giúp tôi với nhé hứa vote 5* và cảm ơn

Question

giúp tôi với nhé hứa vote 5* và cảm ơn
giup-toi-voi-nhe-hua-vote-5-va-cam-on

in progress 0
Hồng Cúc 4 years 2020-11-23T01:31:28+00:00 3 Answers 44 views 0

Answers ( )

  0
  2020-11-23T01:33:22+00:00

  Câu 1:
  -Nhóm quyền sống còn
  -Nhóm quyền tham gia 
  -Nhóm quyền phát triển
  -Nhóm quyền bảo vệ
  Câu 2:
  -Không cho con cái đi học bắt đi làm thêm kiếm tiền
  -Bỏ đói trẻ em
  -Phân biệt đối xử, ngược đãi, bạo hành trẻ em
  Câu 3:
  a)Công dân là người dân của một nước. Quốc tịch là căn cứ xác định công dân của một nước, thể hiện mối quan hệ giữa Nhà nước và công dân nước đó. Công dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là người có quốc tịch Việt Nam
  b)Tiêu chí: trẻ em sinh ra trong ngoài hoặc ngoài lãnh thổ Việt Nam mà khi sinh ra có cha mẹ đều là công dân Việt Nam thì có quốc tịch Việt Nam; trẻ em sơ sinh bị bỏ rơi, trẻ em được tìm thấy trên lãnh thổ Việt Nam mà không rõ cha mẹ là ai thì có quốc tịch Việt Nam ; công dân Việt Nam là người Việt Nam đi công tác có thời hạn ở nước ngoài; người Việt Nam dưới 18 tuổi cũng là công dân Việt Nam
  c) Để bảo đảm quyền và nghĩa vụ của công dân đối với đất nước em cần tham gia các hoạt động bắt buộc của tổ chức xã hội, nhà trường, nhà nước,… 
  Mình chỉ biết bấy nhiêu đó thui bạn thông cảm

  0
  2020-11-23T01:33:27+00:00

  Câu 1 :

  Quyền trẻ em được phân chia thành 4 nhóm. Cụ thể:

  Quyền được sống còn: bao gồm quyền của trẻ em được sống cuộc sống bình thường và được đáp ứng những nhu cầu cơ bản nhất để tồn tại và phát triển thể chất. Đó là mức sống đủ, có nơi ở, ăn uống đủ chất, được chăm sóc sức khỏe. Trẻ em phải được khai sinh ngay sau khi ra đời.

  Quyền được phát triển: gồm những điều kiện để trẻ em có thể phát triển đầy đủ nhất về cả tinh thần và đạo đức, bao gồm việc học tập, vui chơi, tham gia các hoạt động văn hóa, tiếp nhận thông tin, tự do tư tưởng, tự do tín ngưỡng và tôn giáo. Trẻ em cần có sự yêu thương và cảm thông của cha mẹ để có thể phát triển hài hòa.

  Quyền được bảo vệ: bao gồm những quy định như trẻ em phải được bảo vệ chống tất cả các hình thức bóc lột lao động, bóc lột và xâm hại tình dục, lạm dụng ma túy, sao nhãng và bị bỏ rơi, bị bắt cóc và buôn bán. Trẻ em còn được bảo vệ khỏi sự can thiệp vô cớ vào thư tín và sự riêng tư.

  Quyền được tham gia: tạo mọi điều kiện cho trẻ em được tự do bày tỏ quan điểm và ý kiến về những vấn đề có liên quan đến cuộc sống của mình. Trẻ em còn có quyền kết bạn, giao lưu và hội họp hòa bình, được tạo điều kiện tiếp cận các nguồn thông tin và chọn lựa thông tin phù hợp.

  Câu 2:

  – biểu hiện vi phạm quyền trẻ em mà em biết đó là:

  + Bắt cóc trẻ em để buôn bán sang Trung Quốc

  + Ép buộc trẻ em làm những công việc qua sức, nặng nhọc

  + Đánh đập trẻ em dã man và tàn bạo

  Câu 3: a,Công dân là khái niệm dùng để chỉ một người thuộc về một nhà nước nhất định mà người đó mang quốc tịch hay nói cách khác công dân là người dân của một nước.

  Quốc tịch là căn cứ xác định công dân của một nước, thể hiện mối quan hệ giữa Nhà nước và công dân nước đó.

  Câu 4: 

  Người được xác định có quốc tịch Việt Nam, nếu có một trong những căn cứ sau đây:

  1. Do sinh ra

  • Có cả cha và mẹ đều là công dân Việt Nam
  • Có cha hoặc mẹ là công dân Việt Nam
  • Có cha hoặc mẹ là công dân Việt Nam còn người kia là công dân nước ngoài và có sự thỏa thuận bằng văn bản của cha mẹ vào thời điểm đăng ký khai sinh. Trẻ em được sinh ra trên lãnh thổ Việt Nam mà cha mẹ (một trong hai người là công dân Việt Nam) không thỏa thuận được việc lựa chọn quốc tịch cho con thì trẻ em đó có quốc tịch Việt Nam.

  2. Được nhập quốc tịch Việt Nam;

  3. Được trở lại quốc tịch Việt Nam;

  4. Theo quy định tại các điều 18, 35 và 37 của Luật này;

  • Điều 18: Trẻ sơ sinh bị bỏ rơi, trẻ em được tìm thấy trên lãnh thổ Việt Nam mà không rõ cha mẹ là ai thì có quốc tịch Việt Nam
  • Điều 35: Quốc tịch Việt Nam của con chưa thành niên được đi theo quốc tịch của cha mẹ nếu cha mẹ nhập hoặc trở lại quốc tịch Việt Nam.
  • Điều 37: Trẻ em là công dân Việt Nam được người nước ngoài nhận làm con nuôi thì vẫn giữ quốc tịch Việt Nam. Trẻ em là người nước ngoài được công dân Việt Nam nhận làm con nuôi thì có quốc tịch Việt Nam.

  5. Theo điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

  mik bt nhiêu đó thôi, thông cảm nha

  0
  2020-11-23T01:33:31+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo đề kiểm tra 1 tiết gdcd 6 học kì 2 các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )