Theo em, bức tranh quê hương được tác giả miêu tả trong bài thơ Quê hương là bức tranh phong cảnh hay bức tranh sinh hoạt của làng chài? Từ bức tranh

Question

Theo em, bức tranh quê hương được tác giả miêu tả trong bài thơ Quê hương là bức tranh phong cảnh hay bức tranh sinh hoạt của làng chài? Từ bức tranh đó, em nhận xét gì về nỗi nhớ quê hương của tác giả?
mọi người giải hộ em vs ạ
theo-em-buc-tranh-que-huong-duoc-tac-gia-mieu-ta-trong-bai-tho-que-huong-la-buc-tranh-phong-canh

in progress 0
Khánh Gia 4 years 2021-01-03T05:31:08+00:00 2 Answers 54 views 0

Answers ( )

  0
  2021-01-03T05:32:59+00:00

  Trong bài thơ Quê hương, nhà thơ Tế Hanh đã dành trọn tình cảm tha thiết cho quê hương mình. Thật vậy, đầu tiên, nhà thơ của quê hương đã mở đầu bài thơ bằng khung cảnh ra khơi đánh cá người dân làng chài. Tình yêu quê hương của nhà thơ đã được gửi gắm vào những vần thơ miêu tả con người và cánh buồm trong bài. Những người dân khỏe khoắn yêu lao động và con thuyền hăng hái ra khơi đã chở theo biết bao ước mơ của người dân làng chài. Nhà thơ luôn canh cánh những tình yêu quê hương đó qua những thứ thuộc về quê hương. Cánh buồm giương to được tác giả so sánh với mảnh hồn làng chứa đựng tất cả những gì thiêng liêng nhất của quê hương nhà thơ. Dù không bộc lộ tình yêu trực tiếp nhưng chúng ta vẫn có thể cảm nhận được tình cảm tha thiết, mãnh liệt. Những câu thơ tiếp theo miêu tả cảnh đón thuyền đánh cá trở về ồn ào, tấp nập. Khung cảnh bình dị, no ấm của người dân được tác giả miêu tả hiện lên. Những câu thơ chính là bài ca về lao động, bài ca về khát vọng no ấm của những người dân làng chài. Tác giả là người yêu quê hương tha thiết nên luôn cảm nhận được những sự vất vả của người dân làng chài sau mỗi buổi đánh cá về. Và những câu thơ cuối đã thể hiện được tình yêu quê hương luôn thường trực trong tâm trí của nhà thơ. Tình yêu quê hương của nhà thơ Tế Hanh là một thứ tình cảm luôn thường trực của người con xa quê luôn khắc ghi và nhớ về tất cả những thứ bình dị thân thương thuộc về quê hương của mình. Tóm lại, tình yêu quê hương của nhà thơ Tế Hanh là tình yêu quê hương mộc mạc tha thiết.

  0
  2021-01-03T05:33:11+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo tranh quê hương em các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )