KO COPY MẠNG viết bài văn về cô giáo có các yếu tố miêu tả biểu cảm tự sự

Question

KO COPY MẠNG
viết bài văn về cô giáo có các yếu tố miêu tả biểu cảm tự sự

in progress 0
3 years 2021-07-30T23:10:05+00:00 2 Answers 39 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-30T23:11:23+00:00

  vv

  ko-copy-mang-viet-bai-van-ve-co-giao-co-cac-yeu-to-mieu-ta-bieu-cam-tu-su

  0
  2021-07-30T23:11:47+00:00

         Trong cuộc đời , ai ai cũng sẽ có những kỉ niệm cho riêng mình, dù đẹp đẽ hay buồn đau cũng theo ta đến cuối đời này và là những mảnh ghép quan trọng giúp chúng ta trưởng thành hơn. Một trong những kỉ niệm khiến em nhớ mãi đến tận bây giờ chính là câu chuyện xảy ra hai năm trước với cô giáo Lan ,chủ nhiệm lớp 4 của em.

       Câu chuyện như sau .Ngày bé em nghịch lắm tuy là con gái nhưng toàn nghịch ,phá các bạn .Như là ra chơi ,em lấy vở bạn này vào cặp bạn kia.Bắt thằn lằn ném vào các bạn nữ ,.. v..v .Do vậy em luôn bị cô Lan chú ý khiến em khó chịu ,rồi trở nên ghét cô .Rồi cái ngày mà em ghi nhớ suốt hai năm là đây .Hôm ấy là ngày thứ 7,Mai có một chiếc bút máy mới màu trắng sọc vàng với hàng chữ “My pen” lấp lánh và những bông hoa nhỏ xíu tinh xảo ẩn nấp kín đáo mà duyên dáng ở cổ bút. Em nhìn cây bút một cách thèm thuồng, thầm ao ­ước được cầm nó trong tay…Đến giờ ra chơi, em một mình coi lớp, không thể cưỡng lại ý thích của mình,em mở cặp của Mai, ngắm nghía cây bút, đặt vào chỗ cũ rồi chẳng hiểu vì sao em bỗng không muốn trả lại nữa. Em muốn được nhìn thấy nó hàng ngày, được tự mình sở hữu nó, được thấy nó trong cặp của chính mình…Hết giờ ra chơi, các bạn chạy vào lớp, Mai lập tức mở cặp và khóc oà lên khi thấy chiếc bút đã không cánh mà bay! Cả lớp xôn xao, bạn thì lục tung sách vở, bạn lục ngăn bàn, có bạn bò cả xuống gầm bàn ngó nghiêng xem chiếc bút có bị rơi xuống đất không…Đúng lúc đó, cô giáo của chúng em vào lớp! Sau khi nghe bạn lớp trưởng báo cáo và nghe Mai kể chi tiết về chiếc bút: nào là nó màu gì, có chữ gì, có điểm gì đặc biệt, ai cho, để ở đâu, mất vào lúc nào…Cô yên lặng ngồi xuống ghế. Lớp trưởng nhanh nhảu đề nghị:

  -Cô cho xét cặp lớp mình đi cô ạ!

  Cô hình như không nghe thấy lời nó nói, chỉ chậm rãi hỏi:

  -Ra chơi hôm nay ai ở lại coi lớp?

  Cả lớp nhìn em , vài giọng nói đề nghị xét cặp của em , những cái nhìn dò hỏi, nghi ngờ,em thấy tay mình run bắn, mặt nóng ran như có trăm ngàn con kiến đang bò trên má. Cô giáo em nổi tiếng là nghiêm khắc nhất trường, chỉ một cái gật đầu của cô lúc này, cái cặp bé nhỏ của em sẽ được mở tung ra…Bạn bè sẽ thấy hết, sẽ chê cười, sẽ chẳng còn ai chơi cùng em nữa…Em sợ hãi, ân hận, xấu hổ, bẽ bàng…Em oà khóc, em  muốn được xin lỗi cô và các bạn…Bỗng cô giáo của em yêu cầu cả lớp im lặng, cô hứa thứ hai sẽ giải quyết tiếp, giờ học lặng lẽ trôi qua…

  Sáng thứ hai, sau giờ chào cờ, cô bước vào lớp, gật đầu ra hiệu cho chúng em ngồi xuống. Cô nhẹ nhàng đến bên Mai và bảo:

  -Hôm thứ bảy bác bảo vệ có đưa cho cô cây bút và nói rằng bác nhặt được khi đi đóng khoá cửa lớp mình, có phải là cây bút của em không?

       Mai cầm cây bút, nó sung sướng nhận là của mình, cô dặn dò cả lớp phải giữ gìn dụng cụ học tập cẩn thận, giờ học trôi qua êm ả, nhẹ nhàng…Ra chơi hôm ấy, các bạn lại ríu rít bên em  như muốn bù lại sự lạnh nhạt hôm trước. Chỉ riêng em là biết rõ cây bút thật của Mai hiện ở nơi đâu…Sau đó vài ngày cô có gặp riêng em, cô không trách móc cũng không giảng giải gì nhiều. Cô nhìn em  bằng cái nhìn bao dung và thông cảm, cô biết lỗi lầm của em  chỉ là sự dại dột nhất thời nên đã có cách ứng xử riêng để giúp em không bị bạn bè khinh thường,coi rẻ…

  Năm tháng qua đi, bí mật về cây bút vẫn chỉ có mình em và cô biết. Giờ đây em  đã học lớp 7 ,đủ lớn để hiểu nhiều việc ,đã biết cân nhắc đúng sai trước mỗi việc mình làm, em vẫn nhớ về bài học thuở thiếu thời mà cô đã dạy: Bài học về lỗi lầm và sự bao dung! Và có lẽ trong suốt cả cuộc đời mình,em  sẽ chẳng lúc nào nguôi nỗi nhớ về cô như nhớ về MỘT CON NGƯỜI CÓ TẤM LÒNG CAO CẢ!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )