Lời ngỏ phụ nữ xưa và này Lời giải chi tiết

Question

Lời ngỏ phụ nữ xưa và này
Lời giải chi tiết

in progress 0
Thu Cúc 6 months 2021-07-27T10:46:47+00:00 2 Answers 2 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-27T10:47:53+00:00

  Gái xưa thuỳ mị nết na

  Gái nay động tý xông pha lên đàng

  Gái xưa ăn nói nhẹ nhàng

  Gái nay ăn nói sỗ sàng thấy ghê

  Gái xưa chỉ thích cà fe

  Gái nay chơi đá mới là dân chơi

  Gái xưa chỉ thích đi bơi

  Gái nay chỉ biết mời anh vô phòng

  Gái xưa thì rất thật lòng

  Gái nay chỉ thích lòng vòng loanh quanh

  Gái xưa trai đến tận nhà

  Gái nay ra bến la cà với trai

  Gái xưa chỉ thích ăn khoai

  Gái nay ngồi xuống tay cầm 2 chai

  Gái xưa bảo 1 vâng 2

  Gái nay mẹ bảo là quay cãi liền

  Tôi nay cũng rất buồn phiền

  Định làm dòng nữa nhưng mà lại thôi…

  0
  2021-07-27T10:48:17+00:00

  Ngày xưa, phụ nữ luôn được coi là những người thấp kém, không có địa vị trong xã hội. Có những gia đình cho con gái đi học chỉ để biết được mặt chữ, như vậy là đã đủ rồi. Họ không cần con gái của họ phải học cao hiểu rộng, vì họ luôn quan niệm rằng con gái thì không cần học nhiều, những chuyện quan trọng đã có đàn ông lo, con gái đến tuổi là dựng vợ gả chồng về làm vợ hiền, làm dâu thảo mới là quan trọng nhất.

  Khi lấy chồng họ chỉ có bổn phận là sinh con cho nhà chồng, chăm sóc nhà cửa, chăm sóc con cái, phụng dưỡng ba mẹ chồng và lo từng bữa cơm cho gia đình. Dường như tất cả mọi việc đều đè lên đôi vai nhỏ nhắn của người phụ nữ truyền thống ngày xưa, nhưng họ vẫn chấp nhận những thiệt thòi đó về phần mình để cố gắng duy trì hạnh phúc trong gia đình.

  Những người phụ nữ truyền thống ngày xưa khi đã có gia đình thì họ dường đều phải phụ thuộc vào người chồng, họ không có quyền quyết định và lên tiếng trong mọi việc. Khi đã có con, họ càng phải vất vả hơn vì phải vừa lo cho con cái vừa phải vẹn toàn chăm sóc mọi việc trong gia đình, cơm ngày 3 bữa cho cả nhà,…

  Bên trên chỉ là một phần nhỏ những điều mà người phụ nữ truyền thống ngày xưa phải trải qua. Tuy nhiên xã hội ngày càng phát triển thì ranh giới giữa đàn ông và phụ nữ ngày càng được thu hẹp dần và cho đến thời điểm hiện tại, cái ranh giới ấy đã được dỡ bỏ. Hiện nay mọi người đều nói rằng “nam nữ bình đẳng” và điều này hoàn toàn đúng.

  Người phụ nữ hiện đại ngày nay đã khác xa hoàn toàn so với ngày xưa. Về học thức, phụ nữ ngày nay đại đa số là những người có học thức cao, gia đình cũng cởi mở hơn trong việc giáo dục con cái khi cho con gái của họ được quyền tự do quyết định học những gì mà con họ thích và họ cũng ủng hộ con của họ trong việc học hành. Nhiều bậc cha mẹ thường nói với con cái rằng “cố gắng học nhiều, học giỏi để sau này có địa vị trong xã hội và quan trọng nhất là chồng nó không dám xem thường”.

  Khi đã đến tuổi lấy chồng, mặc dù gia đình vẫn thúc dục chuyện này với con gái của họ nhưng không hề ép buộc. Bây giờ người phụ nữ hiện đại được tự do trong việc tình cảm, được quyền lựa chọn người mình thích và được quyền quyết định ai sẽ là người đi cùng mình đến cuối cuộc đời của họ.

  Sau khi lập gia đình, người phụ nữ hiện đại không hề chịu thua kém đàn ông trong việc gánh vác gia đình. Họ cũng bươn chải đi làm để kiếm tiền về cho gia đình. Phụ nữ truyền thống sẽ không bao giờ được ra ngoài xã hội bươn chải để kiếm tiền lo cho gia đình, bất quá là họ ra chợ ngồi bán những bó rau nhà trồng là cùng.

  Ngoài việc gánh vác một phần tài chính trong gia đình thì phụ nữ hiện đại luôn biết cách vun đắp cho cuộc sống gia đình trở nên trọn vẹn hơn, biết cách làm cho chồng con của mình hạnh phúc hơn. Việc này bắt đầu từ những hành động nhỏ như chăm chút cho bản thân hơn, làm cho mình trở nên xinh đẹp hơn, làm những việc nho nhỏ để chính bản thân của mình cảm thấy hạnh phúc trước. Bởi vì người chồng nào cũng luôn muốn người vợ của mình xinh đẹp và luôn nở một nụ cười trên môi. Còn các con thì luôn muốn có một người mẹ luôn vui vẻ và tươi cười.

  Ngoài ra, những việc quan trọng trong gia đình cần sự quyết định. Nếu như ngày xưa thì người chồng sẽ là người toàn quyền quyết định, cho dù quyết định đó không đúng thì người vợ vẫn phải nghe theo mà không được ý kiến gì. Còn bây giờ, không chỉ riêng người chồng, người vợ cũng tham gia, đóng góp ý kiến cho các quyết định quan trọng trong gia đình.

  Còn một điều rất quan trọng mà bất kể người phụ nữ nào, dù là phụ nữ ngày xưa hay phụ nữ hiện đại đều biết, đó chính là bữa cơm gia đình. Đây là mấu chốt cực kỳ quan trọng để giữ cho hạnh phúc gia đình trở nên trọn vẹn. Người xưa thường có câu “có thực mới vực được đạo”, điều này hoàn toàn chính xác. Không gì bằng bữa cơm gia đình do chính tay vợ nấu, do chính tay mẹ nấu. Đối với người chồng, khi hết giờ làm mà đồng nghiệp rủ đi ăn mà anh ta nói rằng phải về ăn cơm vợ nấu thì đó là thành công của người vợ. Đối với con cái, chúng luôn thích những món ăn do chính tay mẹ nấu, dù đã lớn hoặc đi làm xa nhà mà vẫn luôn thích và mong được ăn những món ăn do mẹ nấu thì đó là thành công của người mẹ. Và đó cũng chính là thành công của một người phụ nữ trong gia đình.

  Thậm chí có nhiều đấng lang quân còn đầu tư cho vợ mình một căn bếp hiện đại với đầy đủ trang thiết bị bộ tủ bếp, bộ bếp từ hiện đại, máy hút mùi, máy rửa chén,… để vợ mình có thể thoải mái trong việc nội trợ và không mất nhiều thời gian trong việc bếp núc.

  Bấy nhiêu điểm kể trên cũng chưa thể tóm gọn tất cả những sự khác biệt của phụ nữ trong gia đình xưa và nay. Nếu bạn đọc là một phụ nữ đã có gia đình thì hãy cứ sống lạc quan và vui vẻ mỗi ngày để lúc nào trên môi cũng nở nụ cười tươi, điều này sẽ giúp cho gia đình bạn trở nên vui vẻ hạnh phúc hơn. Còn nếu như bạn đọc là một ông chồng thì hãy thấu hiểu cho phụ nữ (dù chỉ là một phần nhỏ) để gia đình trở nên tốt đẹp hơn và có một cuộc sống hạnh phúc trọn vẹn.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )