Cho em xin những ý làm về bài văn biểu cảm về mái tóc của thầy với. Lưu ý là k coopy mạng cả bài nhé

Question

Cho em xin những ý làm về bài văn biểu cảm về mái tóc của thầy với.
Lưu ý là k coopy mạng cả bài nhé

in progress 0
Nem 5 months 2021-09-05T07:57:25+00:00 2 Answers 3 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-05T07:58:41+00:00

      Hình ảnh mái tóc bạc của người thầy đã đi vào âm nhạc như một hình ảnh kinh điển trong cảm hứng xây dựng hình tượng người thầy trong lòng học trò. Bài hát Khi tóc thầy bạc trắng nằm trong nguồn cảm hứng vô tận đó. Rất nhẹ nhàng, mộc mạc, bài hát bắt đầu bằng phép so sánh, khi tóc thầy bạc, tóc em vẫn còn xanh, khi tóc thầy bạc trắng thì chúng em đã khôn lớn rồi.

       Thời gian như nước chảy qua cầu, không chờ đợi, thầy vẫn miệt mài làm người chở đò – chở bao nhiêu thế hệ học trò qua con sông lớn – con sông của trường học, trường đời, để các em biết “Yêu cánh cò trong câu ca dao/Cho em biết yêu bông trắng, ăn cơm vàng của cô Tấm ngoan/Và cho em yêu ai hai sương một nắng để làm nên lúa vàng/Bài học làm người em vẫn nhớ ghi: “Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy“.

       Phải, dù thành danh, tài cao học rộng, hay vô danh với những công việc bình thường, bài học để làm Người trên hành trình của mỗi chúng ta, chỉ gói gọn trong “Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy” – Sáu chữ ấy tưởng như ngắn gọn nhưng để sống cho vẹn tròn thì không hề dễ dàng gì.(st)

  0
  2021-09-05T07:58:48+00:00

  @Meo_

  *** Này là văn lớp 10 hở :v

  _ Ý làm về bài văn biểu cảm về mái tóc của thầy là:

    + Thầy em có mái tóc ngắn và bạc trắng. Chao ôi! Nhũng hình ảnh này em cảm thấy nó rất gần gũi. Cứ tựa như là mái tóc của cha em ở nhà cũng thế.

    + Mỗi ngày đến trường, nó đều được thầy trang bị một cách rất chỉnh chu, tuy bạc trắng nhưng lại gọn gàng, tỉ mỉ lắm.

    + Thầy em còn trẻ, nhưng thầy không quá chưng diện mái tóc này so với những người đàn ông khác. Mái tóc thầy rất đặc biệt, tạo cho em những hình ảnh khó phai.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )