Qua bài “Cổng trường mở ra” của tác giả Lí Lan, Em hãy kể câu chuyện hoặc viết bài văn ngắn( khoảng 500 chữ) về thế giới kì diệu sau cánh cổng trường.

Question

Qua bài “Cổng trường mở ra” của tác giả Lí Lan, Em hãy kể câu chuyện hoặc viết bài văn ngắn( khoảng 500 chữ) về thế giới kì diệu sau cánh cổng trường.
Ko tra google nha !
Giúp vs ạ, huhuhu

in progress 0
Helga 3 years 2021-09-05T16:53:23+00:00 2 Answers 41 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-05T16:54:40+00:00

     Qua bài Cổng trường mở ra, người mẹ đã nói với con rằng thế giới sau cánh cổng trường là một thế giới kì diệu. 

     Thật vậy, người mẹ muốn nhắn nhủ với con về sự kì diệu của cách tự mình vượt qua cánh cổng trường. Nó là sự kì diệu nhất khi mỗi con người cần khám phá, vượt qua. Ở đó có cả niềm vui thất bại, có cả những điều bất ngờ xảy ra. Và đặc biệt hơn, ở đây rèn luyện cách cảm nhận niềm vui, cảm nhận sự thăng hoa của cuộc đời. Nó chính là nơi cho ta những kiến thức, giúp ta có những bài học trên con đường đời.  Cũng là nơi cho ta biết cách chấp nhận sự thất bại, giúp chúng ta đứng dậy sau khi ngã. Điều đó sẽ thật tuyệt vời nếu con tự mình vượt qua. Và đặc biệt hơn nữa đó chính là đằng sau cánh cổng tường đấy là một bầu trời đẹp. Nó là sự yêu thương, quan tâm của thầy cô giáo dành cho mỗi thế hệ học trò. Họ dìu bước, nâng đỡ ta từng chút một. Ta sẽ làm quen  được với nhiều bạn bè mới. Bạn bè sẽ làm thê giới của con người ta phong phú và đậm màu sắc của sự tươi sáng hơn. Bạn không thẻ hạnh phúc nếu sống đơn độc, không có mối quan hệ nào khác xung quanh. Bạn bè thầy cô sẽ là những người nâng bước, giúp đỡ ta trên con đường đời. Đằng sau cánh cổng trường đó chính là ngôi nhà thứ hai của biết bao con người. Nó nuôi dưỡng ước mơ, tâm hồn chúng ta. Và sau cánh cổng trường đó còn cho chúng ta thêm tri thức, hiểu biết về thế giới xung quanh. Nó sẽ là hành trang vững chắc giúp ta bước vào đời.

      Tóm lại, đằng sau cánh cổng trường kia chính là một thế giới kì diệu của biết bao nhiêu đứa trẻ. Chính vì vậy mỗi người hãy tự tin bước vào để cảm nhận được sự kì diệu đó nhé.

  0
  2021-09-05T16:55:20+00:00

   *CHÚC EM HỌC TỐT*

     Với những biện pháp nghệ thuật vô cùng sắc sảo cùng với những hình ảnh làm cho người đọc say sưa vào từng cốt truyện,tác giả đã cho thấy rằng tác giả vô cùng muốn được gặp lại những khoảnh khắc vô cùng đáng nhớ đó , qua bài học này , tôi đã thấy được rằng sau cánh cổng trường kia có vô vàn điều kì diệu đang chờ đợi chúng tôi ở đó.

      Bước qua cánh cổng ấy là cả một sân trường vô cùng rộng lớn , cùng bao nhiêu bạn bè cùng khối và khác khối , những cây cối cao , to hùng vĩ che nắng cho chúng ta,sau cánh cổng ấy chính là những lớp học được chia rõ ra theo các khối , một thế giới vô cùng kì diệu đối sau cánh cổng trường ấy , ở trong một môi trường thế giới này , tôi đã được tiếp thu vô vàn những kiến thức vô cùng bổ ích , được học hành cùng thầy cô và bạn bè.

      Trước khi bước vào một thế giới mới như thế này đã khiến tôi vô cùng ngỡ,nhưng sau khi đã bước vào thì tôi thấy rằng thế giới này thật ý nghĩa biết bao,trong thế giới này tôi đã làm quen được rất nhiều bạn bè mới , những người bạn ở nơi này vô cùng thân thiện và hòa đồng với tôi.

     Một thế giới vô cùng kì diệu cùng với những người bạn đồng hành cùng tôi đã làm cho tôi thấy rằng mình thật đáng tự hào khi ở một thế giới này.

  AXEENGLISH

  #NOCOPY 

  @THE BEST OF THE TEAM

    

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )