Miêu tả cảnh một đêm trăng đẹp mà em có dịp quan sát. Giúp mình vs.

Question

Miêu tả cảnh một đêm trăng đẹp mà em có dịp quan sát. Giúp mình vs.

in progress 0
Thu Thảo 3 years 2021-06-21T12:51:02+00:00 2 Answers 9 views 0

Answers ( )

  0
  2021-06-21T12:52:31+00:00

  Trong thời gian nghỉ dịch vừa rồi, em có rất nhiều thời gian rảnh rỗi để học tập, đọc sách, trò chuyện với bạn bè… Những kỉ niệm đáng nhớ nhất của em có lẽ là được ngắm nhìn đêm trăng đẹp vào ngày Rằm tháng Giêng. Theo thường lệ mọi năm, ngày Rằm tháng Giêng em sẽ được cùng gia đình đi chơi ở các công viên giải trí, đi lễ chùa vào đền… Thế nhưng năm nay, vì dịch bệnh nên tất cả các hoạt động đều phải tạm ngừng. Và em đã trải qua một ngày ý nghĩa ấy ở trong nhà. Đêm xuống, sau khi hoàn thành bài tập, em đã ra ban công hít thở không khí trong lành. Giữa một bầu trời đêm đen, em nhìn thấy vầng trăng tròn đang lơ lửng trong không trung. Khác với mọi hôm, vầng trăng ngày Rằm sáng và tròn hơn rất nhiều. Ánh trăng vàng tỏa sáng rực rỡ trong bóng đêm, soi rọi xuống sự vật bên dưới. Xung quanh vầng trắng là những ngôi sao lung linh nhỏ bé, lấp la lấp lánh vô cùng bắt mắt. Và có đôi khi, một làn gió nhẹ lướt qua khiến con người ta cảm thấy không gian thật yên bình, thoải mái. Càng về đêm, trăng càng lên cao, ánh trăng càng tỏa sáng mãnh liệt hơn, bao phủ xuống toàn bộ sự vật bên dưới. Những bông hoa, chiếc lá trong ánh trăng cứ nhẹ nhàng đu đưa như đang dần chìm vào giấc ngủ sâu. Chỉ có thể cảm nhận tiếng gió thổi êm đềm và hương thơm của hoa quất, hoa bưởi. 

  Chúc b học tốt!

  0
  2021-06-21T12:52:52+00:00

  Tối hôm nay, khu nhà em bị mất điện, vậy là em cùng bố mẹ ra sân ngồi hóng gió. Nhờ vậy, mà em được ngắm một đêm trăng đẹp tuyệt vời.

  Bước ra sân, em thích thú với khung cảnh đang hiện ra trước mắt mình. Những hàng cây, những ngôi nhà, giờ chỉ là những ô, những hình đen cắt lên nền trời. Không có gam màu nào được nhìn rõ ràng lúc này cả, xung quanh chỉ là một màn đen mờ ảo. Xung quanh cũng bớt đi tiếng nhạc, tiếng tivi, chỉ còn những tiếng gọi nhau, tiếng cười đùa của lũ trẻ. Thế rồi, trong bối cảnh ấy, vầng trăng đủng đỉnh mà “treo” lên ngọn cây cau phía đằng xa.

  Vầng trăng ấy xuất hiện như một người nghệ sĩ đang bước lên sân khấu của mình. Trăng khá tròn, chỉ thiếu một chút nữa là sẽ tròn như cái bánh đa nướng của dì Tư đầu ngõ. Thế là, em nhận ra ngay sắp đến ngày rằm rồi. Trăng tròn và vàng ươm như nghệ, tỏa ra ánh sáng nhàn nhạt. Đó không hẳn là màu trắng, cũng không tỏ là màu vàng, nó như là dòng sữa của mẹ, tưới lên mọi thứ. Tạo ra cả dòng sông ánh trăng bàng bạc, ngây ngất. Dưới ánh sáng ấy, mọi thứ dần dần hiện ra với đường nét, hình thù của mình. Dần dần, em cảm thấy thích thú hơn dưới ánh trăng kì diệu ấy.

  Xung quanh trăng, là cả muôn ngàn vì sao lấp lánh, đang thi nhau nhấp nháy như cổ vũ cho vầng trăng nhanh lên cao hơn. Thế là, ông trăng cứ nhích từng chút, từng chút một, như cái kim đồng hồ. Thỉnh thoảng, làn gió lại vụt qua, thổi rung rinh những cành lá, khiến cho những vệt cắt trên nền trời phải đung đưa.

  Dưới sân, mọi người thảnh thơi ngồi hóng gió mát, ngắm trăng rồi lại trò chuyện rôm rả. Cứ thế thời gian trôi qua nhanh chóng. Thoắt cái, trăng đã lên đến đỉnh trời, sáng vằng vặc. Ánh trăng trở nên sáng hơn, rõ hơn và đặc hơn. Đó cũng là một tín hiệu báo cho mọi người biết, đêm đã khuya rồi. Thế là, em và mọi người đi vào nhà để nghỉ ngơi. Chỉ còn vầng trăng ở lại, như một người vệ sĩ trung thành và tận tụy, canh gác cả trời đêm.

  ĐÂY LÀ BÀI MIK VIẾT ĐỂ NỘP BÀI HSG LỚP 6 NHA

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )