Đọc đoạn trích sau và trả lời các câu hỏi từ Câu 1 đến câu 4: … (1) Kì thực thời gian nhàn rỗi là cực kì quý báu. Đó là thời gian để mỗi người sống c

Question

Đọc đoạn trích sau và trả lời các câu hỏi từ Câu 1 đến câu 4:
… (1) Kì thực thời gian nhàn rỗi là cực kì quý báu. Đó là thời gian để mỗi người sống cuộc sống riêng của mình. Đó là thời gian để đọc sách báo, tự học, xem tivi, chơi thể thao, đàn hát, múa nhảy, vẽ tranh, làm thơ, đi mua sắm, giao lưu với bạn bè, thăm viếng những người ruột thịt…Thời gian nhàn rỗi làm cho người ta giàu có hơn về trí tuệ, tăng cường thêm về sức khỏe, phát triển thêm về năng khiếu, cá tính, phong phú thêm về tinh thần, quan hệ. Thiếu thời gian nhàn rỗi, đời sống con người sẽ nghèo nàn, thậm chí là không có cuộc sống riêng nữa!
(2) Đánh giá đời sống mỗi người cao hay thấp hãy nhìn vào thời gian nhàn rỗi của họ. Có người làm việc “đầu tắt mặt tối” không có lấy chút nhàn rỗi. Có người phung phí thời gian ấy vào các cuộc nhậu nhẹt triền miên. Có người biết dùng thời gian ấy để phát triển chính mình. Phải làm sao để mỗi người có thời gian nhàn rỗi và biết sử dụng hữu ích thời gian ấy là một vấn đề lớn của xã hội có văn hóa.
(3) Đánh giá đời sống một xã hội cũng phải xem xã hội ấy đã tạo điều kiện cho con người sống với thời gian nhàn rỗi như thế nào. Công viên, bảo tàng, thư viện, nhà hát, nhà hàng, câu lạc bộ, sân vận động, điểm vui chơi…là những cái không thể thiếu. Xã hội càng phát triển thì các phương tiện ấy càng nhiều, càng đa dạng và hiện đại.
Câu 1: Hãy ghi lại câu văn nêu khái quát chủ đề của đoạn trích trên? Đặt tiêu đề cho văn bản (0,5 điểm)
Câu 2: Tác giả đã sử dụng thao tác lập luận chủ yếu nào trong đoạn văn bản trên? (0,25 điểm)
Câu 3: Theo tác giả của bài viết thời gian nhàn rỗi có liên quan gì đến những vấn đề trong xã hội? (0,5 điểm)
Câu 4: Anh/chị hãy nêu quan điểm riêng của mình về vấn đề thời gian nhàn rỗi của giới trẻ ngày nay trong khoảng 5 – 7 dòng. (0,25 điểm)
(giải gấp giúp em ạ)

in progress 0
Tài Đức 3 years 2021-09-04T10:23:34+00:00 1 Answers 14 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-04T10:24:57+00:00

  1, Câu chủ đề “Kì thực thời gian nhàn rỗi là cực kì quý báu.”

  Nhan đề: Thời gian nhàn rỗi của mỗi người chúng ta

  2, Thao tác lập luận bình luận

  3, Theo tác giả, thời gian nhàn rỗi là một khoảng thời gian quý báu. Vì điều kiện thời gian nhàn rỗi mà mỗi con người có được trong đời sống phản ánh chất lượng cuộc sống, nhu cầu tinh thần, giải trí của mỗi người dân, Từ đó, nó có ảnh hưởng đến đời sống xã hội, chất lượng sống và chỉ số hạnh phúc. 

  4,

  Đối với mỗi người trẻ hiện nay, việc sử dụng thời gian nhàn rỗi sao cho hiệu quả và hợp lí là vấn đề thực sự quan trọng và cấp bách. Thời gian nhàn rỗi chính là thời gian mà con người không cần phải học tập và làm việc, cũng như thực sự nghỉ ngơi đúng nghĩa. Để có thể sử dụng thời gian nhàn rỗi sao cho hợp lí, ta có thể tận dụng để học thêm, làm thêm những việc mà mình thực sự thích, hay dành thời gian đó để phát triển bản thân,…. Khi có được sự cân bằng giữa nghỉ ngơi và công việc, con người sẽ có được sự phát triển toàn diện hơn. Chúng ta không nên sử dụng phung phí nhàn rỗi của mình vào những việc vô bổ và không có ích. Trong xã hội hiện đại này, mỗi người trẻ đều cần sử dụng thời gian nhàn rỗi của mình sao cho thực sự hợp lí và hiệu quả để tận dụng và phát triển bản thân không ngừng.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )