Đừng giận khi chúng ta bị ba mẹ mắng , mà hãy cười khi họ vẫn còn bên ta” Viết đoạn văn nghị luận khoảng 10 câu trình bày suy nghĩ của em về câu nói

Question

Đừng giận khi chúng ta bị ba mẹ mắng , mà hãy cười khi họ vẫn còn bên ta”
Viết đoạn văn nghị luận khoảng 10 câu trình bày suy nghĩ của em về câu nói trên.
Nhanh và đúng = hay nhất

in progress 0
RuslanHeatt 3 years 2021-09-01T01:10:08+00:00 2 Answers 13 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-01T01:11:11+00:00

  @Meo_

    Có câu nói cho rằng: ” Đừng giận khi chúng ta bị ba mẹ mắng , mà hãy cười khi họ vẫn còn bên ta ”. Đây là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm cũng như nó mang ý nghĩa lớn đối với cuộc đời mỗi chúng ta. Vậy câu nói ấy có nghĩa là gì và nội dung nó như thế nào? Câu nói muốn cho rằng, khi bị la mắng vì bất cứ lí do gì đi chăng nữa, đôi khi họ chỉ muốn nhắc nhở chúng ta để chính bản thân ta có một lối sống tốt hơn, tự biết hoàn thiện và tránh đi những khuyết điểm của bản thân. Hãy cứ nghĩ rằng, những người cha, người mẹ ấy la mắng chúng ta thì họ có được lợi gì hay không và câu trả lời luôn là hoàn toàn ” không ”, họ làm thế chỉ tốn sức và tốn công thôi mà càng làm cho ta cảm thấy ghét họ. Nhưng cha, mẹ không màng đến việc ta nghĩ xấu cho họ, những người ấy vẫn luôn làm những việc cao cả mà họ cho là đúng và có ích đối với con cái của họ. Và sẽ đến một lúc nào đó, chúng ta sẽ chẳng bao giờ được họ nhắc nhở là ” Con ăn cơm chưa? Sao khuya rồi mà con chưa đi ngủ hả? Sao mà cứ cấm đầu vào game thế? ”. Sẽ đến một khoảng thời gian nào đó, ta sẽ mất họ mãi mãi – mất đi những người thân yêu luôn bên cạnh lo lắng và dạy bảo chúng ta từng li từng tí từ khi còn bé cho đến lúc trưởng thành. Cái cảm giác lúc đó sẽ vô cùng cô đơn và trống vắng như bản thân đang thiếu thốn đi một tình yêu thương và sự quan tâm mãnh liệt nhất. Vì thế mà mỗi người chúng ta, cần biết trân trọng những giây phút còn được bên cha, bên mẹ, nên cảm thấy sung sướng và hạnh phúc khi vẫn còn được họ quan tâm và nhắc nhở chứ đừng để đến lúc mất rồi thì mới hối hận – lúc đó là quá muộn.

  0
  2021-09-01T01:11:23+00:00

  10 câu chứ không nói dài hay ngắn nghen…

  Có câu nói :”Đừng giận khi chúng ta bị ba mẹ mắng , mà hãy cười khi họ vẫn còn bên ta”, chúng ta có thực hiểu hết được ý nghĩa câu nói này ? Câu nói trước hết muốn khuyên ta hãy biết trân trọng những phút giây được ở bên cha mẹ, kể cả khi họ mắng chúng ta. Vì sao lại thế ? Vì khi họ mắng chúng ta tức là họ còn ở bên ta, còn thương chúng ta, nhân dân ta có câu : Thương cho roi cho vọt/ Ghét cho ngọt cho bùi; nó minh chứng cho một điều rằng chỉ khi cha mẹ quan tâm ta, yêu thương ta thì mới mắng chúng ta, những câu mắng ấy thực chất không phải là để chút giận lên ta như chúng ta nghĩ mà là nhắc nhỏ chúng ta vấn đề ấy là sai, là chưa hợp lí cần sửa đổi nên cha mẹ mới lên giọng để khẳng định tầm quan trọng của vấn đề ấy. Vậy nên, chớ nghĩ rằng cha mẹ không còn thương ta nữa nên mới mắng chửi ta như thế mà là bởi họ vẫn còn rất yêu bạn và mãi yêu bạn, muốn cho bạn có cách sống tốt hơn để dung hòa với nhịp sống bộn bề của xã hội. Hãy xét theo một khía cạnh khác :”hãy cười khi họ vẫn còn bên ta”, ai sống cũng khát khao có một gia đình hạnh phúc, sung túc, và nhất là những đứa con, ai cũng ao ước được sống trong sự đầy đủ tình yêu của cả cha lẫn mẹ, vì thế hãy đừng vì những cái nhất thời mà quên đi cái tương lai, cái bên ta mãi mãi đó chính là tình yêu của cha mẹ.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )