em hãy thay mặt En-ri-cô viết 1 bức thư cho bố nói lên nỗi lên ân hận vì đã trót nói lời thiếu lễ độ với mẹ kính yêu để viết bức thư đó , em phải thực

Question

em hãy thay mặt En-ri-cô viết 1 bức thư cho bố nói lên nỗi lên ân hận vì đã trót nói lời thiếu lễ độ với mẹ kính yêu để viết bức thư đó , em phải thực hiện những việc gì
giúp em ạ
ko chép mạng nhé

in progress 0
Kim Chi 3 years 2021-09-04T06:42:53+00:00 2 Answers 6 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-04T06:43:59+00:00

  Kính gửi bố!

  Con rất biết lỗi của mk. Nhờ bố mà con có thể nhận ra lời nói, hành động của mk là sai. Con cảm thấy ân hận khi đã cãi mẹ, và ko tôn trọng mẹ trong khi mẹ là người dành tình cảm cho con nhiều nhất. Con sẽ nghe theo lời bố và ko bao h phạm lỗi nx.

    Kí tên

  En-ri-cô

      Và e phải nghe lời bố mẹ và mọi người xung quanh, chăm ngoan học giỏi

  0
  2021-09-04T06:44:49+00:00

  Dàn ý (cần viết những gì):

  1. Mở bài:

   Nêu lí do En-ri-cô viết thư gửi trả lời cho bố.

  2. Thân bài:

   Khi đọc thư của bố, bản thân En-ri-cô có cẩm xúc hay cảm nhận gì? (Rất xúc động ….)

   En-ri-cô nhận ra tình cảm gia đình là tình cảm quý giá nhất mà không có gì thay thế được.

   En-ri-cô rất xấu hổ khi nhận ra lỗi lầm của bản thân đã vô lễ với mẹ.

   Lời xin lỗi của En-ri-cô với bố mẹ cũng nhưng mong muốn nhận được sự tha thứ từ bố mẹ.

  3. Kết bài:

   En-ri-cô rút ra bài học gì cho bản thân khi đọc những dòng thư của bố? (Không được thiếu lễ độ với bố mẹ cũng nhưng phải làm tròn đạo làm con)

   Lời hứa từ En-ri-cô với bố sẽ không bao giờ thiếu lễ độ với mẹ nữa.

  Bài làm:

                                           Chủ nhật, ngày 13 tháng 9 năm 2020.

  Kính gửi người bố kính yêu của con,

  Thưa bố, con đã đọc thư của bố cả hàng chục lần và con vô cùng xúc động, cổ họng con như ứ đọng lại, con không sao nói nên lời. Giờ đây con đã thuộc từng chữ một bức thư của bố. Hôm nay con viết thư này để gửi lời xin lỗi đến bố cũng như mẹ và mong hai người tha thứ cho đứa con bất hiếu này.

  Khi đọc thư của bố, con đã nhận ra sự hi sinh lớn lao của mẹ mà giờ đây con mới biết. Mẹ đã phải mệt mỏi, khổ sở như thế náo khi mang thai con và khi sinh biết nhường náo khi nuôi nấng con khôn lớn.

  Cả đời mẹ đã hi sinh cho con. con vô cùng xấu hổ vì hành động vô lễ của mình. Nếu không nhờ sự chỉ dạy của bố thì con sẽ mãi mãi không nhận ra được sai lầm nghiêm trọng của mình. Con thật bất hiếu phải không bố? Con đã không biết quý trọng tình thương bố mẹ dành cho con mà còn phủ nhận nó. Con đã làm cho mẹ buồn, mẹ phải suy nghĩ nhiều, mẹ phải khổ tâm vì con. 

  Nhìn mẹ ngày càng già đi vì phải lo toan đủ thứ, con càng đau khổ và biết mình sai lầm đến mức nào. Mỗi lần mẹ đi làm về, con nhìn thấy mẹ lưng ướt đẫm mồ hôi, mặt tái nhợt đi, làn da hồng hào trước kia giờ cũng xanh xao hơn vì mệt mỏi. Lúc đó, con chợt nhận ra bổn phận của mình: không được để bố mẹ phiền lòng và phải làm tròn đạo làm con của mình. con thấy hối hận vô cùng. Vì thế, tối nay, sau bữa cơm, con sẽ đến bên mẹ và cầu xin mẹ tha thứ cho những lỗi lầm mà con đã gây ra. Lúc đó, con muốn bố đứng bên cạnh để chứng kiến được không bố?

  Bố ơi! Con không chỉ phải nói lời xin lỗi đến mẹ mà còn phải nói xin lỗi bố nữa. Vì sự thiếu lễ độ của con với mẹ mà làm cho bố phải tức giận, phải buồn phiền. Con mong bố hãy tha thứ cho con. Con mong mỗi lần con mắc lỗi, dù lớn hay nhỏ thì bố giúp con chỉ ra khuyết điểm ấy bố nhé!

  Con yêu bố nhiều lắm!

                                                                                       Con trai của bố

                                                                                             En-ri-cô

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )