kể một việc tốt em đã làm ( ý Kiến kham khảo) cảm ơn nhiều . bài làm đến 2 trang =-=

Question

kể một việc tốt em đã làm ( ý Kiến kham khảo) cảm ơn nhiều . bài làm đến 2 trang =-=

in progress 0
Yến Oanh 5 months 2021-08-26T19:20:44+00:00 2 Answers 1 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-26T19:22:01+00:00

  Hôm nay trên đường đi học về . Em thấy một bà cụ đang ngồi dưới gốc cây thở phều phào. Như đang muốn tìm ai đó hoặc muốn đi về đâu ý.

  Em đến gần hỏi , bà ơi bà có sao ko ạ? Bà nói chuyện với em bằng vẻ mặt vui vẻ nhưng trong tâm trí của bà vẫn đang muốn làm việc gì đó ? Em lại hỏi rằng : bà ơi sao bà cứ như đg tìm ai đó thế ạ . Bà lúc đó mới nói thật rằng bà đang tìm người đến đón bà . Em đáp : à , hay là cháu ngồi đây chờ cùng bà nhé . Em vừa nói xong bà rất vui bà nói : uk cháu chờ cùng bà nhé . Rồi em với bà ngồi chờ được một lúc mà không thấy ai đâu hết cả rồi em ngồi chờ tiếp chờ tiếp rồi em bất chợt nghe được tiếng ục ục ở trong bụng ai đó . Em mới nghe rõ rồi mới thấy tiếng kêu đó ở trong bụng bà . Rồi em bảo bà rằng : bà ơi chờ cháu tí nha . Rồi em chạy ra quán bán bánh em mua cho bà hộp sôi mà sáng ngày mẹ cho em tiền ăn sáng mà em chưa ăn .  Rồi em chạy về nói với bà rằng : bà ơi bà ăn đi ạ cho đỡ đói ạ . Rồi cơn đói của bà ko chịu được bà liền ăn sôi . Ăn xg em và bà chờ mãi mà ko thấy  ai đến rồi từ đâu bây đến những đám mây đen sì , gió thổi ù ù qua tải .  Một lát sau tiếng kêu tí tách … tí tách … tí tách rơi xuống . Rồi mưa càng này càng nặng . Rồi từ từ mưa đã nhắt . Mang theo bao nhiêu ánh nắng ban mai . Em ngồi chờ một lúc sau thấy một người đàn ông đến tầm tuổi 25-30 tuổi đg đi tìm ai đó . Đến chỗ em và bà cụ người đàn ông đó gọi mẹ ơi thật to rồi đến ôm bà cụ rồi em rất vui khi hai người tìm được nhau . Rồi em kể từ đầu đến cuối . Người đàn ông đó cảm ơn em nhưng em rất vui vì đã giúp đỡ mọi người . Rồi em mới nhớ ra là phải về nhà . Đến ngõ thì thấy mẹ em đang đứng chờ ở ngoài cổng . Em liền gọi mẹ thật to . Rồi mẹ và em ôm lấy nhau . .

  Em kể cho mẹ về chuyện vừa nãy em làm . Mẹ khen em ngoan vì đã biết yêu thương mọi người . Em rất vui vì mk đã giúp đỡ được mọi người .

  Tham khảo ạ

  0
  2021-08-26T19:22:24+00:00

  Trong cuộc sống, chắc hẳn ai cũng muốn mình sẽ trở thành một người hoàn hảo, nhưng nếu chưa may mắn được hoàn hảo thì ta hãy làm người tốt trước đã. Bạn biết thế nào là một người tốt không? Theo mình, một người tốt là một người có trái tim yêu thương, một người biết sống vì cộng đồng và giúp đỡ người khác. Những công việc tốt luôn giúp ta trở nên tốt hơn mỗi ngày. Bởi vậy mà mình đều cố gắng làm việc tốt mỗi ngày.
  Tuần vừa rồi mình cùng các bạn trong xóm tập hợp lại tới thăm cụ Tâm, người già neo đơn của thôn, đi cùng có cán bộ thanh niên của Đoàn xã. Sau khi trao tặng phần quà của xã nhà cho cụ, mình và các bạn giúp đỡ các cụ dọn  lại nhà cửa, quét lại vườn nhà . Chúng mình cũng tranh thủ ở lại nấu cơm để cùng cụ ăn trưa, vừa trò chuyện cho cụ vơi đi phần nào sự cô đơn khi nhà cửa vắng vẻ. 
  Cụ Tâm vốn có chồng và hai người  con trai nhưng vì tham gia kháng chiến nên cả chồng và hai con đều hy sinh. Đó là mất mát và nỗi đau lớn trong cụ. Vì vậy, chúng mình đều hiểu và thương cụ rất nhiều. Đặc biệt, khi được trò chuyện với cụ Tâm, mình càng thêm thương và khâm phục cụ hơn khi biết rằng cụ vẫn dành những đồng lương ít ỏi của mình để giúp đỡ những bạn nhỏ khuyết tật.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )