Soạn bài ĐI Đường bằng sơ đồ tư duy ( chi tiết một chút giúp mình nhé)

Question

Soạn bài ĐI Đường bằng sơ đồ tư duy ( chi tiết một chút giúp mình nhé)

in progress 0
Khang Minh 3 years 2021-04-15T06:31:35+00:00 2 Answers 21 views 0

Answers ( )

  0
  2021-04-15T06:33:32+00:00

  Câu 1: Đọc hiểu phiên âm, dịch nghĩa, dịch thơ

  Câu 2: – Bài thơ có kết cấu khá chuẩn về kiểu kết cấu của bài thơ tứ tuyệt Đường luật: 4 câu có trình tự:

     + Câu 1: khai (mở)

     + Câu 2: thừa (nâng cao, triển khai ý câu khai)

     + Câu 3: chuyển (chuyển ý)

     + Câu 4: hợp (tổng hợp)

  Câu 3:

  Hệ thống điệp ngữ ở nguyên tác có tác dụng rõ rệt trong việc tạo nhịp điệu, âm hưởng cho mạch thơ. Các chữ tẩu lộ – tẩu lộ, trùng san – trùng san – trùng san gợi ra cái trùng điệp gian nan của dặm đường dài. Bài thơ dịch làm mất đi điệp ngữ ở câu mở đầu.

  Câu 4:

  – Câu thơ thứ hai miêu tả cái khó khăn vất vả triền miên của người đi bộ đường núi. Nghệ thuật điệp ngữ trùng san (lớp núi) và chữ hữu (lại) đà góp phần làm nổi bật, nhấn mạnh và làm sâu sắc ý thơ. Câu thơ dường như thấp thoáng có bóng dáng nhân vật trữ tình – người tù cách mạng Hồ Chí Minh. Người đã từng trải qua bao lần chuyển lao bằng đường núi đầy khổ ải. Từ sự thấm thía vể nỗi gian lao triển miên của người đi đường núi, Người suy ngẫm về con đường cách mạng, con đường đời.

  – Câu thơ cuối: “Thu vào tầm mắt muôn trùng nước non“.

  Con người từ tư thế vị đày đọa tưởng như không thể nào vượt qua nổi bỗng trở thành một du khách ung dung say đắm cảnh non sông. Câu thơ cuối diễn tả niềm hạnh phúc bất ngờ nhưng xứng đáng đến với con người đã kì công trèo qua bao dãy núi vô cùng gian khổ.

  Câu 5:

  Bài thơ Đi Đường không thuộc loại thơ tức cảnh hay tự sự mà chủ yếu thiên về suy nghĩ, triết lý nhưng không phải triết lý lên giọng dạy đời như lời kể chuyện, tâm sự của chính Bác trong những ngày tù đày.Bốn câu thơ bình dị mà cô đọng, rất tiết kiệm ngôn từ và lời chặt chẽ, logic, vừa tự nhiên, chân thực, vừa chứa đựng tư tưởng sâu xa.

  0
  2021-04-15T06:33:43+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo soạn bài đi đường các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )