hãy viết một đoạn văn (khoảng 200 chữ) trình bày suy nghĩ của anh chị về hậu quả của việc không làm chủ cuộc sống của con nguời

Question

hãy viết một đoạn văn (khoảng 200 chữ) trình bày suy nghĩ của anh chị về hậu quả của việc không làm chủ cuộc sống của con nguời

in progress 0
Kim Cúc 3 years 2021-01-20T17:42:25+00:00 3 Answers 319 views 0

Answers ( )

  0
  2021-01-20T17:44:16+00:00

  Trong cuộc sống của mỗi cá nhân, một trong những biểu hiện sống tiêu cực đó chính là thái độ sống thiếu ý thức trách nhiệm. Thật vậy, thái độ sống thiếu trách nhiệm được thể hiện đối với bản thân cá nhân đó hoặc với chính trong cộng đồng. Đầu tiên, tác hại của lối sống thiếu trách nhiệm đó chính là tự làm hại mình trong công việc. Khi con người thiếu ý thức trách nhiệm về công việc mình cần làm, về những trách nhiệm mà mình đang gánh vác trên vai thì cá nhân đó sẽ chẳng thể nào làm được bất cứ điều gì trọn vẹn. Và cứ như vậy, cuộc đời và tương lai của mỗi cá nhân bị buông thả và không định hình bất cứ bước tiến nào; hậu quả là tương lai mờ mịt, mông lung. Thứ hai, tác hại của việc sống thiếu trách nhiệm đó chính là gây ảnh hưởng đến công việc chung của tập thể. Chỉ cần một cá nhân vô trách nhiệm thì công việc và năng suất chung của tập thể sẽ đi xuống. Chính vì vậy, việc thiếu trách nhiệm chính là điểm trừ lớn của mỗi ứng viên khi xin việc. Cuối cùng, thái độ sống thiếu trách nhiệm sẽ không tạo được thiện cảm với những người xung quanh. Việc sống thiếu trách nhiệm sẽ làm hạ uy tín cũng như không kết nối được với những người khác. Tóm lại, việc sống thiếu trách nhiệm sẽ mang đến rất nhiều tác hại đối với chính bản thân và trong cộng đồng.

  học tốt

  0
  2021-01-20T17:44:23+00:00

  Đi ngược lại với câu thành ngữ “Tự lực cánh sinh”, xã hội ngày nay nổi lên lối sống tiêu cực, thụ động, được gọi là lối sống ăn bám. “Ăn bám”ở đây là cách nói chỉ hành động, lối sống thích phụ thuộc, dựa dẫm, sống nhờ gần như hoàn toàn vào người khác mà không chịu làm việc, hoạt động. Lối sống ăn bám được biểu hiện ở việc không chịu làm việc kiếm tiền, chỉ biết ngửa tay ra xin tiền, không có chính kiến và quan điểm riêng mà chỉ phụ thuộc vào sự sắp xếp của người khác. Lối sống này chủ yếu có trong gia đình bởi đó là nơi mà những người thân đùm bọc, che chở nhau hết mực. Lợi dụng tình thân đó, nhiều người đã tự cho mình cái quyền “được người khác nuôi” và ỷ lại, không chịu học tập, làm việc. Những người sống ăn bám, lười biếng chắc chắn sẽ không nhận được sự kính trọng, kiêng nể, tin tưởng từ những người xung quanh. Vậy nguyên nhân bùng phát lối sống tiêu cực này là gì?

   Theo tôi, nguyên nhân không chỉ đến từ bản thân người có lối sống ăn bám mà còn xuất phát từ sự chiều chuộng, nâng niu quá mức từ người thân mà chủ yếu là bố mẹ, ông bà. Lối sống ăn bám là lối sống tiêu cực, gây ảnh hưởng đến sự phát triển nhân cách của con người và sự văn minh, giàu đẹp của xã hội, bởi lối sống đó sẽ là mầm mống cho nhiều tệ nạn xã hội như nghiện hút, trộm cắp,… Chính vì vậy, mỗi người chúng ta cần tránh xa lối sống ăn bám bằng cách tự nhận thức giá trị của bản thân, luôn cố gắng và nỗ lực không ngừng để xây dựng cuộc sống riêng của mình ko làm chủ  bản thân mà còn ăn bám quá nhiêu của người khác  chính vì thế con người ko làm chủ được bản thân mà còn lao đầu vao cái chết   mà chẳng làm được  gì cho cộng đồng bên ngoài xã hội  chính vì thế sống hay chết cũng tùy thuộc vào số phận của cuộc đời của mỗi con người .

  Chúc bạn học tốt nhoa!!!

  0
  2021-01-20T17:44:32+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo làm chủ cuộc đời các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )