-Nêu tình cảm, thái độ của em đối với nhân vật Sơn Tinh. -Rút ra bài học liên hệ bản thân em.

Question

-Nêu tình cảm, thái độ của em đối với nhân vật Sơn Tinh.
-Rút ra bài học liên hệ bản thân em.

in progress 0
Khải Quang 3 years 2021-09-04T00:18:06+00:00 2 Answers 1 views 0

Answers ( )

 1. -Em thấy nhân vật Sơn Tinh là một nhân vật tốt bụng, biết nghĩ cho mọi người. Nhân vật Sơn Tinh là một nhân vật rất tốt bụng . Chàng đã cứu dân cứu nước không ngại hiểm trở để đối đầu với thần ròng dưới biển -Thủy Tinh. Sơn Tinh khỏe mạnh, cường tráng lại rất yêu thương mọi người. Chàng không ngại gì cả .

  -Bài học : Qua nhân vật Sơn Tinh cho em rất nhiều bài học quý giá. Đầu tiên cho em hiểu được tinh thần yêu dân , yêu nước của chàng. Thứ hai cho em học được sụ mãnh liệt , dũng cảm của chàng . Không ngại nguy hiểm để chống lại cái ác.

  0
  2021-09-04T00:20:03+00:00

  Trong câu chuyện Sơn Tinh,Thủy Tinh nhân vật Sơn Tinh để lại trong em ấn tượng sâu sắc.Sơn Tinh sống ở núi cao Tản Viên, có tài năng rất kì lạ:vẫy tay về phía đông,phía đông nổi cồn bãi,vẫy tay về phía tây thì liền mọc lên từng dãy núi đồi.Anh thật tài giỏi,đã nhanh chóng tìm được lễ vật quý báu mà nhà vua chọn làm sính lễ.Anh đã chiến đấu kiên cường,bất khuất với chàng Thủy Tinh có tính hung hăng,không giữ lời. Dù Thủy Tinh hô mưa, gọi gió,dâng nước ngập lên đến thành Phong Châu nhưng Sơn Tinh không hề nao núng kiên trì bốc núi,dời đồi suốt mấy tháng trời để ngăn dòng nước lũ .Sơn Tinh đã cứu nhân nhân ta thoát khỏi bão lũ em rất khâm phục.Em mong Sơn Tinh luôn vững vàng để người dân không rơi và cảnh mưa gió,lũ lụt hằng năm.

  @mochizou

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )