Đề: cảm nghĩ về người thân của em (ông, bà, bố, mẹ, anh, chị) Hãy viết một bài văn hoàn chỉnh cho đề bài trên Lưu ý: không chép mạng

Question

Đề: cảm nghĩ về người thân của em (ông, bà, bố, mẹ, anh, chị)
Hãy viết một bài văn hoàn chỉnh cho đề bài trên
Lưu ý: không chép mạng

in progress 0
Thành Công 3 months 2021-06-28T23:45:59+00:00 2 Answers 2 views 0

Answers ( )

  0
  2021-06-28T23:47:13+00:00

  Bài làm!

  Nếu có ai hỏi tôi rằng một trong những người mà tôi yêu thương nhất là ai thì tôi sẽ trả lời rằng đó là bà nội.

  Bà tôi là người nhân hậu và hiền từ nhưng gần như suốt cuộc đời của bà chỉ là những khó khăn và bệnh tật. Tôi thương bà lắm! Tôi thương cái mái tóc xoăn xoăn điểm bạc của bà, thương cái dáng đi chầm chậm mà khập khiễng của bà. Bảy mươi tuổi mà tôi trông bà có vẻ già hơn so với người cùng tuổi. Tôi có được nghe bố kể rất nhiều về bà – một con người chăm chỉ và chất phác. Bà đã tần tảo nuôi hai người con trai khôn lớn trong khi ông tôi đi bộ đội. Đến khi bố tôi có con thì bà lại vất vả trông cháu nhưng bố tôi nói bà lại thấy đó chính là niềm vui của bà.

  Khi chưa ngã bệnh, bà tôi còn đi làm lao công cho một cơ quan nhỏ để mong sao kiếm được chút tiền giúp đỡ phần nào cho gia đình tôi khi khó khăn. Bà còn hay mua quà cho anh em tôi, những món quà dù là nhỏ nhưng đầy ý nghĩa như cái đồng hồ báo thức để cho tôi đi học hay những gói kẹo, gói bánh… Từ việc ấy cũng đã đủ để tôi hiểu bà yêu thương anh em chúng tôi đến chừng nào!

  Tôi còn biết có lúc đi ra chợ bà nhìn thấy một người ăn xin nghèo khổ thì không bao giờ bà quay lưng lơ đi mà bà sẵn sàng rút ra một tờ tiền trong ví của mình, gấp gọn làm đôi rồi bỏ vào nón của người ăn xin đó. Tôi thật cảm phục trước tấm lòng yêu thương vô hạn và trái tim rộng mở của bà luôn rộng mở đối với bất kỳ ai!

  Bà tôi còn là một người rất yêu thiên nhiên nữa. Trong khoảng hiên nhỏ trước nhà bà lúc nào cũng chật đầy những chậu hoa nhài toả hương thơm ngát, những cây ớt nhỏ chi chít những quả xanh, vàng … Bởi vì bà tôi từng bảo: “Thiên nhiên giúp tâm hồn ta trong sáng hơn, giúp tinh thần ta thoải mái hơn.”

  Lần nào về thăm bà tôi cũng ngả đầu vào vai bà và tâm sự mọi chuyện của mình. Có lúc tôi ôm bà khóc thút thít rồi bà cũng xoa đầu tôi an ủi. Những khi ấy tôi bỗng cảm thấy bà như đang truyền một hơi ấm tinh thần cho tôi, giúp tôi có thêm nghị lực để vượt qua chuyện buồn.

  Nhưng rồi một tin sét đánh đã đến với gia đình chúng tôi. Trời ơi! Bà tôi bị ung thư giai đoạn cuối và sẽ không chữa khỏi được. Sao mà ông trời lại bất công với bà đến thế ạ!

  Mỗi lần tôi đến chơi, tôi đều thấy bà cười nhưng trong lòng tôi luôn lo lắng rằng ẩn sau nụ cười đó là nỗi đau về thể xác đang dằn vặt bà tôi. Bà vẫn lạc quan và yêu đời quá! Bà chỉ đang cố gắng tỏ ra vui vẻ cho tôi đỡ buồn. Tôi biết cơn đau đó đã hành hạ bà tôi suốt hàng tháng trời. Bà ơi! Mỗi khi nhìn thấy bà lên cơn đau quằn quại cháu chỉ còn biết chạy lại mà xoa bóp cho bà và chỉ biết oà khóc như một bé lên ba. Giá mà khi đó cháu có thể làm gì hơn những việc ấy để cho bà đỡ đau để cho bà đỡ khổ bà ạ!

  Và đến ngày giáng sinh cách đây hai năm, bà tôi đã vĩnh viễn ra đi, đi về một nơi rất xa mà không bao giờ quay trở lại. Đây là lần đầu tiên cháu biết đến sự mất mát. Sự mất mát làm thành khoảng trống trong con tim cháu. Sự mất mát mới to lớn làm sao khi cháu phải cách xa một người mà cháu yêu thương nhất. Bà nội ơi! Sao bà lại bỏ cháu mà đi vậy bà?

  Bây giờ, mỗi khi nhớ đến bà, cổ họng cháu lại thấy tắc nghẹn và mắt cháu lại cay xè bà ạ! Bà đã cho cháu bài học thật quý giá: Ta hãy trân trọng từng phút giây dù là nhỏ nhất khi ở cạnh ngườI mà minh yêu thương.

  Cháu muốn nói hàng ngàn lần rằng: Cháu yêu bà! Hình ảnh bà sẽ mãi mãi nằm trong tim cháu.

  Chúc bạn thi tốt!

  Cho mình xin Tim và Vote và Hay nhất nhé!

  0
  2021-06-28T23:47:38+00:00

  Mẹ là người mà tôi yêu thương nhất trong cuộc đời. Vì những gì cô ấy đã làm, cô ấy xứng đáng với cả thế giới. Mẹ tôi là một người vợ 43 tuổi. Cô ấy cao, mảnh khảnh và đặc biệt là cô ấy có một mái tóc đen dài rất đẹp. Cô luôn cười nên mọi người coi cô là một người thân thiện. Mẹ tôi yêu mọi thành viên trong gia đình bằng cả trái tim. Cô đồng ý trở thành một phụ nữ gia đình thay vì đi làm. Mẹ tôi lo việc nhà. Cô ấy thức dậy sớm nhất vào buổi sáng và đi ngủ muộn nhất vào buổi tối. Và trong ngày, cô ấy rất bận rộn. Tôi nhớ có lần mẹ tôi bị ốm nên không ai làm việc nhà và mọi thứ trở nên điên cuồng. Từ đó, tôi và bố chung tay giúp đỡ mẹ mỗi khi rảnh rỗi. Cô ấy thực sự hạnh phúc về điều đó. Khi tôi còn nhỏ, mẹ dạy tôi chơi piano vào mỗi cuối tuần. Tôi vẫn nhớ những bài hát bao gồm nhiều trải nghiệm của tuổi thơ. Không chỉ dạy tôi chơi piano, cô ấy còn dạy tôi trở thành một con người tốt hơn. Tôi thích những câu chuyện đạo đức mà cô ấy đã kể cho tôi trước khi tôi chìm vào giấc ngủ mỗi đêm. Chúng tôi thực sự thấy tiếc công sức, sự kiên nhẫn và sự chăm chỉ của người mẹ để gìn giữ hạnh phúc gia đình. Mẹ là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của tôi. Khi lớn lên, tôi muốn trở thành một người phụ nữ như cô ấy.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )