Mặt Trời xuống…. đêm sập cửa : từ việc cảm nhận 2 câu thơ trên em hãy nêu suy nghĩ mình về vấn đề bảo vệ môi trường biển hiện nay

Question

Mặt Trời xuống…. đêm sập cửa : từ việc cảm nhận 2 câu thơ trên em hãy nêu suy nghĩ mình về vấn đề bảo vệ môi trường biển hiện nay

in progress 0
Thu Cúc 6 months 2021-07-09T18:28:41+00:00 2 Answers 6 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-09T18:29:42+00:00

  Đối với một đất nước với đường bờ biển như Việt Nam thì biển đảo là một điều thiêng liêng đối với mỗi người. Biển đưa đến cho chúng ta nhiều nguồn lợi khác nhau về knh tế- văn hóa. Những người dân ven biển luôn luôn bám biển, yêu biển vì nó đã đem đến cho con người nơi đây cuộc sống đầy đủ hơn. Biển xanh cát trắng nắng vàng là những cảnh đẹp mà không nơi nào có được.Và biển đảo cũng tạo nên những cảnh đẹp của tạo hóa cho nơi đây. Vấn đề biển đảo là là vấn đề mà được toàn xã hội quan tâm, để làm sao bảo vệ môi trường biển, vấn đề tranh chấp trên biển Đông. Vậy nên là chúng ta nên ra sức xây dựng đất nước và bảo vệ vùng biển đảo quê hương.

  @_@oki

  0
  2021-07-09T18:30:08+00:00

  Sao mình không cảm nhận được vấn đề bảo vệ môi trường trong hai câu thơ này ,theo mình thì hai câu thơ này chỉ nói lên vẻ đẹp và kì vĩ của thiên nhiên thoi.

     Bài làm.

  Hai câu thơ trên trong bài đoàn thuyền đánh cá của Huy Cận cho ta thấy được vẻ đẹp kì vĩ của thiên nhiên ,có thể nói đây là lúc thiên nhiên nghỉ ngơi sau một ngày dài chiếu sáng ,làm việc .Nhưng chính những lúc thiên nhiên nghỉ ngơi thì đó lại là cơ hội thời gian con người là việc .Thiên nhiên đã cống hiến hết mình ,nuôi nấng con người , thương yêu như chính đứa con của mình vậy ,nhờ có thiên nhiên mà cuộc sống con người ngày càng trở nên tốt hơn ,những thứ thiên nhiên bạn tặng là vật chất để phục vụ cho con người ,là sự yêu thương kì diệu makf thiên nhiên ban tặng. Nhưng con người thì sao ạ,họ lại vì lòng tham không đáy của chính mình mà khai thác thiên nhiện một cách tàn bạo , phá hoại môi trường ,không cho thiên nhiên một con đường sống .Thiên nhiên đẹp như vậy quan trọng như vậy thì tại sao ta cứ phải bóc lột chèn ép làm đau thiê nhiên cơ chứ .Môi trường ngày càng bị ô nhiễm từ ô nhiễm nguồn nước ,ô nhiễm không khí ,ô nhiễm ánh sáng ,ô nhiễm đất ,….Chúng ta làm đau thiên nhiên làm ô nhiễm môi trường cũng là làm hại bản thân sức khoẻ của chính chúng ta mà thôi . Hãy nhìn mà xem ,chỉ cần bạn có vài giây ngắm nhìn mặt trời lặn màn đêm buông xuống thôi cũng đủ để bạn thấy thiên nhiên đẹp và kì vĩ ra sao.Hãy cố gắng bảo về thiên nhiên cũng như là bảo vệ môi trường sống của chúng ta . Có rất nhiều cách bảo vệ môi trường như điều quan trọng là chúng ta có đoàn kết và ý chí bảo vệ chính môi trường của chúng ta không mà thôi ,hãy bảo vệ môi trường ngay khi có thể đừng để sau này chính loài người chúng ta phải hối hận tại sao ngày đó ta không biết yêu môi trường ,yêu chính mạng sống của mình.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )