Tả cảnh mặt trời mọc ở quê hương em Viết bài văn và cả dàn ý nhé

Question

Tả cảnh mặt trời mọc ở quê hương em
Viết bài văn và cả dàn ý nhé

in progress 0
Thu Nguyệt 3 years 2021-05-26T05:33:04+00:00 1 Answers 8 views 0

Answers ( )

  0
  2021-05-26T05:34:58+00:00

  1. Mở Bài

  Giới thiệu khái quát về quê hương và cảnh mặt trời mọc ở nơi đây

  2. Thân Bài

  a. Tả khái quát về khung cảnh quê hương khi mặt trời chưa mọc

  – Màn sương đêm vẫn còn bủa vây quanh xóm làng

  – Trời chưa sáng hẳn

  – Một số ngôi nhà đã bắt đầu đỏ điện, khói bếp tỏa ra trên những mái nhà

  – Yên tĩnh, chỉ thoáng nghe tiếng chim tỉnh giấc và lác đác tiếng gà gáy sớm

  b. Tả cảnh mặt trời mọc

  – Thiên nhiên:

  + Bầu trời sáng dần lên

  + Mặt trời từ từ nhô lên sau đám mây dày đặc

  + Từng đàn chim bay đi kiếm ăn trên nền trời xanh

  + Cây cối, hoa lá thức giấc đón ánh bình minh, chào đón ngày mới

  + Chim chóc hót líu lo trên cành cây cao

  + Từng đàn trâu, đàn bò đi ra đồng

  – Con người

  + Mọi người ra đồng làm việc

  + Những cô cậu học trò vừa đi học vừa ríu rít chuyện trò rất vui vẻ

  3. Kết bài

  Cảm nghĩ của bản thân khi được chứng kiến cảnh mặt trời mọc trên quê hương của mình

  ————————————————————————————————————–

  Kỳ nghỉ hè vừa qua, em được mẹ cho về thăm quê ngoại ở Thạch Thất, Hà Nội. Lần đầu tiên em được chứng kiến cảnh mặt trời mọc trên quê hương em thật huy hoàng, rực rỡ biết bao.

  Trời mới hửng đông, bà đã đánh thức em dậy. Tiếng gà gáy rộn rã trong ngoài thôn báo hiệu một ngày mới bắt đầu với rộn ràng công việc. Em theo bà và mẹ bước ra sân. Đêm chưa tan hẳn. Làng xóm còn chìm trong những màn sương mỏng mờ mờ như khói. Gió sớm mát rượi lùa vào mặt làm cho em tỉnh hẳn người. Không khí trong lành ở thôn quê thật khác xa với chốn thị thành đầy ồn ào, bụi bặm.

  Nhà bà ngoại em ở lưng chừng ngọn đồi Câu Lậu, trên đỉnh đồi là ngôi chùa Tây Phương nổi tiếng với những vị La Hán. Cảnh mặt trời mọc trên quê hương em thật kì diệu. Từ sân nhà nhìn về hướng Đông, em thấy bầu trời đang chuyển dần từ màu trắng sữa sang màu hồng nhạt. Mặt trời dường như còn e ấp, giấu mình sau đám mây dày nhưng những tia sáng hình rẻ quạt len lỏi qua những đám mây báo hiệu mặt trời đã thức giấc. Chỉ một lát sau, mặt trời như một quả bóng khổng lồ màu đỏ đang từ từ nhô lên, nhuộm chân trời một màu hồng rực. Gió sớm thổi vi vu thoang thoảng, xua tan tàn dư của bóng đêm.

  Bầu trời như được đẩy lên, thoáng đãng và cao vời vợi. Mặt trời lên rất nhanh, tỏa muôn ngàn ánh sáng sưởi ấm cho muôn loài. Vạn vật như bừng tỉnh, hân hoan chào đón nắng mai. Thấp thoáng đâu đó còn một vài giọt sương đêm đọng trên lá cây ngọn cỏ, lấp lánh dưới ánh mặt trời. Khung cảnh quê em đã hiện rõ ra trước mắt. Cánh đồng lúa mênh mông, thẳng cánh cò bay như một tấm thảm vàng trải rộng. Xa xa, ngọn Sài Sơn sừng sững in hình trên nền trời biếc. Uốn lượn quanh co là dòng sông Đáy – Một dải lụa mềm vấn vít uốn quanh. Mặt sông lung linh ánh nắng sớm mai tinh khiết. Những con thuyền nhỏ bồng bềnh xuôi dòng. Tất cả vạn vật như tạo nên một vẻ đẹp lạ lùng, kì ảo như trong cổ tích. Trên đường làng đã rậm rịch bước chân. Tiếng cười, tiếng nói của các bà, các chị ra đồng thăm lúa hòa trong bao âm thanh khác của làng quê thân thuộc.

  Cảnh mặt trời mọc trên quê hương em là một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp được vẽ bằng ngọn bút của một họa sĩ tài hoa, để lại trong em một ấn tượng sâu đậm, không thể phai nhòa.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )