“Kể lại một câu chuyện về lòng khiêm tốn ” Ai lm giúp em vs …

Question

“Kể lại một câu chuyện về lòng khiêm tốn ”
Ai lm giúp em vs …

in progress 0
Nho 6 months 2021-09-03T17:29:32+00:00 2 Answers 3 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-03T17:31:14+00:00

  Có một người tiến sĩ rất giỏi nhưng ông ta lại rất khoe khoang . Một hôm , ông ta đi trên một chuyến bè để đi qua sông cùng với ba người khác là: người lái bè , một tiểu thương và một bác sĩ trẻ. Ông ta lên bè thấy ba người kia thì bắt đầu khoe khoang về học vấn của mình là hơn người và hỏi ba người trên bè về học vấn của họ . Thấy họ không ai bằng mình thì ông ta cười ha hả. Con bè đi qua một chỗ nước xoáy  không trụ được nên bị quấn phăng đi lúc này người lái bè chỉ cứu mỗi người tiểu thương và bác sĩ trẻ , ông ta quay lại nó với ông tiến sĩ rằng :” Tôi tưởng ông cái j cx bt cơ mà mau bơi lên ik chứ ?” 

  Truyện thế nào nữa ý ^.^ mik quên rồi xin lỗ bn nha , cô giáo mik kể truyện này cx khà lâu rồi ^.^ hì hì.

  0
  2021-09-03T17:31:27+00:00

  1. Mở bài:

  Giới thiệu nhân vật, câu chuyện định kể.

  2. Thân bài:

  a. Hoàn cảnh.

  b. DIễn biến.

  c. Suy nghĩ của bản thân em

  3. Kết bài;

  Bài học cho bản thân.

  Bài làm

  Mỗi chúng ta đều phải không ngừng rèn luyện phẩm chất để trau dồi bản thân. Một trong những phẩm chất đó chính là lòng khiêm tốn. Khiêm tốn chính là đức tính tốt mà em đã được chứng kiến ở Hoa, bạn học cùng lớp với em năm học lớp tám này. 

  Hoa không học cùng em như bao bạn khác trong lớp. Bạn mới chuyển đến trường em từ học kì một vừa rồi. Ấn tượng của em về bạn dừng ở nét giản dị, mộc mạc và cả sự trầm lặng. Hoa không nói chuyện nhiều như em mà thương lặng lẽ làm việc. Trong học tập, bạn cũng không phải là một người sôi nổi giơ tay phát biểu bài. Vì lẽ đó, một học kì sắp qua nhưng em chẳng mấy để ý đến bạn.

  Nhưng, kì thi cuối kì vửa rồi đã làm em thay đổi hoàn toàn cái nhìn về Hoa. ĐIều em rắt bất ngờ là điểm số của Hoa là điểm số cao nhất khối tám. Đó không chỉ là tin sốc với em mà còn với rất nhiều bạn khác trong lớp và thậm chí là cả khối. EM chợt nhận ra dường như mình đã bỏ lỡ gì chăng? Và từ hôm đó em lặng lẽ quan sát Hoa. Vẫn dáng vẻ thầm lặng ấy, vẫn sự trầm lắng bình thường ấy. Hoa không phải là người thích khoe khoang hay thể hiện mình, em đã nhận ra điều đó. Vì thế, em đã nhận ra điểm đáng yêu đáng quý ở cô bạn. EM tới gần Hoa, ngỡ tường phải ngại ngùng lắm. Nhưng Hoa đã chủ động chào em:

  _Lan có gì bảo tớ à?

  Em sấn ngay gần đến cô bạn:

  _Hoa có bí kíp gì, chỉ tớ với.

  Nghe em hỏi, Hoa đơ luôn:

  _Hả? Tớ sao cơ?

  Cậu học giỏi thế cơ mà! Giấu chứ gì?

  _Không, không phải đâu. Tớ học bình thường, tớ may mắn đó. 

  _Mình không biết, lát cho mình về cùng cậu nhé, mình muốn xem người học giỏi học sao.

  Cô bạn cũng đành bó tay trước sự ngáo ngơ của tôi.

  Tôi đi cùng cô bạn trong cái nhìn đầy ái ngại của bạn: “cậu muốn đi với tớ thật à?”. Tôi gật đầu chắc nịch. Trước mắt tôi là căn nhà ba tầng lộng lẫy. Tôi lại nhìn Hoa một cái, nhìn nhà. Bạn ngượng ngùng bảo nhà tớ bình thường thôi. Tôi theo bạn vào nhà chào bố mẹ bạn trong sự lâng lâng khó tả. Phòng Hoa là phòn cực xịn với đủ món đồ. Hoa vào phòng và nói với tôi về việc này. Cậu ấy chia sẻ với tôi, cậu ấy sợ mọi người nghĩ nhiều. Nhà cậu ấy về đây vì bố chuyển công tác. Hóa ra cô bạn giản dị, khiêm tốn nên không muốn chúng tôi nghĩ nhiều. Từ việc học cho đến gia cảnh giàu có, sau vẻ trầm lắng là người rất giản dị và mộc mạc. Hoa bảo tôi là cậu ấy học tập cố gắng để bố mẹ không phiền lòng chứ không vì thích nổi bật hay gì cả. Quả thực, trên lớp học tôi cũng nhận ra điều ấy.

  Sau lần tâm sự ấy tôi hiểu ra nhiều điều. Con người trong hoàn cảnh nào cũng cần khiêm tốn. Sự khiêm tốn không chỉ là trong học tập mà còn là trong cuộc sống. Nó khiến chúng ta vui vẻ hơn rất nhiều với người quanh ta cũng như tạo dựng những quna hệ tình cảm tốt đẹp. Ở tôi và Hoa, tình bạn đẹp bắt đầu từ sự khiêm tốn đáng yêu của cô bạn như thế đó. 

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )