Làm hộ mình nha cảm ơn rất nhiều!

Question

Làm hộ mình nha cảm ơn rất nhiều!
lam-ho-minh-nha-cam-on-rat-nhieu

in progress 0
Neala 4 years 2020-10-25T11:28:51+00:00 3 Answers 71 views 0

Answers ( )

    0
    2020-10-25T11:30:47+00:00

    Đáp án:

     

    Giải thích các bước giải:

     1/ -16+25+x=-37

    ⇒9+x=-37

    ⇒x=-37-9

    ⇒x=-46

    Vậy x=-46

    2/ 3x+(2x-28)=-13

    ⇒3x+2x-28=-13

    ⇒5x-28=-13

    ⇒5x=-13+28

    ⇒5x=15

    ⇒x=15:5

    ⇒x=3

    vậy x=3

    3/ (x+4)²-1=24

    ⇒(x+4)²=25

    ⇒(x+4)²=5²

    ⇒x+4=5

    ⇒x=1

    vậy x=1

    4/ (x-1)(x²-4)=0

    ⇒\(\left[ \begin{array}{l}x-1=0\\x^{2}-4 =0\end{array} \right.\) 

    ⇒\(\left[ \begin{array}{l}x=1\\x=4\end{array} \right.\) 

    bài 3

    1/ $\frac{x+1}{6}$=$\frac{-12}{8}$ 

    ⇒(x+1).8=(-12).6

    ⇒x+1= $\frac{-12.6}{8}$ 

    ⇒x+1=-9

    ⇒x=-10

    vậy x=-10

    3/ $\frac{x}{25}$ =$\frac{-4}{-x}$ 

    ⇒x.(-x)=(-4).25

    ⇒-2x=-100

    ⇒x=50

    vậy x=50

    2/ $\frac{3}{2x+1}$ =$\frac{4}{3x-1}$ 

    ⇒3(3x-1)=4(2x+1)

    ⇒9x-3=8x+4

    ⇒9x-8x=4+3

    ⇒x=7

    vậy x=7

    4/ $\frac{x-1}{-4}$ =$\frac{16}{1-x}$ 

    ⇒(x-1).(1-x)=16.(-4)

    ⇒x-x²-1+x=-64

    ⇒-x²-2x+1=-64

    ⇒-(x-1)²=-(-8)²

    ⇒-x+1=8

    ⇒-x=7

    ⇒x=-7

    0
    2020-10-25T11:30:51+00:00

    Bài 2:

    1) -16 + 25 + x = 37

    9 + x = 37

    x = 37 – 9

    x = 28

    2) 3x + (2x – 28) = -13

    3x + 2x – 28   = – 13

    (3 + 2)x = – 13 + 28

    5x = 15

    x = 15 : 5

    x = 3

    3) (x + 4)^2 – 1 = 24

    (x + 4)^2 = 24 + 1

    (x + 4)^2 = 25

    (x + 4)^2 = 5^2

    x + 4 = 5

    x = 5 – 4

    x = 1

    4) (x – 1)(x^2 -4) = 0

    Có thể cảy ra 2 trường hợp:

    TH1:x – 1 = 0

    x = 0 + 1

    x = 1

    TH2: x^2 – 4 = 0

    x^2 = 0 + 4

    x^2 = 4

    x^2 = 2^2

    x = 2

    => x ∈ {4:2}

    0
    2020-10-25T11:30:57+00:00

    Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo 16*25 các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )