Thằng Dần vục đầu vừa thổi vừa húp soàn soạt. Chị Dậu rón rén bưng một bát lớn đến chỗ chồng nằm: – Thầy em hãy cố ngồi dậy húp bát cháo cho đỡ xót ru

Question

Thằng Dần vục đầu vừa thổi vừa húp soàn soạt. Chị Dậu rón rén bưng một bát lớn đến chỗ chồng nằm:
– Thầy em hãy cố ngồi dậy húp bát cháo cho đỡ xót ruột.
Rồi chị đón lấy cái Tỉu và ngồi xuống đó như có ý chờ xem chồng chị ăn có ngon miệng hay không.
Từ hình ảnh chị Dậu trong đoạn trích trên, hãy viết đoạn văn nghị luận khoảng 1/2 trang giấy nêu suy nghĩ của em về đức hi sinh của người phụ nữ Việt Nam.
GIÚP MK VS, MK ĐG CẦN GẤP!!!!!!

in progress 0
Ngọc Hoa 5 months 2021-09-04T16:48:47+00:00 1 Answers 103 views 0

Answers ( )

    0
    2021-09-04T16:50:16+00:00

    Từ xưa đến nay, đức hy sinh và chịu thương chịu khó của người phụ nữ VN vẫn luôn là một phẩm chất đáng quý và đáng trân trọng biết nhường nào. Thật vậy, đối với họ, sự hy sinh dành cho chồng con, gia đình luôn được họ ưu tiên hàng đầu. Đầu tiên, đức hy sinh của người phụ nữ VN được thể hiện ở việc họ dành cả tuổi thanh xuân và tuổi trẻ của mình để chăm lo cho hạnh phúc gia đình. Người phụ nữ VN dù ở thời nào cũng vậy, luôn lấy gia đình làm gốc rễ cho kim chỉ nam cuộc sống của mình. Gia đình mãi mãi là điểm đến để mà họ xoay quanh và hướng tới. Từ những việc nhỏ nhặt như nấu cơm, đến những việc lớn hơn ở họ hàng các bên, hay đi làm kiếm tiền,… cũng đều là hướng về gia đình bằng tất cả lòng hy sinh cao đẹp. Thứ hai, đức hy sinh của người phụ nữ VN được thể hiện bằng việc họ cần mẫn lam lũ chịu thương chịu khó để làm ăn nuôi sống chính gia đình của mình. Hình ảnh của những người phụ nữ tham gia vào lao động sản xuất cần mẫn, để nuôi sống được gia đình đã trở thành đề tài của vô vàn thơ ca văn học. Tất cả những dãi dầu nắng mưa họ đều chẳng quản ngại, vì họ có mục đích đó là chăm sóc cho chính gia đình của mình. Cuối cùng, đức hy sinh của người phụ nữ VN còn là để dành cho đất nước, quê hương. Trong chiến tranh, đã có biết bao những người phụ nữ có chồng con đi lính rồi không thể trở về được nữa. Hay có tấm gương của những người phụ nữ tham gia tòng quân đánh trận anh hùng vô cùng. Tóm lại, đức hy sinh của người phụ nữ VN chính là biểu hiện cao đẹp của thái độ sống bất khuất, kiên cường, đảm đang của con người VN.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )