Miêu tả một người bạn thân sử dụng kết hợp tự sự và kết hợp miêu tả biểu cảm

Question

Miêu tả một người bạn thân sử dụng kết hợp tự sự và kết hợp miêu tả biểu cảm

in progress 0
Thông Đạt 3 years 2021-08-04T20:37:03+00:00 2 Answers 7 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-04T20:38:11+00:00

  Trong cuộc sống, mỗi chúng ta sẽ có những kỉ niệm cho riêng mình, dù đẹp đẽ hay buồn đau cũng theo ta đến cuối đời này và là những mảnh ghép quan trọng giúp chúng ta trưởng thành hơn. Một trong những kỉ niệm khiến em nhớ mãi đến tận bây giờ chính là câu chuyện xảy ra hai năm trước với chú chó nhỏ của em.

  Ba năm trước, gia đình em mới chuyển đến khu phố này sinh sống để tiện cho công việc của bố mẹ em. Khi chuyển đến ngôi nhà mới, em có xin bố mẹ cho nuôi một chú chó và bố mẹ em đã đồng ý. Bố em đưa về một chú chó Phú Quốc và bảo đây là giống chó vô cùng thông minh, gần gũi với con người. Em đặt tên cho chú là Bún. Hằng ngày em chơi với chú, cho chú ăn, tắm cho chú, tình cảm của cả hai rất khăng khít, gắn bó. Cuộc sống của gia đình em vô cùng bình yên và cứ thế trôi đi. Chẳng mấy chốc, Bún đã lớn trở thành một chú chó trưởng thành có thể giúp em trông nhà và thậm chí là sai chú làm một số công việc trong gia đình.

  Tuy nhiên, việc học tập của em ở trên trường lại không thuận lợi, cá bạn thường xuyên trêu đùa em và đôi lúc có những hành động thái quá làm em vô cùng tủi thân. Một hôm, đi học về, các bạn có rủ em đi đá bóng ở một sân vận động khá xa nhà, em tin tưởng và đi theo chỉ dẫn của các bạn. Họ dẫn em đến một nơi nào đó lạ hoắc và hẻo lánh mà trước giờ em chưa từng nhìn thấy hay đến đây. Đến một khu vắng vẻ, bỗng mấy người đó lao vào trói tay em vào cái cây gần đó và trêu đùa em, còn bảo để em ở đây đến khi trời tối mới quay lại thả em ra để em về nhà. Nói xong, mấy người đó lên xe và phóng đi mất. Em bơ vơ giữa trời đất và khóc vì sợ hãi. Như thường lệ, buổi trưa mẹ sẽ phần cơm cho em ở nhà, em đi học về sẽ tự ăn và chơi với Bún sau đó chiều lại đi bộ đến trường. Giữa nơi hoang vu, vừa đói vừa sợ em cứ khóc và kêu gào nhưng không ai nghe thấy. Hồi lâu, đã quá mệt, em thiếp đi lúc nào không hay. Bỗng em nghe có tiếng chó sủa inh ỏi, nghe tiếng quen quen em mở mắt nhìn, thì ra là Bún. Nó thấy em đứng bị trói bèn lại và dùng hàm răng sắc nhọn cắt đứt sợi dây; em ôm lấy nó, nó liếm mặt em và cái đuôi ngoáy tít như là an ủi, vỗ về em. Sau đó, em theo Bún đi về nhà, không hiểu bằng cách nào đó, Bún lại biết được em ở đây và có thể tìm được em. Nhưng con đường này có vẻ nó rất thuộc. Sau khi về nhà ăn uống và nghỉ ngơi, em ôm lấy nó, vỗ về, xoa dịu như một lời cảm ơn. Em có báo lại với bố mẹ về những chuyện đã xảy ra, sau đó bố mẹ trao đổi với cô giáo và những bạn hay trêu em đã phải nhận hình phạt thích đáng. Từ ngày hôm đó trở đi, ngày nào Bún cũng đến cổng trường đợi em tan học và cùng em về nhà. Em có thêm một người bạn thực thụ cùng mình đi trên con đường quen suốt hai năm học qua.

  Có thể với nhiều người, chó chỉ là loại động vật thấp kém, nhưng đối với em, chúng là những người bạn gần gũi, thân thiết; nhất là Bún – người hùng của em. Những kỉ niệm với chú em sẽ không bao giờ quên và luôn khắc ghi trong tim mình.

  0
  2021-08-04T20:38:41+00:00

  Chắc hẳn ai ai cũng sẽ có một người bạn. Em cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Người bạn thân nhất của em đó chính là bạn ****.

  **** học cùng lớp với em. **** có ngoại hình rất dễ thương. Bạn có thân hình nhỏ bé, giống như em vậy. Em còn nhớ có lần, em cùng **** đi dạo quanh sân trường , có thầy giáo hỏi:”em lớp 6 à ?”. Em ngạo nhiên mình đã lớp 8 chẳng lẽ mình còi vậy. **** có khuôn mặt tròn xoe. Bạn ấy bị cận khá nặng . Cặp kính to đùng trên mặt. Bạn ấy có mái tóc rất mượt. Nếu trong lớp , ai mà tóc mượt là bạn ấy thường xõa tóc, cắt ngán đến ngang vai. Nhưng **** lại không như vậy, bạn ấy búi mái tóc mượt của bạn ấy lên gọn gàng. Bạn học cũng không giỏi lắm. Nhưng bạn ấy lại rất thân thiện, rụt dè, lúc đầu năm học, cô giáo xếp cho chúng em ngồi cạnh nhau, em mạnh dạn hơn làm quen nói chuyện. Nhưng bạn ấy có vẻ nhát, sợ em thì phải. Phải đến tận giữa học kì một em mới làm quen được với bạn ấy. Sau khi làm quen em thấy bạn rất dễ gần .**** luôn luôn làm ra những trò chơi thú vị. Bạn thường hay chơi cùng với chúng em trò bịt mắt bắt dê hay bó khăn. Vừa chạy lại vừa kêu tiếng dê be be nghe rất ngộ nghĩnh. **** thường biểu diễn tiếng hát, tiếng ngựa hí và con sóc nâu hay leo trèo. Mỗi tiết mục, **** đều được hoan nghênh nhiệt liệt và gây ra những trận cười nứt nẻ.

  Em rất yêu quý bạn **** vì bạn ấy có ngoại hình dễ thương như vậy. Chơi với **** em thấy rất thỏa mái. Em thật tự hào khi có một người bạn như vậy. Em mong ước sẽ được học cùng bạn để học tập những phẩm chất tốt của ****.

  Xin ctlhn và 5*

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )