Đề bài: Giới thiệu 1 danh lam thắng cảnh ở quê hương em .Ai giúp mk vs ạ

Question

Đề bài: Giới thiệu 1 danh lam thắng cảnh ở quê hương em .Ai giúp mk vs ạ

in progress 0
Thanh Hà 3 years 2021-01-08T00:29:05+00:00 2 Answers 22 views 0

Answers ( )

  0
  2021-01-08T00:30:57+00:00

  Nhắc đến danh lam thắng cảnh, những chốn có non nước hữu tình trên đất nước Việt nam ta khó lòng không nhắc đến vịnh Hạ Long. Cái tên ấy ai là người Việt nam cũng biết đến. Nó không chỉ đẹp trong hiện tại hay tương lai mà nó còn đẹp từ thời xưa trong câu thơ của Nguyễn Khoa Điềm: “Con gà, con cóc quê hương cũng biến Hạ Long thành thắng cảnh”. Mới đây vịnh Hạ Long còn dược UNESCO công nhận là một trong bảy kì quan đẹp nhất thế giới. Vậy không biết rằng Hạ Long có những gì mà lại được tôn vinh đến như vậy?  

  Vịnh Hạ Long còn có truyền thuyết đó là Ngọc Hoàng sai Rồng Mẹ mang theo một đàn Rồng Con xuống hạ giới giúp người Việt đánh giặc. Thuyền giặc từ ngoài biển ào ạt tiến vào bờ vừa lúc đàn Rồng tới hạ giới. Đàn Rồng lập tức phun ra lửa thiêu cháy thuyền giặc, một phần nhả Châu Ngọc dựng thành bức tường đá sừng sững làm cho thuyền giặc đâm phải mà vỡ tan, chặn đứng bước tiến của ngoại bang.

  Sau khi giặc tan, thấy cảnh mặt đất thanh bình, cây cối tươi tốt, con người nơi đây lại cần cù, chịu khó, đoàn kết giúp đỡ nhau, Rồng Mẹ và Rồng Con không trở về trời mà ở lại hạ giới, nơi vừa diễn ra trận chiến để muôn đời bảo vệ con dân Đại Việt. Vị trí Rồng Mẹ đáp xuống là Hạ Long; nơi Rồng Con đáp xuống là Bái Tử Long và đuôi đàn rồng quẫy nước trắng xoá là Bạch Long Vĩ (bán đảo Trà Cổ ngày nay, với bãi cát dài trên 15 km).

  Lại có truyền thuyết khác nói rằng vào thời kỳ nọ khi đất nước có giặc ngoại xâm, một con rồng đã bay theo dọc sông xuôi về phía biển và hạ cánh xuống ở vùng ven biển Đông Bắc làm thành bức tường thành chắn bước tiến của thủy quân giặc. Chỗ rồng đáp xuống che chở cho đất nước được gọi là Hạ Long. Một vị Long Tiên hạ xuống phàm trần, và rồi trú ngụ nơi vịnh biển bí ẩn mà lại hấp dẫn vô cùng.

  Những truyền thuyết luôn khiến con người ta tò mò, càng nhiểu chi tiết kỳ ảo, càng hùng vĩ thì càng nhiều sự trông đợi. Điều đó khiến họ mong muốn được khám phá và tìm hiểu sâu hơn về nó. Địa điểm thần thoại ấy, rốt cuộc trông ra sao?

  Trước hết về vị trí của vịnh Hạ Long thì nó nằm ở vùng Ðông Bắc Việt Nam, vịnh Hạ Long là một phần vịnh Bắc Bộ, bao gồm vùng biển của thành phố Hạ Long, thị xã Cẩm Phả và một phần của huyện đảo Vân Ðồn. Phía tây nam Vịnh giáp đảo Cát Bà, phía đông là biển, phần còn lại giáp đất liền với đường bờ biển dài 120 km, được giới hạn từ 106058′ – 107022′ kinh độ Ðông và 20045′ – 20050′ vĩ độ Bắc với tổng diện tích 1553 km2.

  Tiếp nữa là về đảo ở đây thì có 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó 989 đảo có tên và 980 đảo chưa có tên. Đảo nơi đây gồm có hai dạng đó là đảo đá vôi và đảo phiếm thạch tập trung ở Bái tử long và vinh Hạ Long. Ở đây thì chúng ta thấy được hàng loạt những hang động đẹp và nổi tiếng. Vùng Di sản thiên nhiên được thế giới công nhận có diện tích 434 km2 bao gồm 775 đảo, như một hình tam giác với 3 đỉnh là đảo Ðầu Gỗ (phía tây), hồ Ba Hầm (phía nam), đảo Cống Tây (phía đông) vùng kế bên là khu vực đệm và di tích danh thắng quốc gia được Bộ Văn hóa Thông tin xếp hạng năm 1962.

  ngoài điều tuyệt vời về địa lý và bố cục, Hạ Long nổi tiếng nhất là về du lịch. Đặc biệt khi du lịch Hạ Long bạn không cần phải đi bộ, cũng không phải đi bằng xe chở công cộng. Bạn được đưa đi thăm quan bằng một chiếc thuyền nhỏ. Có phải rất thú vị, rất kích thích không. Lênh đênh trên mặt nước trong lành, cảm nhận khí hậu tươi mát, ánh nắng ấm áp và cảnh quan hút hông của Vịnh. Qủa thật không gì tuyệt vời bằng.

  Đến với Hạ Long thì người ta không thể nào rời mắt khỏi những cảnh vật nơi đây. Nào là núi, nào là nước với những hang động thật sự hấp dẫn người ta muốn đi tới tận cùng để tìm thấy cái hữu hạn trong cái vô hạn của trời nước, núi non ấy. Chúng ta cứ ngỡ rằng ngọn núi kia giống như những người khổng lồ vậy, ngồi trong thuyền mà ngước lên để đo tầm cao của những ngọn núi ấy thật sự là mỏi mắt. Đến đây ta mới biết hết thế nào là sự hùng vĩ, thế nào là sự hữu tình giữa nước và non. Làn nước biển mặn mà vị xa xăm của muối. Những ngọn núi uy hùng, hình hài đặc biệt. Hang động với những nhũ đá lấp lánh, nhấp nhô, tạo nên một cảnh tượng uy vũ ngay trên mắt ta, đẹp đẽ và yêu kiều. Con người luôn dễ bị thu hút bởi những thứ lấp lánh và sa hoa, những nhũ thạch ấy chính là thứ sa hoa mà con người luôn muốn bị thu hút. Một vẻ đẹp cao sang, nếu bạn có cơ hội tới thăm vịnh hạ long thì tôi cá chắc rằng bạn sẽ yêu dáng vẻ thanh lịch, kỳ ảo ấy. 

  Con người nơi đây cũng thật sự là rất đáng yêu đáng quý. Họ không những mến khách mà còn như một người hướng dẫn viên du lịch vừa nói giới thiệu tả cảnh vừa vững tay chèo đẩy lái đến nơi khách muốn qua. Những con người ở đây nồng nhiệt mỗi khi có khách đến và khi khách đi thì để lại những ấn tượng khó phai về những con người miền non nước hữu tình với những tình cảm chân thất, chất phác nhất. Đó cũng là hình ảnh, là ấn tượng tuyệt vời mà con người việt ta tạo ra nhắm gây dựng thêm cảm tình với du khách. Chiều chuộng và giải đáp thắc mắc của những nhà thám hiểm trẻ còn chưa chững trạc và trưởng thành.

  Qua đây ta thấy vịnh Hạ Long rất xứng đáng là một trong bảy kì quan của thế giới. Nếu những ai đã được đặt chân đến đây thì chắc hẳn rất ấn tượng bởi cảnh đẹp và con người nơi đây. Còn những ai chưa đến thì hãy nhanh chóng đến mà tận hưởng những gì là tạo hóa ban tặng, những gì là mẹ thiên nhiên

  Mong giúp được cho bạn

  Nhớ bình chọn câu trả lời hay nhất nhé!

  0
  2021-01-08T00:31:08+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo giới thiệu về 1 danh lam thắng cảnh các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )