hãy bộc lộ cảm xuc của em về kh vườn nhà em ko nhìn mạng nhe

Question

hãy bộc lộ cảm xuc của em về kh vườn nhà em
ko nhìn mạng nhe

in progress 0
Gia Bảo 2 months 2021-07-22T07:35:32+00:00 2 Answers 1 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-22T07:37:21+00:00

  Dàn ý Cảm nghĩ về khu vườn nhà em

  – Mở bài:

  + Giới thiệu khu vườn.

  + Tình cảm của bạn thân đối với vườn nhà.

  – Thân bài

  + Khu vườn có từ lúc nào? Ai xây dựng nên?

  + Miêu tả khu vườn: diện tích, cây cối, sự bày trí cảnh quan của gia đình.

  + Sự lao động chăm bón của bố mẹ và bản thân hoặc các thành viên khác trong gia đình.

  + Vườn và cây trái suốt bốn mùa.

  – Kết bài: Cảm xúc về vườn nhà.

  mình chỉ lập dàn ý để cho bạn viết thôi nhé !

  chúc bạn học tốt

  0
  2021-07-22T07:37:30+00:00

  Trong ngôi nhà của mình, có lẽ tôi yêu thích nhất đó là khu vườn. Mỗi buổi sáng khi thức dậy, công việc mà tôi thường xuyên làm là chạy ra vườn chăm sóc cây cối và ngắm nhìn khung cảnh trong vườn.

  Sáng sớm, trời mùa thu vẫn còn se lạnh. Làn gió nhẹ thoang thoảng ghé qua làm cho cây cối trong vườn khẽ lay động. Bầu trời hôm nay vừa cao vừa trong xanh. Chỉ một lát sau, ông mặt trời đã ló rạng. Ánh nắng bao trùm khắp vạn vật. Cây cối trong vườn cũng bắt đầu thức giấc.

  Hàng hoa hồng với đủ các màu sắc nào vàng, đỏ, cam… thi nhau khoe. Khóm hoa đồng tiền khẽ rung rinh trong gió, dường như chúng đang mỉm cười. Mấy chậu hoa mười giờ vẫn còn lười biếng chưa chịu tỉnh giấc. Những giọt sương của đêm qua vẫn còn đọng lại trên những cánh hoa khiến cho chúng trở nên lung linh hơn. Cây hồng xiêm cao lớn nhất khu vườn đang vươn mình ra đón lấy ánh nắng mai để nuôi dưỡng những trái hồng đang trĩu nặng trên những cành cây. Cây ổi gần đó dường như sau một đêm đã trưởng thành hơn để có thể nâng niu được những trái ổi to lớn. Một vài chú chim nhỏ nhảy nhót trên cành của cây, khẽ kêu lên những tiếng ríu rít vang vọng tận đến trời xanh. Ở phía góc vườn, trên giàn hoa thiên lý có treo mấy chậu hoa phong lan của ông nội. Những chậu hoa này được ông mua từ một người trồng lan lâu năm. Ông nói rằng chúng là loài lan rừng vô cùng quý hiếm. Chính vì vậy, ông đã chăm sóc chúng vô cùng cẩn thận và nâng niu.

  Mỗi khi ngắm nhìn khu vườn, tôi dường như hòn toàn bị thu hút bởi vẻ đẹp của nó. Muôn ngàn bông hoa khoe sắc thắm trong ánh nắng ban man. Làn gió mát khẽ mơn man cùng với bầu không khí trong lành mang lại một cảm giác dễ chịu. Nhiều khi mải ngắm nhìn khu vườn, tôi quên mất nhiệm vụ của mình. Đến khi có lời nhở của ông nội, tôi mới chợt nhớ ra và phải nhanh chóng xách một xô nước đầy ra vườn. Từng gốc cây được tôi tưới một cách cẩn thận. Tôi nâng niu chúng như những món đồ quý giá nhất của mình. Mỗi loài cây trong vườn đều chứa đựng những kỉ niệm đẹp đẽ. Sau khi tưới nước xong xuôi, tôi ngắm nhìn khu vườn một lần nữa. Cây cối đã trở nên tươi mới hơn bao giờ hết. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì đã góp một phần nhỏ bé vào công cuộc chăm sóc khu vườn.

  Thật tuyệt vời khi mỗi sớm mai thức giấc được ngắm nhìn khu vườn tràn đầy sức sống. Tôi cũng luôn hy vọng, rằng khu vườn nhà mình sẽ mãi đẹp đẽ như lúc này.

  chúc học tốt

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )