Hãy tả cảnh sông nước ạ !!!!! (*30 điểm luôn ạ!*)

Question

Hãy tả cảnh sông nước ạ !!!!!
(*30 điểm luôn ạ!*)

in progress 0
RuslanHeatt 3 years 2021-08-12T10:47:47+00:00 2 Answers 7 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-12T10:48:57+00:00

  Quê hương ai cũng có một dòng sông bên nhà. Con sông quê gắn bó với tuổi thơ đời tôi… ” . Đó là lời một bài hát rất hay. đúng vậy quê hương em cũng có một dòng sông hiền hoà và thơ mộng. Mỗi khi nhắc đến con sông quê hương, lòng em lại xốn xang một tình yêu quê hương tha thiết

  Con sông như một dải lụa trắng mềm mại vắt qua cánh đồng xanh mướt lúa khoai rồi chảy qua làng em. Dòng sông như lặng đi trước vẻ đẹp của xóm làng. nó trầm ngâm phản chiếu những hàng tre đổ bóng mát rượi xuống đôi bờ.

  Những buổi trưa hè nắng đổ xuống mặt sông lấp loá. Dòng sông lúc đó như một tấm gương dài phẳng lặng soi bóng mây trời. Trên mặt sông, một vài chiếc thuyền lá tre tí hon bồng bềnh trôi đi mãi theo dòng nước trong xanh. Thỉnh thoảng lại có một chú bói cá lông xanh biếc hay một chú cò trắng như vôi đậu trên cành tre, mắt lim dim ngắm bóng mình dưới nước. Có những trưa, lũ trẻ chúng tôi rủ nhau ra sông tắm. Chúng tôi bơi lội, quẫy tòm tõm làm nước bắn tung toé khiến lũ chim cũng phải thảng thốt giật mình, vỗ cánh bay đi.

  Sông như người mẹ hiền ôm ấp, vuốt ve những đứa trẻ chúng tôi. Sông còn như người bạn tâm tình của tôi. Mỗi buổi chiều khi hoàng hôn buông xuống mặt sông lại nhuốm màu hồng rực. Đây đó, dưới lòng sông lại vọng lên tiếng gõ lanh canh của bác thuyền chài đánh cá làm rộn rã cả một khúc sông.Buổi tối, khi ông trăng tròn vắt ngang qua ngọn tre,soi bóng xuống mặt sông lấp lánh. Mặt sông lại lung linh như được dát vàng, dát bạc.Thật là đẹp!

  Con sông quê hương từ bao đời nay gắn bó với mỗi người dân quê em. Sông mang dòng nước ngọt lành làm xanh mát những ruộng lúa, hàng cây và làm cho quê hương em thêm giàu đẹp. Em mong ước con sông quê em vẫn mãi giữ được vẻ đẹp như ngày nào. Để sau này, khi em lớn lên, hình ảnh con sông quê yêu dấu, đẹp đẽ còn in mãi trong tâm trí em.

  0
  2021-08-12T10:49:29+00:00

  Bài văn ngắn nèk:

         Dòng sông mang lại vẻ yên bình,gắn bó với nhiều kỉ niệm tuổi thơ của em,đó là dòng sông quê hương em-sông Phan.

         Dòng sông như một dải lụa đào uốn lượn hiền hòa.Mặt sông rộng mênh mông.Buổi sáng sớm,dòng sông trong xanh như màu ngọc bích.Những con thuyền câu ngược xuôi rộn ràng.Lũy tre xanh soi bóng xuống mặt sông.Gió thổi nhè nhẹ có thể khiến người ta chìm vào giấc ngủ.Buổi trưa,nắng nhẹ chuyển thành nắng gắt.Dòng sông khoác lên mình một chiếc áo xanh duyên dáng,óng ánh dưới nắng Mặt Trời.Những đàn cá đủ màu sắc nhao nhao đớp mồi . Buổi chiều,dòng sông trở nên dịu dàng lạ thường.Gió thổi mang theo hơi nước mát lạnh.Mọi người ra sông hóng mát và ngắm dòng sông quê hương.

         Em rất yêu dòng sông quê hương em.Vì nó đã gắn bó và trở thành hình ảnh thân thuộc đối với em từ tấm bé đến bây giờ.Sau này, dù có đi đâu xa , em cũng không thể nào quên được dòng sông Phan – dòng sông quê hương em.

  Chúc bạn học tốt!!!

  Mik no copy đâu!!!

  Nhớ vote mik 5 sao+ctlhn nha!!!

  Mik mong là vậy!!!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )