hãy viết thư upu lần thứ 50 ( trên 300 từ ). ko chép mạng nhá

Question

hãy viết thư upu lần thứ 50 ( trên 300 từ ). ko chép mạng nhá

in progress 0
Thành Đạt 3 years 2021-07-20T04:39:51+00:00 2 Answers 9 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-20T04:41:04+00:00

  Hà Nội ngày 3 tháng 3 năm 2021

  Chị Hà thân mến !

  Em chào chị, em là Khánh – em trai của chị đây. Hôm nay em viết thư này thì thứ nhất là để hỏi thăm chị, thứ hai là hỏi về tình hình dịch bệnh bên đó.

  Dạo gần đây, đại dịch Covid-19 đang hoành hành mọi nơi chị nhỉ? Vì nó mà không biết bao nhiêu người phải chịu nhiều mất mát đau thương lớn. Thế nhưng, ở trong nước ta, nhiều người vẫn chưa tuân thủ luật lệ Covid-19. Trong số đó có cả chị. Hôm thứ bảy của tháng vừa rồi, chị về nước thăm gia đình và em nhận thấy chị cũng ở trong số những người đó. Khi chị dẫn em đi công viên, chị không đeo khẩu trang. Chị cũng thường xuyên đi chơi liên tục với bạn bè, đi cà phê, xem phim,…. và đương nhiên chị cũng không mang theo khẩu trang. Sau đó chị còn rất lười rửa tay, khi mẹ hay bố nhắc thì chị chỉ rửa qua loa cho xong.

  Chị ơi! chị hãy nhớ rằng, Covid-19 vẫn xuất hiện liên tục xung quanh ta! Chị phải nghe lời bố mẹ và em mà tuân thủ những quy tắc, luật lệ ấy! Em chỉ mong chị được khỏe mạnh và xinh tươi thôi.

  Thôi, cũng đến giờ cả nhà ăn cơm rồi, em xin dừng bút tại đây. Chúc chị một năm an lành, mạnh khỏe chị nhé! Em yêu chị rất nhiều!

  Em trai của chị

  Khánh

  Trần Nam Khánh

  0
  2021-07-20T04:41:15+00:00

                                                                            Hòa Binh, ngày 28 tháng 1 năm 2021

  Bà ngoại yêu quý của con!

    Con là Quỳnh Chi đây! Cũng đã hơn 8 tháng kể từ lúc cháu về thăm lúc bà ốm rồi.Không phải là cháu không nhớ hay yêu bà mà là do dạo này dịch bệnh đang bùng phát nên gia đình cháu chưa thể về được .Bởi vì đại dịch covid đang bùng phát khắp nơi trên thế giới.Dịch Covid bùng phát từ hồi Tết nguyên năm ngoái ở Trung Quốc,nó lây nhiễm cho mọi người một cách nhanh chóng.Từ hồi đó đến giờ nước ta đã có hơn 1000 người nhiễm nhưng mà các bác sĩ cũng đã chữa khỏi cho rất nhiều người .Dù vậy vẫn có một số trường hợp không may mắn đã qua đời do nhiễm bệnh và có bệnh lý nền nữa bà ạ.Tuy nhiên thật may cho gia đình chúng ta cũng như toàn thể người Việt Nam là nhà nước đã nhanh chóng có những biện pháp ngăn ngừa, cách ly để kiểm soát tình hình dịch bệnh và dập tắc các ổ dịch. Nhờ vậy, mà cuộc sống của chúng ta vẫn ổn định và an toàn. Con không thể về thăm bà được là do cháu phải thực hiện đúng quy định của nhà nước đề ra.Phải hạn chế tối đa việc di chuyển.Cuối cùng, trong đại dịch, chúng ta cũng đã nhận ra được một vấn đề vô cùng quan trọng với thế giới – ô nhiễm môi trường. Nhiều thành phố sau khi tiến hành giãn cách xã hội đã giảm thiểu được lượng ô nhiễm không khí. Nhiều dòng sông cũng trở nên xanh trong hơn. Quan trọng nhất, con người đã nhận thức được tầm quan trọng của thiên nhiên và có ý thức bảo vệ hơn. Vấn đề bảo vệ môi trường là một vấn đề luôn luôn nóng bỏng, nhưng phải trong đại dịch, chúng ta mới ý thức về nó hơn. Con mong bà luôn mạnh khỏe để chờ con về.

  Cháu yêu của bà

  Quỳnh Chi 

  #Juunian x Draco

  @Good_luck

  Xin CTLHN ạ !!!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )