Em hãy viết một bức thư cho người thân chia sẻ về đại dịch COVID – 19 (ko chép mạng)

Question

Em hãy viết một bức thư cho người thân chia sẻ về đại dịch COVID – 19
(ko chép mạng)

in progress 0
Acacia 3 years 2021-07-25T23:12:58+00:00 2 Answers 8 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-25T23:14:01+00:00

  Bà ngoại yêu quý của con!

    Con là Quỳnh Chi đây! Cũng đã hơn 8 tháng kể từ lúc cháu về thăm lúc bà ốm rồi.Không phải là cháu không nhớ hay yêu bà mà là do dạo này dịch bệnh đang bùng phát nên gia đình cháu chưa thể về được .Bởi vì đại dịch covid đang bùng phát khắp nơi trên thế giới.Dịch Covid bùng phát từ hồi Tết nguyên năm ngoái ở Trung Quốc,nó lây nhiễm cho mọi người một cách nhanh chóng.Từ hồi đó đến giờ nước ta đã có hơn 1000 người nhiễm nhưng mà các bác sĩ cũng đã chữa khỏi cho rất nhiều người .Dù vậy vẫn có một số trường hợp không may mắn đã qua đời do nhiễm bệnh và có bệnh lý nền nữa bà ạ.Tuy nhiên thật may cho gia đình chúng ta cũng như toàn thể người Việt Nam là nhà nước đã nhanh chóng có những biện pháp ngăn ngừa, cách ly để kiểm soát tình hình dịch bệnh và dập tắc các ổ dịch. Nhờ vậy, mà cuộc sống của chúng ta vẫn ổn định và an toàn. Con không thể về thăm bà được là do cháu phải thực hiện đúng quy định của nhà nước đề ra.Phải hạn chế tối đa việc di chuyển.Cuối cùng, trong đại dịch, chúng ta cũng đã nhận ra được một vấn đề vô cùng quan trọng với thế giới – ô nhiễm môi trường. Nhiều thành phố sau khi tiến hành giãn cách xã hội đã giảm thiểu được lượng ô nhiễm không khí. Nhiều dòng sông cũng trở nên xanh trong hơn. Quan trọng nhất, con người đã nhận thức được tầm quan trọng của thiên nhiên và có ý thức bảo vệ hơn. Vấn đề bảo vệ môi trường là một vấn đề luôn luôn nóng bỏng, nhưng phải trong đại dịch, chúng ta mới ý thức về nó hơn. Con mong bà luôn mạnh khỏe để chờ con về.

  Cháu yêu của bà

  Quỳnh Chi 

  0
  2021-07-25T23:14:52+00:00

  Gửi bà ngoại kính yêu!

  Một năm đã tôi qua với nhiều biến cố bà nhỉ? Năm 2020 này, đã có rất nhiều sự mất mát thương tâm trong làng giải trí. Nhưng sự kiện khiến toàn thế giới hoang mang là đại dịch Covid 19. 

  Loại dịch này, xuất hiện đầu tiên tại Vũ Hán, Trung Quốc. Nó được dự đoán là bởi súp dơi nhưng hiện nay vẫn khá là mông lung. Đại dịch này xuất hiện tại Việt Nam vào dịp Tết Nguyên Đán. Dịp mà nhà nhà cùng nhau sắm tết, về quê,… nhưng mọi kế hoạch đều bị hủy bởi đại dịch vô cùng nguy hiểm này. Các công việc đã bị hoãn lại, đã tạo nên một kì nghỉ tết lịch sử. Không chỉ riêng Việt Nam mà toàn thế giới đều phải làm việc và học online. 

  Nhưng may mắn là Việt Nam ta đã khống chế dịch khá tốt nên không quá nghiêm trọng như các nước khác. Thôi, thư đã dài cháu xin dừng bút ạ. Cháu chào bà!

                                                                                                       Kí tên

                                                                                              Cháu gái/trai của bà

                                                                                                    (tên của b)

  xin 5 sao và tlhn ạ

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )