Tả người mẹ yêu quý của em ( Không cóp mạng nhen )

Question

Tả người mẹ yêu quý của em ( Không cóp mạng nhen )

in progress 0
Thiên Thanh 3 years 2021-09-02T02:27:14+00:00 2 Answers 5 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-02T02:28:23+00:00

  100%không chép mạng

  Mọi người trong nhà ai cũng khen mẹ đẹp. Vì thế mẹ được bố con em trao tặng danh hiệu hoa hậu nhà cho mẹ. Nhưng mẹ chỉ mỉm cười hạnh phúc. 

  Mẹ ko cao lắm dáng dong dỏng, thanh thoát. Mẹ có mái tóc ngắn, đen mượt. Mỗi khi mẹ bước đi, mái tóc óng ả sóng sánh theo. Đôi mắt mẹ lúc nào cũng sáng lên một ánh nhìn hiền hậu. Em rất thích cái miệng tươi cười của mẹ. Mẹ ăn nói ko khéo nhưng lại rất có duyên. 

  Nếu ai hỏi em rằng, cháu yêu điểm gì của mẹ nhất, em sẽ trả lời rằng đó là bàn tay mẹ. Bàn tay mẹ thô ráp, cháy nắng, bàn tay mẹ gầy guộc và có những vết chai. Thời gian và sự vất vả của mẹ đã làm cho bàn tay trắng, mềm mại ngày nào thô ráp. Nhưng đối với em, đó là bàn tay đẹp nhất. Bàn tay mẹ chăm sóc gia đình, đảm việc nước nhà, bàn tay khâu vá sớm hôm. Tuy thô ráp là thế nhưng nếu thiếu bàn tay ấy xoa xoa bụng mỗi tối thì em ko thể nào ngủ được. 

  Mỗi năm xuân sang, chúng em lớn thêm một tuổi, mẹ lại già đi mội chút. Nhưng mẹ mãi là người ohuj nữ đạm đang, nhân hậu, hi sinh như bao người khác. Vói em mẹ ko chỉ là mẹ mà còn là một người bạn lớn, một người thầy vĩ đại nhất. 

  0
  2021-09-02T02:29:05+00:00

  Bài làm:

  Nếu có ai hỏi tôi rằng người mà em yêu quý nhất là ai . Thì tooi sẵn sàng nói rằng người mà em toi quý nhất chính là mẹ yêu dấu !

  Mẹ toi năm nay 52 tuổi rồi , chắc nhiều người sẽ nghĩ rằng mẹ tôi đã già rồi . Không ! Bạn đã nghĩ sai rồi , mẹ tôi tuy tuổi đã cao nhưng khuôn mặt của mẹ  vẫn trẻ đẹp như hoa . Mẹ tôi nghề chính là làm nghề ruộng , còn nghề phụ thì đi bán rau kiếm tiền nuôi gia đình. Tuy cái nghề mẹ tôi làm không được nhiều tiền nhưng tôi trân trọng nó , có nghề làm là được . Dáng người mẹ tôi dong dổng cao , mang một nước da bánh mật . Mái tóc mẹ tôi dài , đen láy , óng mượt được búi vào một bên trong thật gọn gàng . Đôi môi mẹ đỏ hồng , giống như tô son vậy . Nhưng mà điều mà tôi ấn tượng nhất đó chính là đôi mắt ấy , đôi mắt mẹ đen láy , như ánh lên vẻ hiền lành , dịu dàng làm sao . Đôi bàn tay đã nổi nhiều gân , da nhăn nheo nhưng tôi yêu bàn tay đấy , bàn tay đã chăm sóc tôi từ bé cho đến trưởng thành đến bây giờ. Mỗi ngày , mẹ tôi đều phải dậy sớm để đi chợ , mua đồ ăn sáng cho cả nhà . Không những vậy , mẹ tôi còn phải ra chợ bán rau . Mỗi mớ rau ấy chỉ có mấy nghìn đồng , tôi thương mẹ tôi nhiều lắm . Tôi thấy mẹ tôi là người vô cùng đảm đang , những món mà mẹ tôi làm đều có hương vị rất ngon , rất phù hợp cho gia đình của tôi , ai nếm thử cũng phải khen ngon . Vào những buổi tối thì mẹ tôi rất hay rảnh , ngồi uống trà rồi xem vô tuyến , những lúc thì dành thời gian để dạy cho tôi những bài tôi không hiểu . Mẹ tôi đã phải mệt nhọc chăm sóc tôi , tôi thì thường học gần một tuần , còn mỗi chủ nhật thì tôi dành thời gian để giúp đỡ mẹ tôi cho mẹ đỡ mệt nhọc như rửa bát , cắm cơm , quét nhà , tưới cây …..Tôi nghe nhiều các bà con hàng xóm mẹ tôi thân thiện và tốt bụng lắm . Lắm lúc , có ai gặp chuyện gì thì mẹ tôi thường đến hỏi thăm và ai ủi họ . Cũng chính lòng tốt bụng của mẹ tôi đã khiến bà con hàng xóm ai ai cũng yêu quý mẹ tôi cả ! Tôi cảm thấy mình thật bất hiếu , nếu bạn hỏi tôi bất hiểu chuyện gì thì bạn biết chứ ? Bởi vì tôi hay cãi mẹ tôi , nhưng tôi sẽ cố gắng sửa cái tính đó đi có thể trở thành người con biết nghe lời người lớn .

  Tôi rất yêu quý mẹ tôi . Mẹ tôi đã phải lo lắng , chăm sóc tôi từng bữa ăn , từng giấc ngủ , đã phải nuôi tôi từ bé cho đến bây giờ . Tôi hứa sẽ học thật giỏi , cố gắng kiểm nhiều điểm tốt cho mẹ tôi để mẹ tôi vui lòng !

  _ Bài của mình hơi sơ sài ạ , mong bạn thông cảm cho mình nhé _

  Chúc bạn học tốt !!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )