Lời cảm ơn có giá trị rất lớn trong cuộc sống.Một lời cảm ơn chân thành luôn mang đến cho người người nghe một niềm xúc động nho nhỏ,đưa mọi người đến

Question

Lời cảm ơn có giá trị rất lớn trong cuộc sống.Một lời cảm ơn chân thành luôn mang đến cho người người nghe một niềm xúc động nho nhỏ,đưa mọi người đến gần nhau hơn.Lời cảm ơn thể hiện cách cư xử có văn hóa và giàu ý thức tự trọng.Đây là hành vi lịch sự trong quan hệ xã hội
Vì vậy,chúng ta đừng ngại nói lời cảm ơn dù những việc nhỏ.Hãy nói lời cảm ơn đối với bác xe ôm khi được chỉ đường;khi người khác nhặt giùm đồ mình đánh rơi;hãy gửi lời cảm ơn đến chú bảo vệ dắt xe hộ mình vào các trung tâm thương mai,đừng bao giờ nghĩ đó là công việc của họ mà hãy nghĩ rằng họ đang giúp cho mình.
Cảm ơn là 1 nghệ thuật.Đây là hành động cần thiết trong quan hệ giao tiếp hàng ngày,hãy biết nói lời cảm ơn đúng lúc và kịp thời!
a)Đoạn văn trên đề cập đến vấn đề gì!
b)Vấn đề đó liên quan đến phương châm hội thoại nào em đã học?
c)Theo em,trong văn bản trên lời cảm ơn có ý nghĩa gì?
d)Em hãy kể và nêu suy nghĩ về một việc làm của em thể hiện phép lịch sự khi cảm ơn người khác(3 đến 5 dòng)

in progress 0
Kiệt Gia 1 year 2021-09-04T17:05:17+00:00 2 Answers 4 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-04T17:07:00+00:00

  a) theo mình thì bài văn trên đề cập đến về một sự cảm ơn sâu sắc của mình giành cho những người đã giúp đỡ mình 

  b) vấn đề này mình không dõ chắng là do một bài đọc về cách biết cảm ơn đó và cách cảm ơn 

  c) theo mình thì cảm ơn để bày tỏ lòng biết ơn của mình giàng cho người khác

  d) mình đã từng giúp một cụ già đi qua đường vào ngày hôm qua khi mình đi học về vieechj đó thật là vui khi mình giúp đỡ ai đó và cũng vào ngày hôm đó mình đã giúp một em nhỏ ở trạm xăng , em rất đói nên mình cho em bánh mì của mình . khi mình giúp họ thì tâm trạng mình thật thoải mái vì đã có thể giúp ai đó và nhận được lời cảm ơn từ họ, một lời cảm ơn chân thành nhất.

 1. @Meo_

  a) Đoạn văn trên đề cập đến vấn đề ” lời cảm ơn và xin lỗi ” trong cuộc sống

  b) Đoạn văn đó liên quan đến phương châm hội thoại em đã học là: phương châm lịch sự

  c) Theo em, trong văn bản trên thì lời cảm ơn có ý nghĩa là: Một lời cảm ơn chân thành luôn mang đến cho người người nghe một niềm xúc động nho nhỏ,đưa mọi người đến gần nhau hơn. Lời cảm ơn thể hiện cách cư xử có văn hóa và giàu ý thức tự trọng. Đây là hành vi lịch sự trong quan hệ xã hội.

  d) Trong một lần đang học ở trường, có một bài tập mà thầy dạy Toán giảng em không hiểu. Sau giờ đó, giải lao em đã đến hỏi bạn Vy, một học sinh chuyên Toán của lớp. Bạn ấy đã hướng dẫn em rất nhiệt tình và bù vào đó em đã thể hiện sự biết ơn bằng cách cảm ơn bạn. Với sự chân thành và lòng biết ơn, em đã cảm ơn bạn thật nhẹ nhàng và tình cảm.

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )