giờ đây Sắp phải xa mái trường tiểu học thân yêu sau những năm gắn bó em hãy viết một đoạn văn từ 7 đến 10 câu tả lại ngôi trường vào một khoảnh khắc

Question

giờ đây Sắp phải xa mái trường tiểu học thân yêu sau những năm gắn bó em hãy viết một đoạn văn từ 7 đến 10 câu tả lại ngôi trường vào một khoảnh khắc mà em nhớ nhất
Nhớ là đoạn văn nha không phải là bài văn

in progress 0
Dâu 3 years 2021-06-16T03:15:34+00:00 2 Answers 16 views 0

Answers ( )

  -1
  2021-06-16T03:17:18+00:00

  Tiếng ve râm ran khắp sân trường báo hiệu một mùa hè đã đến. Có lẽ, mùa hè được các bạn học sinh yêu thích và mong chờ nhất vì đó là mùa học sinh được nghỉ ngơi sau một năm học đầy căng thẳng. Mùa hè năm nay cũng có hoa phượng đỏ, bằng lăng tím và cả tiếng ve kêu như mọi năm nhưng em lại cảm thấy luyến tiếc vì sắp phải rời xa mái trường Tiểu học yêu dấu này.

  Mới đó mà đã đến mùa hè cuối cùng ở trường Tiểu học rồi. Năm năm trôi qua là năm năm chúng em lớn lên dưới sự dạy dỗ, chỉ bảo của các thầy cô. Cô Hiền như người mẹ hiền theo sát chúng em từ năm lớp 1 đến năm lớp 5. Cô nhiệt tình trong giảng dạy và luôn quan tâm đến học sinh của mình. Chúng em đã có rất nhiều kỉ niệm với cô. Còn nhớ hôm sinh nhật cô, cả lớp đã dành tặng cô bài hát “Happy birthday” khiến cô vô cùng xúc động.

  Nhớ về mái trường Tiểu học, chúng em không chỉ nhớ về cô giáo chủ nhiệm tâm huyết với nghề mà còn nhớ về thầy Hải dạy Mĩ thuật rất vui tính, nhớ về cô Hòa dạy m nhạc với giọng hát vô cùng ấm áp và nhớ về các thầy cô khác trong trường. Nhớ về nơi đây là nhớ về bác bảo vệ điềm đạm, cô lao công cần mẫn. Nhớ cả đám bạn bè hay chơi trò nhảy dây, trốn tìm. Nhớ những lần các bạn đuổi nhau chạy khắp cả sân trường, nhớ những cuộc nói chuyện ngoài hành lang lớp học hay những giờ ra chơi đi nhặt cánh phượng rơi xếp thành hình con bướm. Tất cả những điều đó giờ đây chỉ còn là kỉ niệm – kỉ niệm khó phai mờ trong cuộc đời học sinh.

  Mới ngày nào em còn cảm thấy ngôi trường này xa lạ với ba dãy nhà hai tầng quét vôi màu vàng vậy mà giờ đây lại cảm thấy vô cùng thân thuộc. Các thầy cô ở đây rất thân thiện, bạn bè luôn đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau như một gia đình. Chỉ một thời gian ngắn nữa thôi, em phải tạm biệt ngôi trường thân yêu này rồi. Sẽ nhớ biết mấy những buổi học có giọng nói ấm áp của cô Hiền chủ nhiệm. Sẽ nhớ biết mấy những cuộc thi văn nghệ, thể thao do nhà trường tổ chức. Dưới mái trường này, các thầy cô đã dạy cho chúng em những bài học về sự lễ phép, sự biết ơn,…

  Em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến những người cha, người mẹ thứ hai của em vì đã luôn hết lòng dạy dỗ chúng em. Dù sắp phải tạm biệt ngôi trường này để lên cấp Trung học cơ sở nhưng em sẽ không bao giờ quên những kỉ niệm đã có với thầy cô và bạn bè ở nơi đây!

  0
  2021-06-16T03:17:25+00:00

  Ngôi trường mà luôn gắn bó với em đó là trường Tiểu học Hà An. Nơi đây từ lâu đã trở thành ngôi nhà thứ hai gắn bó với những kỉ niệm đẹp bên thầy cô và bạn bè.Hôm nay là ngày em trực nhật nên em đến trường từ rất sớm mới có dịp quan sát toàn cảnh ngôi trường. Cổng trường to với hai cánh cổng được sơn màu vàng như cánh tay của người khổng lồ chào đón chúng em.

  Khi chuẩn bị đến giờ vào học tiếng các bạn học sinh nô đùa làm cả ba dãy phòng học như bừng tỉnh giấc vươn vai sau một giấc ngủ dài. Ba dãy phòng học được xếp theo hình chữ U nổi bật với màu ngói đỏ tươi. Các hành lang các phòng học đều được dọn dẹp sạch sẽ. Trong các phòng học bàn ghế được kê ngay ngắn, hình ảnh Bác Hồ được treo trên tường với nụ cười trìu mến nhìn theo chúng em. Các phòng học đều có biển tên được đánh theo thứ tự và treo trên của lớp học.

  Em rất yêu ngôi trường của em. Dù đã không còn học tập ở đây nữa, những em vẫn sẽ luôn ghi nhớ về mái trường Tiểu học thân yêu của mình.

  xin hay nhất + 5*

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )