phần I Đọc hiểu Ngạn ngữ có câu : Thời gian là vàng. Nhưng vàng thì mua được mà thời gian không mua được. Thế mới biết vàng có giá mà thời gian là vô

Question

phần I Đọc hiểu
Ngạn ngữ có câu : Thời gian là vàng. Nhưng vàng thì mua được mà thời gian không mua được. Thế mới biết vàng có giá mà thời gian là vô giá.
Thật vậy, thời gian là sự sống. Bạn vào bệnh viện mà xem, người bệnh nặng, nếu kịp thời chạy chữa thì sống, để chậm là chết.
Thời gian là thắng lợi. Bạn hỏi các anh bộ đội mà xem, trong chiến đấu, biết năm thời cơ, đánh địch đúng lúc là thắng lợi, để mất thời cơ là thất bại.
Thời gian là tiền. Trong kinh doanh, sản xuất hàng hoá đúng lúc là lãi, không đúng lúc là lỗ.
Thời gian là tri thức. Phải thường xuyên học tập thì mới giỏi. Học ngoại ngữ mà bữa đực, bữa cái, thiếu kiên trì, thì học mấy cũng không giỏi được.Thế mới biết, nếu biết tận dụng thời gian thì làm được bao nhiêu điều cho bản thân và cho xã hội. Bỏ phí thời gian thì có hại và về sau hối tiếc cũng không kịp.
C1 Văn Bản Trên thuộc loại nghị luận nào
C2 VĂn bản bàn đến vấn đề j? Chỉ ra luận điểm chính của nó
C3 phép lập luận chủ yếu trung văn bản này là gì? Cánh lập luận văn bản có sức thuyết phục như thế nào
C4 chỉ ra phép tu từ được sử dụng trong câu của 1 văn bản

in progress 0
MichaelMet 3 years 2021-07-16T06:28:29+00:00 1 Answers 334 views 0

Answers ( )

    0
    2021-07-16T06:30:17+00:00

    Đối với em, thông điệp có ý nghĩa nhất là: Thế mới biết nếu tận dụng được thời gian thì làm được biết bao điều cho bản thân và xã hội. Bỏ phí thời gian thì có hại và về sau có hối tiếc cũng không kịp.

    Vì: Thời gian khi đã trôi qua thì không bao giờ quay ngược lại. Nên một công việc nếu làm đúng vào thời điểm đó thì sẽ phát huy tác dụng hết sức, còn khi tại thời điểm đó ta không làm mà sau đó mới làm thì chỉ phí công vô ích, không đạt được kết quả như mong muốn. Thời gian thật quý hơn vàng, ta phải biết nâng niu, trân trọng thời gian.

    Trong xã hội ngày nay, thời gian chiếm vị trí rất quan trọng đối với cuộc sống mỗi con người. Khi thời gian đã trôi đi thì không bao giờ quay trở lại, cũng như ly nước khi đã đổ đi rồi thì không thể nào lấy lại được. Nên người xưa có ngạn ngữ “Thời gian là vàng “. Thời gian mang lại cho chúng ta những niềm vui, buồn tủi, những bài học quý giá trong cuộc sống. Vậy thời gian là gì ? Vì sao lại nói thời gian là vàng ? Thời gian là khoảng thời giờ được quy định trong ngày, trong tháng, trong năm,… Có thời gian chúng ta có thể làm được nhiều công việc trong cuộc sống, có thể nói thời gian là điều kiện quan trọng để tạo nên cuộc sống muôn màu muôn vẻ chúng ta. Đối với từng người, thời gian là sự sống, là tiền, là tri thức, …. Nói chung, thời gian là vô giá, không thể mua được bằng tiền, và nó cứ trôi mãi một cách lạnh lùng trong xã hội ngày càng tiến bộ này. Con người ta có thể phát minh ra những công trình, sáng tạo vĩ đại trong một khoảng thời gian ngắn. Thế mà lại có những con người không biết quý thời gian, mặc kệ thời gian trôi đi mà làm những điều vô ích. Thực sự thời gian vô cùng quý báu, quý hơn vàng. Nhưng điều quan trọng là ta phải biết làm gì thật đúng đắn và có ích cho mọi người, xã hội với khoảng thời gian mà mình có. Vậy nên chúng ta nên hiểu được giá trị của thời gian, tận dụng từng giây từng phút để làm những việc có ích, để ta sẽ không bao giờ hối hận, nuối tiếc vì đã lãng phí, đã để thời gian chi phối ta. 

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )