Đó là một buổi sáng sương mù phủ kín, ngày 4-7-1952 khi Florence Chadwick bước xuống nước bơi vượt eo biển từ đảo Catalina đến bờ biển California. Bơi

Question

Đó là một buổi sáng sương mù phủ kín, ngày 4-7-1952 khi Florence Chadwick bước xuống nước bơi vượt eo biển từ đảo Catalina đến bờ biển California. Bơi đường trường không phải là một điều mới lạ đối với Florence, bởi cô từng vượt biển Manche (giữa nước Anh và Pháp) ở cả hai chiều.
Buổi sáng hôm đó nước lạnh cóng, còn sương mù thì dày đến nỗi cô khó có thể nhìn thấy chiếc thuyền trong đoàn. Sau khi đã bơi hơn 15 tiếng đồng hồ, cô yêu cầu mọi người kéo cô lên thuyền. Huấn luyện viên của Florence ráng hết sức để động viên cô bởi họ đã rất gần bờ, nhưng cô chỉ nhìn thấy sương mù và sương mù. Vì thế cô bỏ cuộc… khi cách đích không tới nửa dặm.
Sau đó cô tâm sự: “Không phải tôi biện hộ cho mình, nhưng nếu tôi nhìn thấy bờ, tôi đã có thể bơi đến đích”. Không phải cái lạnh hay sự sợ hãi, hay sự kiệt sức đã khiến cho Florence Chadwick thất bại, mà chính là sương mù.
Hai tháng sau cũng chính tại eo biển đó, cũng là khoảng cách đó, Florence Chadwick đã lập một kỷ lục mới, bởi vì giờ đây cô có thể nhìn thấy đất liền.
Nhiều lúc chúng ta cũng thất bại, không phải vì chúng ta sợ hay bởi áp lực của những người xung quanh hay tại bất cứ điều gì, mà chỉ vì chúng ta không nhìn thấy đích của mình.
Câu 1: Xác định phương thức biểu đạt chính của văn bản?
Câu 3: Theo em vì sao cô gái Florence Chadwick lại thất bại trong buổi sáng hôm đó?
Câu 4: qua câu chuyện trên, tác giả muốn gửi tới ta bài học gì?

in progress 0
Khang Minh 3 years 2021-06-22T16:05:03+00:00 2 Answers 208 views 0

Answers ( )

  0
  2021-06-22T16:06:25+00:00

  Câu 1: tự sự

  Câu 2: Theo em cô gái Florence Chadwick lại thất bại trong buổi sáng hôm đó là do sương mù bao quanh khiến cô gái đó không thể nhìn thấy đích mà mình cần đến. 

  Câu 4: 

   Bài học: Muốn thành công trong cuộc sống thì ta cần phải xác định  rõ được mục tiêu để có phương pháp, cách giải quyết đúng đắn, đừng để bất cứ gì cản trở hãy tự tin, dám làm,dám thể hiện … cũng đừng để áp lực của những người xung quanh mà nản chí, đánh mất cơ hội. Cơ hội vẫn còn nhiều chỉ cần chúng ta biết nắm bắt đúng lúc.

  0
  2021-06-22T16:06:47+00:00

  Câu 1 :

  PTBĐ chính : nghị luận

  Câu 3 : 

   Cô ko thấy được đích đến của mình, không xác định được vị trí, cô cứ bơi mà ko biết mình bơi đến đâu, chính sương mù đã che mất đích của cô, làm cho cô ko thấy được đường.

  Câu 4:

  Tác giả muốn gửi đến chúng ta:  muốn đạt được thành công, đạt được những thứ chúng ta muốn thì chúng ta phải xác định được mục tiêu, đừng sợ hãi hay nản chí mà dễ dàng bỏ cuộc, cần phải quyết tâm tự tin bước tới vinh quang.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )