Thái độ là yếu tố quyết định tất cả. Mỗi người đều có quyền nắm giữ và kiểm soát một thái độ sống cho riêng bản thân. Nó là yếu tố còn quan trọng hơn

Question

Thái độ là yếu tố quyết định tất cả. Mỗi người đều có quyền nắm giữ và kiểm soát một thái độ sống cho riêng bản thân. Nó là yếu tố còn quan trọng hơn cả học thức, ngoại hình và tiền bạc. Chính thái độ sẽ quyết định bạn được mọi người yêu quý hay ghen ghét, xem thường. Nó là yếu tố kéo mọi người lại gần bạn hay đẩy họ ra xa bạn.
Bên cạnh đó, thái độ còn quan trọng hơn cả những kĩ năng cần thiết để đạt được thành công. John D. Rockefeller từng nói: “Tôi đánh giá cao người vừa có năng lực vừa có thái độ hợp tác tốt với mọi người hơn bất kỳ khả năng vượt trội nào khác mà họ sở hữu”. Giữ cho mình một thái độ đúng đắn cũng có nghĩa bạn đang phát huy một cách cao nhất tài sản quý báu của mình.
Điều quan trọng không phải là gia đình bạn đang lâm vào tình trạng khó khăn như thế nào, ông chủ của bạn đối xử với bạn ra sao hay bạn kiếm được bao nhiêu tiền. Cái quan trọng hơn nhiều chính là thái độ của bạn với gia đình, với những vấn đề của bản thân, với quyền lực và tiền bạc. Thái độ tạo nên mọi sự khác biệt trên thế giới này.
(Thái độ quyết định thành công – Wayne Cordeiro, NXB Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, 2016, tr.15)
Câu 1. Xác định phương thức biểu đạt chính của văn bản. (0.5 điểm)
Câu 2. Theo tác giả, thái độ sống tốt sẽ mang lại những lợi ích gì? (0.5 điểm)
Câu 3. Trình bày nội dung chính của văn bản. (1.0 điểm)
Câu 4. Thông điệp nào của văn bản có ý nghĩa nhất với anh/chị? Tại sao? (1.0 điểm)

in progress 0
Vân Khánh 3 years 2021-06-22T17:19:22+00:00 1 Answers 589 views 0

Answers ( )

  0
  2021-06-22T17:20:42+00:00

  1, Nghị luận

  2,

  Theo tác giả, thái độ sống tốt sẽ đem đến cho chúng ta sự yêu quý, kính trọng của mọi người xung quanh. Đồng thời, thái độ sống tốt sẽ đem đến cho chúng ta thành công trong công việc, hạnh phúc và ý nghĩa thực sự của cuộc sống

  3,

  Nội dung chính của văn bản: ý nghĩa và vai trò quan trọng của thái độ sống tốt đối với mỗi người trong cuộc sống, trong mối quan hệ và trong công việc.

  4.

  Thông điệp trong văn bản có ý nghĩa nhất đối với em đó là thái độ sống của chúng ta đối với mọi vấn đề trong cuộc sống. Khi ta duy trì được thái độ sống tốt và hòa nhã, ta sẽ có được sự yêu quý, ủng hộ từ mọi người xung quanh. Khi ta duy trì được thái độ sống tích cực, ta sẽ cảm nhận được hạnh phúc và ý nghĩa thực sự của cuộc sống. Khi ta duy trì được thái độ chuẩn mực, ta sẽ đạt được những thành tựu nhất định trong công việc.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )