đề: Từ câu chuyện ” Người ăn xin ” hãy viết một đoạn văn nghị luận ( từ 7 đến 10 câu ) về lối ứng sử của con người trong cuộc sống bài này là ng

Question

đề: Từ câu chuyện ” Người ăn xin ” hãy viết một đoạn văn nghị luận ( từ 7 đến 10 câu ) về lối ứng sử của con người trong cuộc sống
bài này là nghị luận về 1 tư tưởng đạo lí
Mn giúp em vs ạ ….. em đang cần
cảm ơn mn 🙂

in progress 0
Vodka 3 years 2021-08-23T13:06:14+00:00 2 Answers 13 views 0

Answers ( )

    0
    2021-08-23T13:07:58+00:00

    Tình thương của con người biển cả mênh mông, lòng nhân ái của con người sẽ giúp chúng ta vượt qua những đau khổ trong cuộc đời. Con người của chúng ta sinh ra ai ai đều cũng cần phải có tình thương, lòng nhân ái. Điều này được thể hiện qua câu chuyện người ăn xin của Tuốc-ghê-nhép.

    Một người ăn xin đôi mắt đỏ hoe, nước mắt dàn dàn, đôi môi nhợt nhạt, áo quần tả tơi chìa tay ra

    tiền. Nhưng không may lúc đó nhân vật không có tiền và nắm lấy bàn tay của nông lão và nói cháu không có gì để cho ông cả. Đổi lại không một lời trách móc ông lão nắm lấy tay và bảo “Cháu ơi, cảm ơn cháu! Như vậy là cháu đã cho lão rồi”, khi ấy nhân vật của chúng ta mới bừng tỉnh và cảm giác vừa nhận được điều gì từ ông lão.

    Rất nhiều bạn sẽ ngạc nhiên rằng giữa ông lão và nhân vật trong câu chuyện đều không nhận được một vật hữu hình nào mà bảo là đã nhận được những điều hết sức quý báu. Ông lão đã nhận được tình yêu thương từ nhân vật tôi, sự cảm thông và chia sẻ ấy chính là điều mà ông lão cảm thấy mình xứng đáng được nhận nhất. Tình thương chính là điều mà khó định nghĩa nhất và rõ ràng cả nhân vật tôi và ông lão đều cảm thấy mình đã nhận được điều này. Không có tình thương thì chúng ta sống trên cuộc đời này sẽ cảm thấy vô nghĩa. Chính tình yêu thương sẽ làm cho xã hội này trở nên tốt đẹp hơn, nhân văn hơn.

    Mặc dù chúng ta có giàu có đến cỡ nào, có sống trong lâu đài uy nghi tráng lệ đến đâu mà trái tim không biết đồng cảm yêu thương người khác thì cũng vô nghĩa. Tất cả những giá trị vật chất một một ngày nào đó sẽ mất đi nhưng chỉ có tình người là luôn còn nguyên vẹn đối với tất cả chúng ta. Một cái nắm tay giữa những ngày đông lạnh giá cũng đủ để chúng ta cảm nhận được tình thương này là vô cùng quý giá. Như trong chính câu chuyện trên vậy giữa hai người đã cho nhau vật chất nào đâu nhưng vẫn cảm nhận được những điều tốt đẹp từ trong điều đó.

    Tình yêu thương là món quà vô cùng kỳ diệu mà tạo hóa đã ban tặng cho tất cả chúng ta. Không cần tiền bạc, địa vị cao sang, chỉ cần tình yêu thương là đủ để cho cuộc sống này ý nghĩa biết bao nhiêu.

    0
    2021-08-23T13:08:04+00:00

       Qua câu chuyện ngừoi ăn xin ta có thể nhận thấy được cách ứng xử tinh tế, giàu tình yêu thương giữa những con người với nhau. Cách ứng xử là cách con người cư xử, nói chuyện, hành động với những người xung quanh.  Cách ứng xử, giao tiếp giữa con người với nhau trong cuộc sống thể hiện rõ nhân cách, bản chất của từng người. Trong cuộc sống hiện nay có rất nhiều bạn ứng xử với nhau rất văn hóa. Họ ứng xử một cách khéo léo, tế nhị, phù hợp với đối tượng giao tiếp. Chính vì vậy họ mới đựo mọi người xung quanh yêu mến. Bên cạch đó vẫn còn có rất nhiều người có cách ứng xử vô văn hóa. Họ cư xử lỗ mãng, bất lịch sự nên đã gây khó chịu cho người khác.  Tóm lại, ứng xử rất quan trọng tring cuộc sống mỗi con người, vì vậy hãy là một người cư xử tốt, có văn hóa với mọi người xung quanh nhé.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )