Đề bài : tả cây cối ( Không chép mạng ) Ngắn cũng được dài cũng được

Question

Đề bài : tả cây cối ( Không chép mạng )
Ngắn cũng được dài cũng được

in progress 0
Edana Edana 9 months 2021-04-20T18:10:23+00:00 2 Answers 14 views 0

Answers ( )

  0
  2021-04-20T18:11:57+00:00

    Trong vườn, bố em trồng rất nhiều cây ăn quả như cam, táo, xoài,… nhưng chỉ có một cây em thích nhất đó là cây nho.

    Nho có mình dây, thân leo, thân nho to bằng ngón tay cái người lớn, có màu nâu sẫm. Chúng dài và leo theo dàn dựng sẵn, có cây dài tới hơn 30 mét. Lá nho có màu xanh non, khi héo thì ngả màu và rụng. Lá nho khá lớn, xung quanh viền có hình răng cưa. Quả nho tròn vo như viên bi, ra quả thành từng chùm, các quả quấn quýt bên nhau không rời. Quả nho khi còn non có màu xanh, chín chuyển sang màu tím nhạt. Chùm nào cũng vô số quả, mọng nước trông rất hấp dẫn.Tuy nhiên, bố em cũng đã nói với em rằng các loài nho dại lại bị coi là một loại cỏ dại gây nhiều phiền toái cho con người vì chúng che phủ các loài thực vật khác với tốc độ tăng trưởng rất nhanh của mình. Nhà em trồng có một giàn nho thôi nhưng nó mọc cũng rất nhanh nữa, chẳng mấy chốc đã chiếm diện tích lớn trong khu vườn nhà em rồi.

  Em cũng rất yêu quý cây nho, bởi cây nho cho nhà em có thêm thu nhập đồng thời cũng cung cấp những trái nho thơm ngon và bổ dưỡng cho con người.

    Gửi bạn !

  0
  2021-04-20T18:12:17+00:00

  Bài làm 

  Hè vừa qua , bố mẹ cho em đi nghỉ ở quê . Ở quê có biết bao nhiêu là cảnh đẹp , nhưng em thích nhất là được ngồi dưới bóng cây tre để tận hưởng những làn gió mát rượi.

   Từ xa nhìn lại , em thấy cây tre cao to , xanh mướt , xùm xòa . Thân cây được bao bọc bên ngoài bằng một lớp vỏ cứng màu xanh , nhẵn nhụi . Các lá tre màu xanh nhạt , nhỏ và hơi xòe ra mọi phía . Bên cạnh những cây tre già , còn có những cây tre non giống như các con quây quần bên mẹ . Những cây tre xào xạc giống như một bản nhạc du dương êm dịu .  

   Em rất yêu cây tre . Em mong cây tre vẫn sống mãi trong trái tim con người Việt Nam .

  #༒ • Su_Ngáo • ༒

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )