Đề ra: Hiện nay, một số bạn trong lớp có phần lơ là học tập, em hãy viết một bài văn để thuyết phục các bạn: Nếu khi còn trẻ ta không chịu khó họctập

Question

Đề ra: Hiện nay, một số bạn trong lớp có phần lơ là học tập, em hãy viết
một bài văn để thuyết phục các bạn: Nếu khi còn trẻ ta không chịu khó họctập thì lớn lên sẽ chẳng làm được việc gì có ích.
( Dựa vào gợi ý dàn bài dưới đây, yêu cầu Học sinh viết hoàn chỉnh bài văn)
Dàn ý:
1. Mở bài:
– Việc học hành có tầm quan trọng rất lớn đối với cuộc đời của mỗi con người.
– Không có tri thức sẽ không làm được việc gì có ích.
– Chúng ta phải hiểu rằng: Nếu khi còn trẻ ta không chịu khó học tập thì lớn lên sẽ
chẳng làm được việc gì có ích.
2. Thân bài:
a. Giải thích thế nào là học:
– Học tập là tiếp thu tri thức vốn có của nhân loại:
+ Học ở nhà trường: Kiến thức căn bản: Toán, Lý….tự học thêm bổ sung kiến thức
chuyên sâu…
+ Ngoài xã hội: lý thuyết, kinh nghiệm thực tiễn…
– Mục đích của việc học tập là để không ngừng nâng cao trình độ hiểu biết, nhầm
phục vụ cho công việc đạt hiệu quả cao hơn.
+Thời đại khoa học kĩ thuật phát triển, không học sẽ lạc hậu, không theo kịp công
nghệ…
+Học là tất yếu.
b. Giải thích tại sao nếu còn trẻ mà không chịu học hành thì khi lớn lên sẽ chẳng
thể làm được việc gì có ích:
– Không học hành đến nơi đến chốn thì sẽ không có kiến thức để bước vào đời.
+ Công việc cần trình độ.
+ Tư duy nhạy bén.
– Trình độ học vấn thấp dẫn đến trình độ suy nghĩ, tiếp thu kém, do đó không có
khả năng làm tốt mọi công việc.
+ Không đáp ứng được nhu cầu công việc.
– Trong thời đại khoa học phát triển nhanh chóng như hiện nay, nếu không học,
chúng ta sẽ không thể đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội.
+ Không đủ kiến thức sẽ bị đào thải.
Hiện trạng:
-Một số học sinh lơ là học hành: ham chơi, giao du bạn xấu, bỏ học….
-Mất nhân cách, không có khả năng làm việc, trở thành gánh nặng cho gia đình, xã
hội…
Mỗi cá nhân tự ý thức tầm quan trọng của việc học:
– Vận dụng kiến thức phổ thông vào thực tiễn sẽ đạt được thành quả về:
+ Tinh thần
+ Vật chất
+ Làm giàu cho cuộc sống bản thân, gia đình, xã hội
3. Kết bài:-Học là nghĩa vụ, là quyền lợi của mỗi con người.
-Khi còn trẻ cần phải ý thức rõ tầm quan trọng của việc học hành.
-Học trong trường lớp và ngoài xã hội
-Nghe theo lời khuyên của Bác, Lê Nin…
-Học để có đủ kiến thức đáp ứng nhu cầu xã hội hôm nay và mai sau.
MAU MIK CẦN GẤP
AI LÀM NHANH MÀ ĐÚNG SẼ ĐC 5* VÀ ĐC TÍCH ĐIỂM

in progress 0
Farah 4 years 2020-11-16T11:54:46+00:00 3 Answers 124 views 0

Answers ( )

  0
  2020-11-16T11:56:44+00:00

  Việc học hành có tầm quan trọng rất lớn đối với cuộc đời của mỗi con người. Không có tri thức sẽ không làm được việc gì có ích. Chúng ta phải hiểu rằng: Nếu khi còn trẻ ta không chịu khó học tập thì lớn lên sẽ chẳng làm được việc gì có ích.

  Học tập là tiếp thu tri thức vốn có của nhân loại.  Học ở nhà trường: Kiến thức căn bản: Toán, Lý….tự học thêm bổ sung kiến thức chuyên sâu… Nhưng ngoài những kiến thức trong nhà trường chúng ta còn được học những kiến thức xã hội. Mục đích của việc học tập là để không ngừng nâng cao trình độ hiểu biết, nhầm phục vụ cho công việc đạt hiệu quả cao hơn.Thời đại khoa học kĩ thuật phát triển, không học sẽ lạc hậu, không theo kịp công nghệ…Học là tất yếu.

  Nếu còn trẻ mà không chịu học hành thì khi lớn lên sẽ chẳng thể làm được việc gì có ích. Không học hành đến nơi đến chốn thì sẽ không có kiến thức để bước vào đời. Công việc cần trình độ, tư duy nhạy bén. Trình độ học vấn thấp dẫn đến trình độ suy nghĩ, tiếp thu kém, do đó không có khả năng làm tốt mọi công việc. Không đáp ứng được nhu cầu công việc.

  Trong thời đại khoa học phát triển nhanh chóng như hiện nay, nếu không học, chúng ta sẽ không thể đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội. Không đủ kiến thức sẽ bị đào thải. Ngày này một số học sinh lơ là học hành: ham chơi, giao du bạn xấu, bỏ học…. Mất nhân cách, không có khả năng làm việc, trở thành gánh nặng cho gia đình, xã hội…

  Vậy nên, mỗi cá nhân tự ý thức tầm quan trọng của việc học bằng việc vận dụng kiến thức phổ thông vào thực tiễn sẽ đạt được thành quả về: Tinh thần -Vật chất- Làm giàu cho cuộc sống bản thân, gia đình, xã hội.

  Khi còn trẻ cần phải ý thức rõ tầm quan trọng của việc học hành. Nghe theo lời khuyên của Bác, Lê Nin… Học để có đủ kiến thức đáp ứng nhu cầu xã hội hôm nay và mai sau.

  0
  2020-11-16T11:56:46+00:00

  Trong mỗi đứa trẻ , việc học tập luôn là quan trọng nhất. Nhưng cũng có những đứa trẻ đưa ra những ý kiến trái ngược với ý kiến trên.                                           

  Hồi lúc xưa , lúc đó đất nước chưa hề phát triển hoặc cũng có phát triển nhưng phát triển thấp. Hồi xưa , chưa có đào tạo trường học làm cho nước ta bị ở trong chế độ phong kiến nghèo nàn , lạc hậu và lỗi thời. Công cụ để làm việc rất thô sơ. Dân hồi đó tri thức rất ít , nên nền kinh tế phát triển chưa cao. Nhà nước ta thời đó vẫn chưa có cải cách cao gì để xây dựng lên một đất nước mới , một đất nước phát triển.                                                                                                           

  Những đứa trẻ khi làm thường rủ nhau đi uống cà – phê , đi chơi đâu đó …….. chứ không thích đọc những cuốn sách to tướng , nhàm chán. Suy nghĩ đó là suy nghĩ rất sai lầm. Sách giống như là rau , là một người bạn tri thức sát kề bên vai ta và chúng ta không đọc sách sẽ không biết và không thể khám phá được điều gì mới lạ. Mỗi cuốn sách là một bầu trời tri thức, nếu chúng ta không đọc sách thì tri thức của chúng ta sẽ không càng ngày càng cao , khiến chúng ta không có tri thức. Sách còn hướng dẫn và đưa chúng ta đến đường đi đúng hướng.Đây cũng là tình trạng nhức nhối của Việt Nam hiện giờ. Hiện nay ,  việc đọc sách còn rất nhiều khó khăn . Lý do là nước Việt Nam chưa có nhiều tiệm sách để cho các bạn trẻ vừa đọc sách để giải trí và vừa để học tập.                                 

  Tác hại của việc chán đọc sách sẽ gây ra chán học rồi nghỉ và bỏ bê việc học . Đừng nên làm như thế , dù chỉ thử một lần. Nó sẽ ảnh hưởng và gây ra một tác hại cực kỳ nghiêm trọng cho tương lai sau này! . Tuy rằng lúc chúng ta còn nhỏ chẳng hữu ích gì nhưng khi chúng ta lớn lên sẽ rất hữu ích. Vì khi chúng ta càng ngày càng lớn , trí thông minh của chúng ta ngày càng phát triển . Và sau này , chúng ta không còn ngồi vào ghế nhà trường nữa , có hối hận thì chỉ là hối hận trong vô vọng. Khi đó đừng hối hận bằng những câu: ” Tại sao mình không còn được ngồi vào ghế nhà trường nữa” , “Tại sao hồi đó mình ngu quá mình không chịu học tập thì tương lai thì đâu có ra nông nỗi này”?….                   

   Cuối lời, tôi khuyên các bạn rằng không nên dại dột chán nản việc học tập , và chán nản đọc sách rồi từ đó sẽ gây ra những tác hại rất lớn cho tương lai sau này! Mình mong rằng các bạn nào mà  chán nản việc học tập sẽ hiểu ra được bài học này , từ đó rút ra được bài học kinh nghiệm cho mình. Nếu các bạn chán nản học tập và đọc sách nếu nhận thức càng sớm thì đây sẽ không phải là quá muộn , là đường cùng đâu!                                                                                                                        

  ” Cái này mình tự làm , không hề sao chép mạng ”                                     

  Nếu có sai sót , hãy bỏ qua dùm!                                

  0
  2020-11-16T11:56:55+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo nếu khi còn trẻ ta không chịu khó học tập thì lớn lên sẽ chẳng làm được việc gì có ích các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )