Giai giup minh 4 bai toan nay voi kho qua lam ko ra duoc

Question

Giai giup minh 4 bai toan nay voi kho qua lam ko ra duoc
giai-giup-minh-4-bai-toan-nay-voi-kho-qua-lam-ko-ra-duoc

in progress 0
Maris 1 year 2020-10-13T22:39:01+00:00 2 Answers 107 views 0

Answers ( )

    0
    2020-10-13T22:40:10+00:00

    Đáp án:

     

    Giải thích các bước giải:

     1 

    một học sinh ăn hết số kg gạo trong 1tháng là: 120 chia 15=8kg

    thêm năm em học sinh cần thêm số kg gạo trong 1 tháng là:8 x5=40 kg

    1 toa chở được sồ tấn gạo là:45 chia 15=3tấn gạo

    60 tấn gạo cần số toa tàu là :60 chia3=20 toa 

    4

    mua 25 quyển vở hết số tiền là:25 x 7000=175000

    nếu mua vở giảm còn 5000 thì mua được nhiều hơn lúc đầu số quển là:(175000 chia 50000)-25=10

    mình chỉ giải được 3 câu câu còn lại mình nhìn ko rõ nên ko trả lời được

    0
    2020-10-13T22:40:14+00:00

    1/

    nếu thêm vào 5 học sinh thì tổng số học sinh là:

    15+5=20(học sinh)

    1 học sinh thì ăn hết trong số ngày là:

    15×30=450(ngày)

    20 học sinh ăn hết trong số ngày là:

    450:20=22,5(ngày)

    2/

    nếu bổ sung thêm 4 người thợ thì có số thợ là:

      8+4=12(người)

    1 người thợ xây trong số ngày là:

      8×90=720(ngày)

    12 người thợ xây trong:

      720:12=60(ngày)

    đáp số :60 ngày

    3/

    mỗi toa chở được số kg gạo là:

      45:15=3(kg)

    60 kg gạo thì cần số toa là:

      60:3=20(toa)

    đáp số:20 toa

    4/

    25 quyển vở không giảm giá hết: 

      25×7000=175000(đồng)

    nếu mua loại vở giảm giá thì được số quyển sách là:

      175000:5000=35(quyển)

    đáp số:35 quyển vở

                                   XIN CÂU TRẢ LỜI HAY NHẤT

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )