Dựa vào bài Vượt thác, hãy viết một đoạn văn từ ba đến năm câu tả dượng Hương Thư đưa thuyền vượt qua thác dữ; trong đoạn văn có sử dụng cả hai kiểu s

Question

Dựa vào bài Vượt thác, hãy viết một đoạn văn từ ba đến năm câu tả dượng Hương Thư đưa thuyền vượt qua thác dữ; trong đoạn văn có sử dụng cả hai kiểu so sánh đã được giới thiệu.
Hướng dẫn viết đoạn văn:
– Hình thức: Từ 3- 5 câu diển đạt mạch lạc.
– Nội dung: tả cảnh dượng Hương Thư đưa thuyền vượt qua thác dữ.
– Kĩ năng: Sử dụng hai kiểu so sánh ngang bằng và so sánh không ngang bằng.
Đoạn văn tham khảo
Nước từ trên cao phóng xuống định nuốt chửng con thuyền. Nhưng ở phía dưới dượng Hương Thư nhanh như cắt vừa thả sào, vừa rút sào nhịp nhàng, đều đặn. Con thuyền được giữ thăng bằng xé ngang dòng nước lao nhanh. Nó chồm lên, sấn tới, hùng dũng hơn cả dòng thác dữ.
Bạn nào có đoạn văn nào nữa không, mà hay thì mình vote 🙂

in progress 0
Ngọc Hoa 3 years 2021-07-23T18:58:58+00:00 2 Answers 1 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-23T19:00:34+00:00

      Dượng Hương Thư là một con người nhu mì, hiền lành như vậy nhưng khi vượt tháp con người ấy lại trở lên kiên cường, mạnh mẽ. Dòng thác hiểm trở, thuyền vững vang như vậy mà lại cứ chực tụt xuống. Mặc dù thác nguy hiểm và khó vượt như vậy nhưng không vì thế mà làm khó được Dượng Hương Thư. Dượng Hương Thư như một pho tượng đồng đúc, các bắp thịt cuồn cuộn, cặp mắt nảy lửa ghì trên ngọn sào: Trường Sơn oại linh hùng vĩ.

                        Chúc bn học tốt!!!!

  0
  2021-07-23T19:00:37+00:00

  Ở học kì II này em đã được học văn bản ” Vượt thác ” . Em đã biết đến nhân vật dượng Hương Thư và ấn tượng cảnh vượt thác của dượng . Thân hình cơ bắp, cuồn cuộn rắn chắc. Các đông tác thả sào rút sào nhanh nhẹn và cả thể chất vì vậy dượng dã vượt qua con thác dữ dội dù con thác Nước từ trên cao phóng xuống định nuốt chửng con thuyền. Nhưng ở phía dưới dượng Hương Thư nhanh như cắt vừa thả sào, vừa rút sào nhịp nhàng, đều đặn. Con thuyền được giữ thăng bằng xé ngang dòng nước lao nhanh. Nó chồm lên, sấn tới, hùng dũng hơn cả dòng thác dữ. Thể hiện dượng Hương Thư là một con người nhanh nhẹn mạnh mẽ khi lao động trên thiên nhiên rộng lớn hùngvĩ. Em rất thích hình ảnh vượt thác của dượng Hương Thư.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )