Giải giùm gấp ạ sẽ đánh giá 5 sao k chép mạng

Question

Giải giùm gấp ạ sẽ đánh giá 5 sao k chép mạng
giai-gium-gap-a-se-danh-gia-5-sao-k-chep-mang

in progress 0
Nho 3 years 2021-06-16T20:34:28+00:00 2 Answers 14 views 0

Answers ( )

  0
  2021-06-16T20:35:29+00:00

  Câu 1:

  – ptbd chính: nghị luận.

  Câu 2:

  “Nó không làm con người ta đau đớn hay chết đi về thể xác nhưng lại làm trái tim và tâm hồn dần chết trong sự lạnh lẽo”.

  `->` Phép ẩn dụ: ” trái tim và tâm hồn dần chết”.

  `=>` Tác dụng:

  – Tăng sức biểu cảm, tính nghệ thuật cho đoạn trích.

  – Nêu lên được vấn đề, tác hại nguy hiểm, tiêu cực của căn bệnh vô cảm: nó không khiến con người chết theo mặt khoa học nhưng về mặt tình cảm, đời sống thường ngày thì bạn như một cái xác không hồn ( không còn vui vẻ, hạnh phúc mà chỉ còn sự cô đơn, u buồn,..).

  Câu 3:

  *Những triệu chứng bệnh vô cảm:

  – chai sạn của tâm hồn, thái độ sống thờ ơ, lãnh đạm trước những gì diễn ra xung quanh mình.

  – bạn không còn biết yêu thương và cũng không căm ghét, không cảm nhận được hạnh phúc và cũng không động lòng trước đau khổ, không có khát vọng sông ý nghĩa.

  Câu 4:

  – Nhan đề: căn bệnh đến từ trái tim; vấn đề về vô cảm;…..

  Câu 5:

  Khi bạn làm vỡ một chiếc cốc thủy tinh lên tay, rời bỏ một người thân quen mà không khóc,..Bạn chai sạn với tất cả cảm xúc, giác quan mà một con người cần có thì lúc đấy chắc chắn bạn đã mắc một căn bệnh mang tên “vô cảm”. Một số người thì họ có căn bệnh này như bẩm sinh hoặc môi trường sống nhưng cũng có một số người mắc căn bệnh này khi trải qua một nỗi đau,cú sốc.. Vậy căn này có những nguy hiểm, tác hại to lớn như thế nào? Đặc biệt ở bệnh này, nó không làm con người  ta đau và chết dần chết mòn về thể xác mà nó lại làm ta chết trong biển cô đơn, sự tuyệt vọng về mặt tinh thần. Nó biến ta thành những cỗ máy có da có thịt, biết hành động nhưng không biết biểu lộ, giải tỏa cảm xúc của bản thân. Vì vậy mà những người mắc bệnh vô cảm sẽ bị mọi người né tránh, ít tiếp xúc và thậm chí là cô lập. Vô cảm cũng chính là nguyên nhân mà chỉ số EQ của bạn bị giảm dần. Không những thế, vô cảm còn có thể khiến con người ta mất đi những phẩm chất cao quý, tốt đẹp và sa lầy vào những con đường tội ác. Qua đây ta có thể thấy rõ được những tác hại to lớn của căn bệnh vô cảm này và hãy thật sự chú ý và đừng khiến mình trở thành nạn nhân của căn bệnh vô cảm. 

  0
  2021-06-16T20:35:36+00:00

  Câu `1:`

  – Phương thức biểu đạt: Nghị luận

  Câu `2:`

  – Biện pháp tu từ: Ẩn dụ ” trái tim và tâm hồn dần chết trong sự lạnh lẽo. “

  – Tác dụng:

  + Ẩn dụ làm cho câu văn thêm sinh động, lôi cuốn, lời văn cô đọng, gây ấn tượng mạnh với người đọc…

  + Ẩn dụ nhấn mạnh vào tác hại nghiêm trọng tới tâm hồn, trái tim của con người gây ra cho họ mất niềm tin vào tình yêu hay thậm chí là không có. Qua đó cho ta thấy được sự đáng sợ của bệnh ” vô cảm ” mang lại, để lại cho chúng ta những hậu quả khôn lường nếu không có thuốc trị tận gốc.

  + Thể hiện thái độ tác giả: Bức xúc trước những con người mang căn bệnh vô cảm, cũng là đồng cảm, lo lắng, quan tâm đến sự an nguy về tinh thần lẫn thể xác của họ, đồng thời mong muốn mọi người hãy chung tay giúp đỡ, đầy lùi căn bệnh gián tiếp đến đời sống xã hội, không để lây lan chéo ra cộng đồng.

  Câu `3:` 

  – Triệu chứng của bệnh vô cảm ” chai sạn của tâm hồn, là thái độ sống thờ ơ, lãnh đạm trước những gì diễn ra xung quanh, không cảm nhận được hạnh phúc, không động lòng trước đau khổ, không có khát vọng sống ý nghĩa…”

  Câu `4:`

  – Nhan đề: ” Bệnh vô cảm “

  Câu `5:`

      Từ khi trái đất này có sự sống thì Thượng đế đã sinh ra vạn loài, trong đó có loài người. Một điều đặc biệt là tạo hoá đã ban tặng cho loài người chúng ta một thứ quý báu, đó chính là tình cảm. Xã hội ngày càng phát triển, con người dường như càng ngày càng vô tình, thờ ơ với mọi sự xung quanh. Đó chính là căn bệnh nan y đang hoành hành trên phạm vi rộng lớn, không những chỉ dừng lại ở một cá nhân mà đang len lỏi vào mọi tầng lớp xã hội – bệnh vô cảm. Vậy vô cảm là gì ? Là không xúc động, sống ích kỉ, lạnh lùng, thờ ơ, làm ngơ trước những điều xấu xa, hoặc nỗi bất hạnh, không may của những người sống xung quanh mình. Ngày nay, đời sống vật chất và tinh thần ngày càng được cải thiện, có nhiều điều dễ quyến rũ, khơi dậy lòng tham của con người. Từ đó, kéo theo lối sống ích kỉ, nhỏ nhen, thờ ơ, lãnh đạm với mọi việc đang diễn ra xung quanh. Điều này có nghĩa là ” bệnh vô cảm ” đang có cơ hội xuất hiện và phát triển. Đối với những người có trọng trách trước cộng đồng thì không quan tâm đến công việc của người dân, khi đâm đơn kiện thì lé tránh, từ chối nhận đơn từ đó không giải quyết để lại nhiều bức xúc trong họ. Đối với mỗi cá nhận thì không sẵn lòng giúp đỡ những người gặp khó khăn, hoạn nạn trong khi mình có đủ điều kiện để giúp đỡ, thậm chí họ còn xa lánh khi có người gặp tai nạn trên đường, sẵn sàng lướt qua mà không ngó lại, đó chính là thái độ rẻ rúng, coi khinh những mảnh đời bất hạnh. Con người chạy theo đồng tiền, chạy theo vật chất mà quên đi giá trị của đời sống tinh thần. Họ coi đồng tiền cao hơn giá trị con người. Một phần cũng là do xã hội hiện đại quá bận rộn và đòi hỏi con người phải làm việc mà bỏ quên thời gian trao cho nhau hạnh phúc. Tác hại thì vô cùng ghê gớm. Với từng vị trí, nghề nghiệp khác nahu trong xã hội. người mắc ” bệnh vô cảm ” sẽ gây ra những hậu quả khác nhau, tuỳ theo từng mức độ lớn nhỏ. Vậy nên mỗi cá nhân cần có trách nhiệm đối với những vấn đề chung của cộng đồng, phát huy truyền thống tốt đẹp của cha ông ” lá lành đùm lá rách ” cần quan tâm đến mọi người xung quanh để căn bệnh vô cảm không lây nhiễm trong xã hội. Từ ý thức của mỗi người – đó là thuộc đặc trị căn bệnh ấy rồi.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )