đề bài : Hãy viết một đoạn văn nghị luận xã hội về sự học 60 điểm luôn nha và ctlhn nha

Question

đề bài : Hãy viết một đoạn văn nghị luận xã hội về sự học
60 điểm luôn nha và ctlhn nha

in progress 0
Helga 1 year 2021-09-04T22:47:44+00:00 2 Answers 1 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-04T22:48:54+00:00

  “Học như đi thuyền trên dòng nước ngược, ko tiến ắt phải lùi” Câu nói của người xưa thiệt là đúng để làm thành cái Định lí. Bác Hồ cũng có câu ” Học, học nữa, học mãi” để khuyến khích mọi người.

  Cho thấy cái sự học nó mênh mông chi địa, có người giỏi việc này, có người giỏi việc khác, nhưng ko có ai thập phần hoàn mĩ. Và cho dù có hoàn mĩ thì cũng phải học thêm cái mới để tiến thêm, để phù hợp, chẳng hạn như trước đây vài năm đâu có ai biết gì về laichim bốt phaybúc, bây giờ nhờ học hỏi mới biết được…

  Và cái sự học ở VN họ còn khuyến khích rất tàn bạo, đó là mở các lớp các lò dạy tiến sĩ, thạc sĩ cấp tốc nhằm khoa trương, khuyến khích, vinh danh… cho người học. Học như thế thì ai mà chẳng thèm, cho nên ở đất nước chúng ta hiếu học lắm. Mấy anh xe ôm gờ ráp cũng toàn cử nhân kỹ sư, mấy anh mấy chị đang nuôi lợn nuôi vịt ở nhà trông thế nhưng toàn mới tốt nghiệp đại học ra…, đây nói lên cái sự học hết sức kinh thiên cao cấp.

  Ngày xưa người ta học ăn học nói học gói học mở, ngày nay học ăn học nói học gói đem về.

  0
  2021-09-04T22:49:41+00:00

  Mỗi chúng ta ai cũng phải đi học. Việc học giúp chũng ta nâng tầm trí tuệ và tri thức, Không chỉ thế thôi đâu, mà việc học con giúp chũng ta nâng tầm tri thức qua từng ngày, giúp chúng ta khôn lớn thêm qua từng ngày. Học tập còn giúp ta có hành trang kiến thức vững vàng trên con đường sau này của mình. Ngày nay, có những tấm gương của những người nghèo nhưng rất có tinh thần học tập, rèn luyện bản thân. Người đó không ai xa là, đó là anh Nguyền Ngọc Kí, anh dù đã mất hai cánh tay, nhà nghèo nhưng anh vẫn tích cực học tập và đạt nhiều thành tích đáng kể trong suốt chặn đường học tập của anh. Vì thế nên ta phải học tập và rèn luyện. Ngoài ra ta cũng cần rèn luyện tính kiên trì trong học tập, lòng quyết taam vượt khó trong học tập để có ích cho đất nước và xã hội sau này.

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )