“Lần đầu tiên trong lịch sử Việt Nam…. Dưa ghém, cà muối cháo hoa” nêu và

Question

“Lần đầu tiên trong lịch sử Việt Nam…. Dưa ghém, cà muối cháo hoa” nêu và phân tích các biện pháp nghệ thuật được sử dụng thành công để làm nổi bật vẻ đẹp phong cách Hồ Chí Minh trong phần trích nói trên

in progress 0
King 1 week 2021-09-05T07:06:42+00:00 2 Answers 0 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-05T07:07:49+00:00

  * Biện pháp nghệ thuật :

  + So sánh ( Và chủ nhân chiếc nhà sàn này cùng trang phục hết sức giản dị, với bộ quần áo bà ba nâu, chiếc áo trấn thủ, đôi dép lốp thô sơ như của các chiến sĩ Trường Sơn đã được một tác giả phương Tây ca ngợi như một vật thần kì.)

  + Liệt kê (Hàng ngày, việc ăn uống của Người cũng rất đạm bạc, với những món ăn dân tộc không chút cầu kì như cá kho, rau luộc, dưa ghém, cà muối, cháo hoa.)

  * Tác dụng:

  + Diễn đạt hết sức giàu hình ảnh, làm cho người đọc dễ hiểu

  + Khẳng định được vẻ đẹp giản dị trong lối sống của Bác Hồ.

 1. – Biện pháp nghệ thuật được sử dụng thành công trong đoạn trích là: ” so sánh ” – Đôi dép lốp thô sơ như của các chiến sĩ Trường Sơn đã được một tác giả phương Tây ca ngợi như một vật thần kì.

  – Tác dụng:

  + Biện pháp so sánh gây ấn tượng, tăng sức gợi hình, gợi cảm, làm nổi bật, tăng sức thuyết phục,…

  + Biện pháp so sánh nhấn mạnh vẻ đẹp phong cách Hồ Chí Minh là sự kết hợp giữa giản dị và thanh cao qua cách ăn mặc của Người.

  + Biện pháp so sánh đã thể hiện rõ tình cảm, thái độ kính yêu, tự hào, cảm phục đối với phong cách Hồ Chí Minh.

  – Biện pháp nghệ thuật liệt kê – Hàng ngày, việc ăn uống của Người cũng rất đạm bạc, với những món ăn dân tộc không chút cầu kì như cá kho, rau luộc, dưa ghém, cà muối, cháo hoa.

  + Nhấn mạnh sự giản dị, đảm bạc, qua từng bữa ăn, tư trang, trang phục của Bác, đó là sự kết hợp giữa truyền thống văn hoá dân tộc và tinh hoa văn hoá nhân loại.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )