Hãy tự chọn 1 đồ chơi , trò chơi quen thuộc và lập dàn bài thuyết minh cách làm, cách chơi trò chơi đó. – Viết 1 đoạn mở bài và kết bài cho đề văn tr

Question

Hãy tự chọn 1 đồ chơi , trò chơi quen thuộc và lập dàn bài thuyết minh cách làm, cách chơi trò chơi đó.
– Viết 1 đoạn mở bài và kết bài cho đề văn trên. không chép mạng đc không ạ

in progress 0
Thu Cúc 9 months 2021-04-22T01:38:04+00:00 3 Answers 81 views 0

Answers ( )

  0
  2021-04-22T01:39:55+00:00

  Từ xa xưa , dân tộc Việt Nam ta đã nổi tiếng với nhiều trò chơi dân gian. Và bây giờ , với thời đại tiếng bộ của khoa học kĩ thuật , người người bị cuốn vào dòng bận rộn của nhịp sống xã hội thì những thú vui này trở nên có ý nghĩa lớn lao, đặc biệt là trò chơi thả diều.

  Thả diều là trò chơi dân gian được ông cha ta áp dụng vào đời sống từ nghìn đời nay. Đó là một thú vui tao nhã , một thú tiêu khiển tinh tề đã góp phần hình thành nên một bản sắc văn hóa truyền thống của tộc người Việt chúng ta.

  Diều được làm từ những chất liệu khác nhau (như giấy , vải , nilon…) nhưng được ưa chuộng nhất hiện nay là diều làm bằng vải. Với nhiều kích thước và màu sắc đa dạng , cộng thêm những hình ảnh đặc trưng người chơi sẽ dễ dàng lựa chọn cho mình một con diều vừa ý.
  Thả diều là trò chơi dựa theo sức nâng của gió , bởi thế để thực hiện được một trào thả diều , trước tiên, ta phải lựa chọn địa điểm. Địa điểm lí tưởng để thả diều đó có thể là một bãi cỏ hoặc đồng ruộng – nơi có đất bằng rộng rãi ; không vướng cây cối ; không vướng đường dây điện; xa lối đi lại và đặc biệt , nơi đó phải có gió nhẹ.
  Diều có thể thả được do một hoặc hai người. Khi có hai người thả diều thì một người cầm diều, một người cầm cuộn dây. Khi thả đứng ngược chiều gió, hướng mũi diều lên trời chếch 45 độ. Khi có gió thả diều nhẹ nhàng cho thật cân , người cầm dây giật nhẹ để nâng diều lên và từ từ thả dây dài ra cho diều lên cao. Còn đối với diều một người thả thì cũng thực hiện như qui trình hai người nhưng người thả phải đảm nhiệm luôn nhiệm vụ cầm cuộn dây của người kia.

  Cách làm diều đơn giản nhất qua các bước sau:

  – vuốt hai nan tre dài khoảng 40-50 cm.
  – cắt một miếng giấy hình vuông khoảng 20 x 20 cm hoặc hơn.
  – cắt hai dải giấy có đầu nhọn dài khoảng 30-30 cm làm cánh hay tai, đầu to chỉ khoảng 2-3 cm.
  – cắt dãi và làm 2 dải giấy dài khoảng 200-300 cm để làm đuôi. Bề ngang khoảng 2-3 cm.
  – đặt miếng giấy hình vuông lên bàn; dùng một nan tre làm xương sống đúng bằng cạnh xéo của hình vuông; dùng giấy nhỏ dán xương sống đó vào giấy.
  – hai bên xương sống có hai đầu vuông, gấp hai bên lại một ít và bôi hồ vào.
  – dùng nan tre còn lại làm hình cung; bẻ hình cung cho khéo và hai đầu cung đó dán vào hai phần đã gấp ở trên; giữ phần gấp đó cho đến khi khô.
  – dùng các miếng giấy nhỏ dán lại nan hình cung vào miếng giấy vuông.
  – cột cọng dây phía dưới bụng vào xương sống và nối vào sợi dây dài để neo chiếc diều khi bay.
  – dán hai dải hai tai vào 2 đầu của nan hình cung.
  – dán hai dải đuôi vào phía đuôi.

  0
  2021-04-22T01:39:59+00:00

  MB: Giới thiệu về món đồ chơi mà mình có hoặc trò chơi mà mình quen thuộc. Ấn tượng của mình về nó

  TB : – Giới thiệu xuất xứ của nó ( ấn tượng lần đầu thấy, trải qua những cái gì rồi)

        –  Nêu đặc điểm của nó : Hình dáng, Màu sắc, … còn trò chơi thì : Cách chơi, hoạt động như thế nào ( Ở đây bạn có thể tả theo không gian hoặc thời gian tùy bạn)

        – Đồ chơi ấy, trò chơi ấy đã cho bạn những kỉ niệm nào , giúp được gì cho bạn trong chuộc sống

         –  NCao: Bạn có thể nói nhiều hơn về nó đối vời bạn ntn, đối vs mọi người ntn. Xét xem nó có có ích đối vs bạn hay ko

  KB  : Khẳng định lại 

    MB: Cuộc sống luôn phải có bạn. Bạn không chỉ là người luôn kề vai sát cánh luôn luôn lắng nghe tâm sự của bạn, mà bạn còn là những đồ vật xung quang mình. và người bạn đã cùng minh chơi lúc mẹ vắng nhà, lúc chỉ một mình đó chính là…….

   KB :  Sát cạnh cùng tuổi thơ của tôi không thể thiếu cậu. Tâm hồn tôi cũng không thể quên cậu. Cậu như là người bạn, như một nửa tâm hồn tuổi thơ tôi.

     Còn lễ hội , nếu bạn cần bạn lại hỏi tiếp nhé

         

  0
  2021-04-22T01:40:08+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo cách làm đồ chơi các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )