Giups em với mọi người ơi , em đang cần gấp em hiểu như thế nào về ý nghĩa và công dụng của văn chương ? Qua 2-3 tác phẩm văn học, em hãy làm rõ điều

Question

Giups em với mọi người ơi , em đang cần gấp
em hiểu như thế nào về ý nghĩa và công dụng của văn chương ? Qua 2-3 tác phẩm văn học, em hãy làm rõ điều ấy bằng 1 đoạn văn ( 7-8 câu ) ?
YÊU CẦU KHÔNG CHÉP MẠNG ( tự làm )
nhanh + ngắn gọn + tự làm = CTLHN + VOTE 5* + CẢM ƠN
nhanh + tự làm = 4*

in progress 0
Neala 3 years 2021-06-16T11:08:58+00:00 2 Answers 6 views 0

Answers ( )

  0
  2021-06-16T11:10:27+00:00

  Ý nghĩa và công dụng của văn chương là nói tới tác động của văn chương tới mỗi người như rèn luyện tình cảm, làm giàu, làm đẹp, làm phong phú thêm thế giới tâm hồn, thế giới cảm xúc trong ta.

  Có thể nói, công dụng của văn chương mang đến đời sống vô cùng lớn lao. Đọc những tác phẩm văn chương, mỗi người đều có cho mình những xúc cảm rất riêng. Chính văn chương đã rèn luyện tình cảm, làm giàu, làm đẹp và giúp phong phú thế giới tâm hồn của ta. Đọc những câu chuyện ngụ ngôn, truyện cười, ta rút ra cho bản thân bao bài họ. Nhưng rồi khi nhìn chú ếch trong Ếch ngồi đáy giếng, nhìn những thầy bói trong thầy bói xem voi, ta lại thương cảm cho những con người hiểu biết nông cạn ấy. Lòng vị tha của con người cũng được gợi ra từ văn chương qua hình ảnh của chú Dế Choắt trong phút hấp hối nhưng vẫn nói với Mèn bằng sự chân tình. Hay hình ảnh “Chú bé loắt choắt” trong bài thơ Lượm của nhà thơ Tố Hữu cũng giúp ta thêm yêu quê hương, đất nước và hơn hết là biết quý trọng những tấm gương anh dũng hi sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Văn chương là một mạch suối nguồn âm thầm, lặng lẽ, từng chút, từng chút làm giàu đẹp xúc cảm của ta. 

  0
  2021-06-16T11:10:31+00:00

  Công dụng của văn chương là giúp cho tình cảm và gợi lòng vị tha

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )