Người có tính khiêm tốn thường hay tự cho mình là kém, còn phải phấn đấu thêm, trau dồi thêm, cần được trao đổi, học hỏi nhiều thêm nữa. Người có tín

Question

Người có tính khiêm tốn thường hay tự cho mình là kém, còn phải phấn đấu thêm, trau dồi thêm, cần được trao đổi, học hỏi nhiều thêm nữa. Người có tính khiêm tốn không bao giờ chịu chấp nhận sự thành công của cá nhân mình trong hoàn cảnh hiện tại, lúc nào cũng cho sự thành công của mình là tầm thường, không đáng kể, luôn luôn tìm cách để học hỏi thêm nữa.
Tại sao con người lại phải khiêm tốn như thế? Đó là vì cuộc đời là một cuộc đấu tranh bất tận, mà tài nghệ của mỗi cá nhân tuy là quan trọng, nhưng thật ra chỉ là những giọt nước bé nhỏ giữa đại dương bao la. Sự hiểu biết của mỗi cá nhân không thể đem so sánh với mọi người cùng chung sống với mình. Vì thế, dù tài năng đến đâu cũng luôn luôn phải học thêm, học mãi mãi.
Tóm lại, con người khiêm tốn là con người hoàn toàn biết mình, hiểu người, không tự mình đề cao vai trò, ca tụng chiến công của cá nhân mình cũng như không bao giờ chấp nhận một ý thức chịu thua mang nhiều mặc cảm tự ti đối với mọi người.
Khiêm tốn là một điều không thể thiếu cho những ai muốn thành công trên con đường đời.
a. Xác định câu chủ đề của đoạn văn trên
b. nêu nội dung chính của đoạn văn
c. những biểu hiện của người có tính khiêm tốn
d. chỉ ra và nêu tác dụng của một biện pháp nghệ thuật được sử dụng trong đoạn văn thứ nhất
e. anh chị hiểu như thế nào về câu nói ‘tài nghệ của mỗi cá nhân tuy là quan trọng, nhưng thật ra chỉ là những giọt nước bé nhỏ giữa đại dương bao la’
f. thông điệp nào trong đoạn văn trên có ý nghĩa nhất đối với anh chị
Mng giúp em với ạ :(((

in progress 0
Maris 3 years 2021-09-05T07:18:15+00:00 1 Answers 4417 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-05T07:19:33+00:00

  a, Câu chủ đề của văn bản “Khiêm tốn là một điều không thể thiếu cho những ai muốn thành công trên con đường đời.

  b, Nội dung chính của văn bản đó là ý nghĩa của sự khiêm tốn của mỗi cá nhân trong cuộc sống.

  c, Những biểu hiện của đức tính khiêm tốn: tự cho mình là kém, còn phải phấn đấu thêm, trau dồi thêm, cần được trao đổi, học hỏi nhiều thêm nữa, không bao giờ chấp nhận thành công của cá nhân mình trong hoàn cảnh hiện tại và cho rằng thành công của mình là tầm thường, từ đó luôn tìm cách để học hỏi thêm nữa

  d, Biện pháp liệt kê những biểu hiện của đức tính khiêm tốn. Tác dụng: nhấn mạnh và truyền tải thông điệp về ý nghĩa của lòng khiêm tốn đối với con người.

  e, Quan điểm này có nghĩa là dù cho mỗi người có tài năng và xuất chúng đến đâu thì khi đứng trước biển trời tri thức của nhân loại thì cũng chỉ là một phần rất bé nhỏ. Phần lớn chúng ta đều không thể khám phá được hết toàn bộ kho báu tri thức của nhân loại, vì khám phá ra được điều này thì vô vàn điều bí ẩn khác cũng sẽ xảy đến. Chỉ bằng lòng khiêm tốn thì ta mới có thể thúc đẩy bản thân khám phá được hết kho báu tri thức ấy.

  f, Thông điệp có ý nghĩa nhất đối với em đó là vai trò quan trọng của đức tính khiêm tốn đối với con người. Chỉ khi có lòng khiêm tốn thì con người mới có thể tự thúc đẩy sự phát triển bản thân mình trên con đường tri thức và gây được ấn tượng tốt với tất thảy những người xung quanh. Hơn bao giờ hết, đức tính khiêm tốn là đức tính không thể thiếu trên con đường đi tới thành công.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )