đề bài : tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ với nhân vật trong truyện ngụ ngôn mà em đã được học

Question

đề bài : tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ với nhân vật trong truyện ngụ ngôn mà em đã được học

in progress 0
Huyền Thanh 3 years 2021-07-10T06:15:59+00:00 2 Answers 12 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-10T06:17:24+00:00

  Tuổi thơ tôi sống với nhũng câu chuyện cổ tích và ngụ ngôn . Nó cho tôi những ước mơ đẹp và dạy cho tôi bài học làm người.Câu chuyện mà tôi thấy hay nhất là chuyện cáo mượn oai hùm.May mắn cho tôi sao trong lần ngủ mơ tôi đã được gặp cáo , một nhân vật tôi rất hâm mộ.

  Cáo có bộ lông màu đỏ nâu,lông mướt mờ.Cậu ấy có một giọng nói vô cùng nhí nhảnh.Tôi liền hỏi ngay câu tôi thầm muốn hỏi:

  -Tại sao cậu có thể can đảm khi đứng trước chúa tể sơn lâm vậy

  Cáo giọng đầy tinh nghịch đáp:

  -Thì tớ biết giữ bình tĩnh trước mỗi sự nguy hiểm

  Tôi “ồ”lên một tiếng,tôi thấy ngưỡng mộ sao sự bình tĩnh trước mọi khó khăn ngay cả khi đang đối mặt với cái chết.Chả bù cho tôi , tôi mà gặp như vậy chắc đã sợ chết rồi.Mà cần chi như vậy tôi mỗi lần đứng mặt bạn bè hay thầy cô tôi cũng đủ đóng băng rồi.Cáo giường như hiểu đc suy nghĩ của tôi vội nói:

  -Cậu hãy cố gắng lên nếu cậu chịu mạnh dạn hơn tớ tin chắc cậu sẽ thành công.Như tớ này dù có gặp chuyện gì chỉ cần bình tĩnh cũng sẽ vượt qua thôi.

  Tôi nghe từng câu của cáo mà thấy thấm thía sao.Mọi người làm đc thì tôi cũng làm đc.Tôi phải dũng cảm đối mặt với những khó khăn chứ.Trên con đường thành công ko dành cho những kẻ nhát gan.Tôi phải vượt qua nỗi sợ của bản thân mình để đc như cáo.

  Tôi đang miên man thì mẹ gọi tôi dậy.Tôi thức dậy,lòng vẫn suy nghĩ về lời dặn của cáo.Tôi sẽ cố gắng hết sức của mình,tôi thầm cảm ơn cáo dù là giấc mơ nhưng vẫn cho tôi một bài học đắt giá.

  0
  2021-07-10T06:17:55+00:00

  Sáng thứ bảy , em và mẹ em đi chợ mua quần áo chuẩn bị cho mồng một cúng tổ tiên thì vô tình em gặp được lại 5 ông thầy bói mà mẹ em thường hay kể.
  Em liền chạy đến và bắt đầu bắt truyện, em hỏi :
  -Cho cháu hỏi mấy ông đã tìm ra hình thù thật của con voi chưa ?
  Em vừa nói xong , sắc mặt của 5 ông thay đổi một cánh nhanh chóng . Có vẻ như 5 ông đang chuẩn bị cãi nhau ấy , đúng như lời em nói mấy thầy bắt đầu cãi nhau . Chúng nào tật nấy , mấy ông giành nhau trả lời . Người đầu tiên bảo :
  – Này cháu bé , ta đã từng sờ con voi nên cháu cứ nghe ta . Con voi như sun sun như con đĩa ấy.
  Người thứ hai bảo :
  – Ông này sai rồi , nó chần chẩn như cái đòn càn .
  Thầy thứ ba tức lên nói :
  -Mấy ông cứ cãi , con voi nó bè bè như cái quạt thóc.
  Người thứ tư nói :
  – Thôi mấy ông im đi cho tôi nhờ , nó có dáng sừng sững như cái cột đình .
  Người cuối cùng quát to bảo:
  – Im hết đi lũ dốt nó tun tủn như cái chổi sể cùn vậy
  Thói quen bắt đầu bộc lộ mấy ông lại gây ra xô xát với nhau .Em không thể chịu nổi liền đưa ra một phương thức đó là đánh cờ tướng ai thắng thì người ấy đúng . Vừa đánh em vừa giải thích cho 5 thầy biết hình thù của con voi
  Sau một lúc thì họ mới thấy có lí mới làm thân với nhau . Bỗng dưng em nghe thấy một tiếng kêu của ai đó có vẻ đang thức em dậy .Hóa ra đó chỉ là một giấc mơ , nhưng em thấy đây có lẽ là ước mơ thú vị nhất của em.
  Nhớ cho sao nhé bạn !

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )