Giải thích ý nghĩa câu ca dao này cho mình vs mình cảm ơn (: Đứng bên ni đồng, ngó bên tê đồng, mênh mông bát ngát Đứng bên tê đồng, ngó bên ni đồng,

Question

Giải thích ý nghĩa câu ca dao này cho mình vs mình cảm ơn (:
Đứng bên ni đồng, ngó bên tê đồng, mênh mông bát ngát
Đứng bên tê đồng, ngó bên ni đồng, bát ngát mênh mông.

in progress 0
Thu Cúc 3 years 2021-09-05T03:40:39+00:00 2 Answers 2 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-05T03:42:22+00:00

  Đứng bên ni đồng, ngó bên tê đồng, mênh mông bát ngát

  Đứng bên tê đồng, ngó bên ni đồng, bát ngát mênh mông.

  Câu ca dao chính là lời ca ngợi của một chàng trai về đẹp thiên nhiên và con người ở quê hương mình. Chàng trai này luôn ngắm cánh đồng của quê hương mình từ mọi góc độ và mọi phía. Nhìn đâu, chàng trai cũng cảm thấy cánh đồng quê mình thật bao la, rộng lớn, mênh mông và bát ngát . Người đó cảm thấy tự hào và ca ngợi những cảnh vật thiên nhiên nơi mình sinh ra. Việc khéo léo sử dụng phép đảo giữa hai câu ca dao đã làm bài ca dao hay hơn và hình ảnh cánh đồng được hiện lên một cách chân thực nhất. Sự ngắm nhìn tỉ mỉ từ mọi góc độ của người đó đã khiến ta thấy rõ tình cảm yêu mến, quý trọng của người đó đối với cánh đồng quê hương. Qua đó, bài ca dao nhằm nổi bật lên sự ca ngợi, tự hàn về thiên nhiên nơi mình sinh ra của một chàng trai.

  0
  2021-09-05T03:42:26+00:00

  $Làm$

  Câu ca dao trên là lời của người con trai khi ngợi ca vẻ đẹp của quê hương,thiên nhiên.(Ns cánh đồnglúa của quê hương sao bát ngát,mênh mông đến thế.)

  →Từ đó ta thấy đc bài ca dao là lời khen ngợi bày tỏ tình cảm của chàng trai đối vs quê hương,đất nc.

  #Don

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )