Tả cánh đồng lúa quê em (lớp 6 )

Question

Tả cánh đồng lúa quê em (lớp 6 )

in progress 0
Khánh Gia 4 years 2020-11-04T14:22:02+00:00 3 Answers 71 views 0

Answers ( )

  -1
  2020-11-04T14:23:57+00:00

  Vạn vật đều bừng tỉnh sau một giấc ngủ dài. Trên ngọn cây cao gần đó, mấy chú chim hoạ mi hót líu lo, đón chào một ngày mới bắt đầu.

  Từ xa , men theo con đường làng, lác đác một vài bác nông dân đi thăm đồng, vừa đi vừa trò chuyện . Thỉnh thoảng , các bác lại cúi xuống xem xét có vẻ rất vui. Nhìn những bông lúa trĩu nặng, đung đưa theo gió, em nghĩ chắc là mùa này lại được bội thu.

  Nắng đã lên cao. Sương bắt đầu tan. Bầu trời mùa thu xanh trong và cao vút. Những đám mây trắng xoá tựa như bông, lặng lẽ trôi trên bầu trời rộng mênh mông. Toàn bộ cánh đồng được bao phủ bởi một màu vàng xuộm của lúa chín, lác đác một vài ruộng lúa cấy muộn vẫn còn màu xanh. Những bông lúa trĩu nặng hạt đều tăm tắp, chắc và mẩy uốn cong mềm mại, ngả vào nhau thì thầm trò chuyện. Mỗi khi có gió, những sóng lúa lại nhấp nhô, xô đuổi nhau chạy mãi vào bờ. Một mùi hương thơm dịu dàng, thoang thoảng bay xa, hoà lẫn trong không khí làm người ta có cảm giác mát mẻ , dễ chịu lạ thường.

  Ông mặt trời đã lên cao. Nắng cũng đậm dần. Người trong làng bắt đầu đi chợ nhộn nhịp trên con đường xuyên qua cánh đồng. Các bà, các chị gánh ra chợ những mớ rau thơm, những bẹ cải sớm hay những bó huệ trắng muốt… Một không khí tươi vui hoà quyện lại tạo thành một bức tranh làng quê thanh bình, yên ả, sống động và đầy màu sắc.

  Ngắm nhìn tất cả cảnh vật trên cánh đồng lúa quê mình, em thấy những hình ảnh ấy thân thương làm sao. Một tình yêu quê hương tha thiết dấy lên trong lòng em. Em sẽ cố gắng học thật giỏi để sau này lớn lên xây dựng quê hương thêm giàu đẹp.

  0
  2020-11-04T14:23:59+00:00

  “Quê hương là chùm khế ngọt
  Cho con trèo hái mỗi ngày
  Quê hương là đường đi học
  Con về rợp bướm vàng bay “
  Câu thơ này làm em nhớ đến quê hương nới em được sinh ra và lớn lên .
  Quê em nằm ở Vĩnh Long cách xa nơi này rất nhiều . Mỗi ngày tết hoặc ngày giỗ nhà em sẽ về quê thăm ông bà ngoại . Em còn nhớ lúc còn nhỏ sáng nào em cũng thức dậy thật sớm để được bà ngoại chở đi học . Hai bên con đường là mương và cánh đồng lúa xanh bát ngát . Hương thơm lúa được gió thổi đi xa rất thơm . Mỗi buổi chiều em thường rủ các bạn ra đồng chơi : Thả diều , bắn bi , nhảy dây ,… Những bông lúa từng ngày từng ngày trĩu hạt đến ngày thu hoặc em cùng các cô chú thu hoặch lúa . Khi kể lại em lại nhớ đến quê hương của mình .
  Em hứa sẽ cố gắng học giỏi để phát triển được quê hương mình .
  Chúc em học tốt ^^
  ( Mong Admin đừng Xóa )
  – Chị tả đơn giản nhưng không biết đúng không !

  0
  2020-11-04T14:24:08+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo tả cánh đồng lúa chín quê em lop 6 các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )