câu 1:Tìm 3 từ trái nghĩa với từ “phẳng lặng” ……………………………………………………………………. câu 2:đọc bài thơ sau:

Question

câu 1:Tìm 3 từ trái nghĩa với từ “phẳng lặng”
…………………………………………………………………….
câu 2:đọc bài thơ sau:
GHI Ở BỜ AO
Chim hót rung rinh cành khế
Hoa rơi tím cả cầu ao.
Mấy chú rô rom ngơ ngác
Tưởng trời đang đổ mưa sao.
Trần Đăng Khoa
* Cho biết nếu xếp ý để miêu tả một ao nước dựa vào nội dung của bài thơ trên thì cách nào sau đây là hợp lí?
a.Những con chim chuyền cành,hót líu lo -> Cây khế mọc bên bờ ao , hoa nở tím -> Dưới ao,bầy cá rô tung tăng bơi lội,ngơ ngác trước vẻ đẹp của hoa khế rơi.
b.Một ao nước trong xanh -> Bầy cá rô bơi lội tung tăng -> Bên bờ ao,cây khế với những chùm hoa tím đang nghiêng mình soi gương nước ->Trên cây, những chú chim chuyền cành líu lo làm những cành khế rung rinh, rắc hoa trên mặt ao -> Bầy cá rô ngơ ngác trước những bông hoa khế mà chúng tưởng như những hạt mưa sao.
c.Mấy chú rô ron đang bơi lội trong ao nước -> Mấy chú chim chuyền cành hót làm rơi những bông hoa khế -> Bầy cá rô ngạc nhiên tưởng trời đổ mưa sao.
**Dựa vào cách xếp ý mà em đã chọn trên đây cùng với trí tưởng tượng của mình,em hãy viết một đoạn văn tả vẻ đẹp của một ao nước.
mọi người giúp mình nha, hứa vote 5* cảm ơn nhiều.

in progress 0
Huyền Thanh 3 years 2021-01-21T01:58:00+00:00 3 Answers 85 views 0

Answers ( )

  0
  2021-01-21T01:59:52+00:00

  Câu 1: 3 Từ trái nghãi vưới phẳng lặng:

  Ồn ào, sôi nổi, náo nhiệt.

  Câu 2: Cách b nhé em.

  Lời giải thcihs: Vì chỉ có cahs b nêu rõ nội dung miêu tả một ao nước avf co một  ý nghãi hay avf tương đồng.

  ** Đoạn văn tả cảnh đẹp của ao nước:

    Ao nước ấy, một ao nước thật trong xanh trong ánh nắng của mặt trời. Dưới amwtj nước ấy, bầy cá rô tung tăng bơi lội như đang phấn khích điều gì đó.Ngay bên bờ ao thuuwongf xuyên náo nhiệt ấy, cây khế vưới những chùm hoa tim tím xinh đẹp đang nghiêng mình soi nước. Có phải rằng chị ấy đang ngắm nghái đầu tóc màu tím mới hay không? Bầy cá rô bỗng dưng ngước mắt nhìn, ngơ ngác trc những bông hoa tím rơi xuống. Chắc là do chị khế đã vô tình để lại nó khi soi nước chăng? Những bông hoa tím ấy lượn lờ trc mặt đàn cá alfm cho bọn chúng chạy theo làm mặt ao náo loạn.  Những bông hoa tím ấy làm chúng ngạc nhiên như những hạt mưa sao trên trười rươi xuống nơi mặt nước phẳng lặng này. Những chiếc kẹp điểm trên tóc của chị khế vô tknhf làm rơi đã cho ao nước ngày hôm đó trở nên náo nhiệt avf thật mộng mơ vưới những chiếc kẹp tím xinh đẹp!

  @Sinh tố! no mạng nha em! chúc em hok tốt!

  0
  2021-01-21T01:59:53+00:00

  C1:

  Ba từ trái nghĩa với phẳng lặng là: xao động, xôn xao, náo nhiệt

  C2:

  Xếp ý để miêu tả một ao nước dựa vào nội dung của bài thơ trên thì cách sau đây là hợp lí:

  b)

  Một ao nước trong xanh -> Bầy cá rô bơi lội tung tăng -> Bên bờ ao,cây khế với những chùm hoa tím đang nghiêng mình soi gương nước ->Trên cây, những chú chim chuyền cành líu lo làm những cành khế rung rinh, rắc hoa trên mặt ao -> Bầy cá rô ngơ ngác trước những bông hoa khế mà chúng tưởng như những hạt mưa sao

  0
  2021-01-21T02:00:06+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo cá rô em yêu anh các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )