“Thế rồi Dế Choắt tắt thở. Tôi thương lắm. Vừa thương vừa ăn năn tội mình. Giá tôi không trêu chị Cốc thì đâu đến nỗi Choắt việc gì. Cả tôi nữa, nếu k

Question

“Thế rồi Dế Choắt tắt thở. Tôi thương lắm. Vừa thương vừa ăn năn tội mình. Giá tôi không trêu chị Cốc thì đâu đến nỗi Choắt việc gì. Cả tôi nữa, nếu không nhanh chân chạy vào hang thì tôi cũng chết toi rồi.
Tôi đem xác Dế Choắt đến chôn vào một vùng cỏ bùm tum. Tôi đắp thành nấm mộ to. Tôi đứng lặng giờ lâu, nghĩ về bài học đường đời đầu tiên.”
a/ tác giả của đoạn trích trên
b? cảm nhận của em về nhân vật “tôi” trong đoạn trích

in progress 0
Ben Gia 3 years 2021-07-10T08:44:08+00:00 2 Answers 22 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-10T08:45:26+00:00

  a.Tác giả của đoạn trích trên là Tô Hoài(1920-2014),tên khai sinh là Nguyễn Sen,ông viết văn vào những năm cách mạng tháng Tám năm 1945.

  b.                                                             Làm
      Sau khi đọc qua đoạn trích trên,em biết nhân vật tôi đã hối hận tội lỗi mà mình gây nên,chỉ vì thú vui của mình mà làm hại người hàng xóm trạc tuổi mình.Sau khi chôn cất Dế Choắt,nhân vật tôi đã suy nghĩ suốt về ”BÀI HỌC ĐƯỜNG ĐỜI ĐẦU TIÊN” của mình.Cảm nhận của em về nhân vật tôi,bạn ấy là một người có vẻ ngoài cường tráng,nhưng tính tình thì đối lập với vẻ ngoài bạn ấy,kiêu căng,hung dữ,luôn nghĩ mình là bá chủ của thiên hạ,đúng là Ếch ngồi đáy giếng.Nếu như nhân vật tôi thay đổi lại tính tình thì sẽ không làm hại người hàng xóm trạc tuổi mình để bây giờ phải ân hận.

  #Rosy_William

  NHỚ VOTE CHO MÌNH NHÉ!CÁM ƠN BẠN NHIỀU Ạ!
  =============CHÚC BẠN HỌC TỐT!TYMTYM===============

  0
  2021-07-10T08:45:32+00:00

  a, Tác giả của đoạn trích trên là Tô Hoài.

  b, Cảm nhận của em về nhân vật tôi trong đoạn trích là:

  ⇒ Nhân vật “Tôi” trong đoạn trích chính là Dế Mèn, do trêu chị Cốc để cho vui, mà làm hại Dế Choắt . Tuy nhiên, hành động kiêu căng, xốc nổi đó dẫn đến hậu quả Dế Choắt bị chị Cốc hiểu nhầm và khiến chú chết ngay trong tay Dế Mèn. Đế Choắt đáng thương ,tội nhiệp đã ra đi ,sau đó cho thấy sự ăn năn ,hối hận của Dế Mèn. Từ một thú vui tiêu khiển, Dế Mèn đã nhận ra đó là một sai lầm tai hại, cậu vô cùng bàng hoàng, rồi ân hận, tiếc nuối thốt lên “Giá như…”. Dế Mèn ra tất cả và rút ra cho mình một bài học đường đời đầu tiên.

  #học tốt

  #xin ctrlhn

  $@thuhienc$

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )