Nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3), có hai con cá nói chuyện với nhau. Cá nhỏ: Em nghe người ta nói về biển, ai sống ở biển là hạnh phúc lắm. Anh biết

Question

Nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3), có hai con cá nói chuyện với nhau.
Cá nhỏ: Em nghe người ta nói về biển, ai sống ở biển là hạnh phúc lắm. Anh biết biển ở đâu không?
Cá lớn: Bao quanh ta là biển.
Cá nhỏ: Sao em không thấy?
Cá lớn: Biển là nơi ta sống. Từ trong ra ngoài ta đều là biển. Ta sống trong biển và rồi sẽ chết trong biển. Biển bao la cùng khắp nên ngươi không thấy là phải!
Bài học: Đừng vọng tưởng hạnh phúc ở một nơi xa xôi và xem thường thứ gần gũi. Hạnh phúc không phải là thứ được tìm thấy, hạnh phúc là thứ được nhận thấy.
Qua câu chuyện của hai con cá, anh (chị) hãy trình bày quan điểm của mình về hạnh phúc.

in progress 0
Verity 4 years 2020-10-21T07:53:41+00:00 3 Answers 98 views 0

Answers ( )

  0
  2020-10-21T07:55:37+00:00

  1. Hạnh phúc không ở chỗ nhà của bạn rộng lớn bao nhiêu, mà là trong nhà bạn có bao nhiêu tiếng cười.

  2. Hạnh phúc không ở chỗ bạn lái chiếc xe sang trọng thế nào, mà là bạn lái xe bình an về được đến nhà.

  3. Hạnh phúc không ở chỗ bạn tích cóp được bao nhiêu tiền, mà là mỗi ngày thân tâm đều cảm thấy tự do, không ngừng làm những việc mình thích.

  4. Hạnh phúc không ở chỗ người yêu của bạn xinh đẹp thế nào, mà là nụ cười trên môi người yêu bạn có hạnh phúc hay không.

  5. Hạnh phúc không ở chỗ bạn làm quan bao lớn, mà là vô luận đi đến nơi nào, mọi người đều khen bạn là một người tốt.

  6. Hạnh phúc không ở chỗ ăn ngon ăn mặc đẹp, mà là không có bệnh tật tai ương.

  7. Hạnh phúc không ở chỗ những tràng pháo tay nhiệt liệt lúc bạn thành công, mà là lúc bạn cảm thấy chán nản có người nói với bạn rằng: Này bạn ơi, hãy cố lên!

  8. Hạnh phúc không ở chỗ bạn từng nghe bao nhiêu lời ngon tiếng ngọt, mà là lúc bạn đau buồn rơi nước mắt có người nói với bạn rằng: Không sao cả, có mình ở bên bạn đây.

  0
  2020-10-21T07:55:41+00:00

         Hạnh phúc là một thứ cảm xúc mà con người rất muốn có được. Bởi vì sao ? Vì nó mang lại sự bình yên và sung sướng cho họ. 

        Hạnh phúc không phải là thứ mà bạn cố gắng để tìm thấy nó mà hạnh phúc chính là thứ bạn nhận thấy được. Hạnh phúc có thể là mong muốn, ước nguyện và khát vọng của con người trong cuộc sống. Hạnh phúc không phải là món quà cũng chẳng phải có sẵn để ta dễ dàng mà chiếm được, Mà hạnh phúc sẽ được nhận thấy khi ta tự mình tạo nên hành động để đạt được. Tuy theo lứa tuổi, thì niềm hạnh phúc của mỗi người là khác nhau. Khi còn nhỏ, hạnh phúc là được sự yêu thương và bảo bọc từ gia đình. Khi lớn lên một chút, hạnh phúc là được vui chơi và làm những điều mình thích. Đến khi trưởng thành, hạnh phúc là được nhận một gia đình nhỏ vui vẻ và đầm ấm. Rồi về già thì sao ? Hạnh phúc là được sống cùng con cháu bình yên.

      Mỗi người chúng ta hãy sống để hạnh phúc mà ta được hưởng sẽ tự nhiên và chân thật nhất. Chứ đừng để khi có được hạnh phúc thì chúng ta lại phải bỏ lỡ đi nó.

  0
  2020-10-21T07:55:46+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo avatar hạnh phúc các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )