Qua văn bản ” Phò giá về kinh ” em học được nội dung ý nghĩa gì làm đoạn văn 6 câu ( có sử dụng đại từ , chỉ loại đại từ đó )

Question

Qua văn bản ” Phò giá về kinh ” em học được nội dung ý nghĩa gì làm đoạn văn 6 câu ( có sử dụng đại từ , chỉ loại đại từ đó )

in progress 0
Nho 3 years 2021-08-30T01:46:24+00:00 1 Answers 11 views 0

Answers ( )

    0
    2021-08-30T01:47:42+00:00

    Bài thơ ra đời trong một hoàn cảnh đặc biệt, giữa không khí hào hùng của vinh quang chiến thắng.Hai bài thơ đều phản ánh bản lĩnh vững vàng, khí phách hiên ngang của dân tộc ta. Một bài nêu cao chủ quyền độc lập thiêng liêng, khẳng định nước Nam là của vua Nam, không kẻ nào được phép xâm phạm, nếu cố tình xâm phạm tất sẽ chuốc lấy bại vong. Một bài thể hiện khí thế hào hùng và bày tỏ khát vọng xây dựng, phát triển đất nước trong hòa bình với niềm tin đất nước sẽ bền vững nghìn thu.Bài Phò giá về kinh của Trần Quang Khải là một kiệt tác trong thơ văn cổ. Ý thơ hàm súc, cô đọng, ngôn ngữ thơ giản dị, gợi cảm. Bài thơ thể hiện niềm tự hào to lớn về sức mạnh chiến thắng của dân tộc ta và làm sống lại những năm tháng hào hùng đánh đuổi quân xâm lược Nguyên – Mông. Đồng thời nó nhắc nhở mỗi người Việt Nam phải biết nâng cao ý thức trách nhiệm công dân trong việc bảo vệ và dựng xây đất nước thanh bình, giàu đẹp, bền vững muôn đời.
    ( Xin ctlhn ạ cần gấp lắm!!~)

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )